3 สุดยอดเคล็ดลับช่วยลดน้ำหนัก ที่เราทำได้ง่ายๆ นอกเหนือจากการออกกำลังกาย

ไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีหุ่นดีๆ เพื่อความมั่นใจกันทั้งนั้น ม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่กว่าจะมีบอดี้ที่ฟิตแอนด์เฟิม มันต้องใช้ทั้งพลังกายและวินัยทางใจอย่างมาก แถมข้อห้ามจุกจิกน่ารำคาญก็เต็มไปหมด ทำให้หลายคนท้อใจไปกลางทางซะก่อน

แม้การออกกำลังกายและควบคุมอาหารจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการลดน้ำหนัก แต่นอกเหนือไปจากนั้นก็ยังมีเทคนิคอีกเล็กๆ น้อยๆ 3 วิธี ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

1.วิธีหายใจ

หลักสำคัญของการหายใจแบบยิมนาสติก คือการกำหนดลมหายใจตามจังหวะท้อง ไม่ใช่ตามจังหวะของหน้าอก

รู้หรือไม่ว่า เอวบางๆ เกิดจากกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น ดังนั้นหากคุณฝึกหายใจแบบยิมนาสติกทุกกระบวนท่า ทุกอย่างก็เป็นไปได้ รวมถึงร่างกายสุดเฟิมด้วย

 

2.การปรับสมดุลด้วยฝักบัว

วิธีนี้ค่อนข้างง่าย เพียงคุณอาบน้ำอุ่นและน้ำเย็นสลับกัน การปรับสมดุลด้วยฝักบัวนี้ไม่เพียงแต่ช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินเท่านั้น แต่ยังสามารถลดความเสี่ยงโรคต่างๆ เช่น ภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ ความอ้วน ความผิดปกติของหลอดเลือดเลี้ยงหัวใจ ความดันโลหิตสูง และเซลลูไลท์

อย่างไรก็ตาม อาจเป็นอันตรายสำหรับบางคน จึงควรศึกษาถึงข้อห้ามและวิธีการก่อนปฏิบัติ

 

3.การนวด

วิธีนวดที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับไขมัน คือการนวดแบบถ้วย ซึ่งจะช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้นบริเวณในด้านหน้าของช่องท้องและทำให้การทำงานของลำไส้เป็นปกติ คุณสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้ได้ทั้งที่บ้านและที่ร้านนวด ซึ่งจะมีการนวดแบบครบวงจร

 

ลองหาวิธีที่ชอบ แล้วทำคู่กับการออกกำลังกายแต่พอดี หุ่นจะไม่ฟิตแอนเฟิมให้มันรู้ไป!

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ