3 เทคนิคเด็ด เปลี่ยนวันทำงานให้ดีขึ้นอย่างไร หากต้องจมอยู่กับงานที่ไม่ใช่และไม่ชอบ

อย่างน้อยก็สักครั้งหนึ่งในชีวิตที่หลายคนต้องทำงานในสิ่งที่ใช่แถมยังเกลียดอีกต่างหาก ด้วยในแง่ของเศรษฐกิจบางประเทศการได้งานในสิ่งที่ตัวเองรักถือเป็นได้แค่ฝันจริงๆ แต่ยังไงก็ต้องกัดฟันทำเพราะชีวิตก็ต้องดำเนินไปด้วยเม็ดเงิน ดังนั้นวิธีการเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการทำให้ชีวิตในวันทำงานแย่ๆ ดีขึ้นมากได้

 

1. จดจ่อกับรางวัลที่จะให้ตัวเอง

ดูจำนวนชั่วโมงต่อวันที่คุณต้องทำงาน เพื่อจับจ่ายหรือสนองในสิ่งของที่หมายปอง เช่น วันลาพักร้อน เป็นต้น อาจทำการสร้างตารางงานเพื่อให้ทำงานได้ดีขึ้น จากนั้นก็กรอกทุกๆ ชั่วโมงที่คุณทำงานเพื่อเพิ่มเป็นสเต็ปๆ ในการเข้าใกล้สิ่งที่หมายตาไว้

 

2. อยู่ในสังคมด้วยอารมณ์ขัน

อาจเปลี่ยนความน่าเบื่อของออฟฟิศให้กลายเป็นในรูปแบบของเกม เช่น สร้างเกมบิงโกเพื่อเล่นกับเพื่อนร่วมงานเป็นการก้าวข้ามความเบื่อหน่ายในออฟฟิศได้อีกทางหนึ่ง และอาจจบลงด้วยของรางวัลที่ผู้ชนะจะต้องได้รับ

 

3. มองในมุมใหม่

แทนที่ความขมขื่นด้วยการเปิดรับมุมมองใหม่ๆ ในขณะที่ก้าวไปในที่ทำงานก็ลองพยายามเป็นคนใหม่ สังเกตดูสิ่งที่พนักงานที่เขาชอบงานนี้ปฏิบัติกัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียง หรือวิธีการคุยโทรศัพท์ หรือลองนับขำๆ ดูสิว่าเพื่อนร่วมงานเติมกาแฟไปแล้วกี่แก้วก่อนจะถึงเวลา 10 โมง

 

แน่นนอนว่าไม่ใช่มนุษย์ทุกคนที่จะสามารถได้ทุกสิ่งที่ต้องการ หากต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลือกไม่ได้จริงๆ ก็ต้องปรับตัวให้ได้แหละจริงมั้บ?? เพื่อสุขภาพจิตและมิตรภาพทางสังคมที่ดีสืบไป

 

ที่มา www.travelandleisure.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ