แนะนำ 3 เมืองน่าเรียนต่อภาษาในออสเตรเลีย เพราะค่าใช้จ่ายไม่ได้แพงอย่างที่คิด

ความตื่นเต้นเริ่มมาเยือนหลังจาก 9 ชั่วโมงที่เหินฟ้ามายาวนาน ล้อเครื่องบินลงแตะพื้นนับเป็นนิมิตรหมายอันดีกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่สำหรับคนที่เลือกมาเรียนต่อที่ ประเทศออสเตรเลีย

 

เพราะที่แดนจิงโจ้แห่งนี้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องของความปลอดภัย วัฒนธรรมที่หลากหลาย ความสวยงามของสถาปัตยกรรมแล้ว ยังมีเมืองต่างๆ ที่ติดอันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกหลายลำดับ  แถม ” การเรียนต่อในออสเตรเลียเรื่องค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แพง ” อย่างที่คิด นี่จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้นักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกต่างอยากเดินทางมาเปิดประสบการณ์การเรียนต่อที่นี่

ประเทศออสเตรเลียนั้นมีเมืองที่ติดอันอับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกอย่าง เมลเบิร์น (Melbourne) ซึ่งเป็นเมืองที่ทั้งสะอาด มีความปลอดภัยสูง แถมยังเป็นเมืองแห่งความทันสมัยที่ถูกผสมผสานกลมกลืนไปด้วยศิลปะและแฟชั่น พร้อมสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าสไตล์ศิลปะวิคตอเรีย (Victorian) และสถาปัตยกรรมกอทิก (Gothic architecture)

 

แถมหากใครที่ชื่นชอบ และหลงใหลในเทศกาลงานต่างๆ ล่ะก็ เมลเบิร์นจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะแทบตลอดทั้งปีภายในเมืองแห่งนี้จะมีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมลเบิร์น (MIFF) งาน Melbourne International Comedy Festival งาน Royal Melbourne Show งาน Spring Racing Carnival งาน Melbourne International Coffee Expo ฯลฯ

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่หลงใหลในเสียงดนตรี ศิลปะ หรือชอบใช้ชีวิตแบบชิลล์ๆ อย่างมีสีสันรับรองได้ว่าคุณจะต้องหลงรักเมลเบิร์นอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่อยากเรียนต่อภาษาในออสเตรเลีย เรื่องค่าใช้จ่ายที่เมลเบิร์นนั้นก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด โดยคอร์สเรียนภาษานั้นเริ่มต้นอยู่ที่ราคาประมาณ 6,000 บาทเท่านั้น (สถาบัน UIT) ทั้งนี้ต้องคำนวณจากค่าเงิน ณ ช่วงเวลานั้นๆ ด้วย

 

มาต่อกันที่ เมืองเพิร์ท (Perth) เมืองที่มีความคล้ายคลึงกับประเทศไทยอยู่พอสมควร เพราะในกลางวันมักมีอากาศอบอุ่น ท้องฟ้าแจ่มใส แต่ในขณะเดียวกัน จะกลับกันที่ตอนกลางคืนอากาศเย็นสบายกำลังดี

ความสวยงามของเมืองเพิร์ทนั้นเลื่องชื่อจนถึงขนาดได้รับสมญานามว่าเป็น “ดินแดนในฝัน” ทำให้เพิร์ทเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่นักศึกษาจากประเทศอื่นๆ อยากเดินทางมาอยากเรียนต่อภาษาในออสเตรเลีย เพราะค่าใช้จ่ายนั้นก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้

 

ในส่วนของค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพอื่นๆ นั้นก็ไม่ได้แพงเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ ที่มาพร้อมความสะอาดเป็นเลิศ มีความปลอดภัยสูง แถมกิจกรรมในเมืองนี้ยังมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งการขี่จักรยานรอบเมือง ช้อปปิ้งที่ถนนคิงส์ (King Street) ดูโชว์ต่างๆ ที่สเตรท เธียเตอร์ (State Theater)

อีกทั้งเพิร์ทนั้นยังมีสถาบันชั้นนำมากมายสำหรับการเรียนต่อภาษาทั้ง Lexis English, Kaplan International English, Navitas English, Perth International College of English ฯลฯ โดยราคาค่าเรียนต่อภาษาในออสเตรเลียที่เมืองนี้ค่าใช้จ่ายต่อสัปดาห์ เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 5,800 บาท

 

อีกหนึ่งเมืองหลวงแห่งรัฐทางใต้ที่น่าเรียนต่อภาษาในออสเตรเลียเพราะค่าใช้จ่ายไม่แพง ค่าครองชีพถูก คนไทยน้อย ต้องลองมาสัมผัสบรรยากาศอันอบอุ่นที่ อะดิเลด (Adelaide) เพราะวิถีชีวิตคนที่นี้มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ท่ามกลางความทันสมัยของสิ่งอำนวยความสะดวก และระบบสาธารณูปการแบบครบครันจัดเต็ม เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่หลงใหลความเขียวขจีของธรรมชาติ

และด้วยความที่ตัวเมืองไม่ใหญ่มาก บวกกับการจัดการผังเมืองที่ดีจึงทำให้ที่เมืองอะดิเลดแห่งนี้โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และสวนสาธารณะรอบเมือง แถมคนในท้องถิ่นก็ยังเป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส

 

อีกทั้งนักศึกษาต่างชาติยังได้สิทธิ์ต่างๆ เท่าเทียมกับนักเรียนท้องถิ่นอีกด้วย นี่จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้อะดิเลดเป็นตัวเลือกที่ชาวต่างชาติมักนึกถึงเมื่อต้องการเรียนต่อในออสเตรเลีย ด้วยค่าใช้จ่ายที่มีอยู่อย่างจำกัด

หรือหากใครอยากเรียนต่อปริญญาในออสเตรเลีย อะดิเลดเองก็มีค่าใช้จ่าย และทุนการศึกษามอบให้สำหรับนักเรียนต่างชาติมากมาย แค่ต้องค้นหาตัวเองให้เจอว่าชอบและสนใจในคณะไหนจริงๆ จากนั้นก็ลงมือเลือกได้เลย!!

 

หากใครที่สนใจอยากเรียนต่อภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย สามารถพูดคุยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับทาง AECC Global


Tel: (66) 2 043 1500

ที่อยู่: 319, 17th Floor, Chamchuri Square Building (Office Tower), Phayathai Road, Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand

เว็บไซต์: www.aeccglobal.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ