3 สุดยอดเว็บไซต์ “ประหยัดเงินค่าตั๋วเครื่องบิน” ที่ไม่ค่อยรู้จัก แต่ช่วยคุณเซฟเงินได้แน่ๆ

ช่วงนี้หลายๆคนคงกำลังวางแผนเก็บกระเป๋าเตรียมตัวลาหยุดพักผ่อนหลังจากทำงานหนักมาทั้งปีเพื่อเป็นการให้รางวัลตัวเอง แต่การจะลาหยุดทั้งทีเราก็ต้องใช้ทั้งเงินและเวลาให้มันคุ้มค่ากันหน่อย

สำหรับใครที่กำลังมองหาเว็บที่ใช้ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกทั่วโลกอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 3 เว็บไซต์ที่ทั้งใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แม้จะไม่มีคนจะรู้จักมากเท่าไหร่ แต่รับรองว่ามันจะช่วยประหยัดเงินค่าตั๋วเครื่องบินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน ใครไม่อยากพลาดตัวช่วยดีๆ ก็ไปติดตามรายละเอียดเว็บไซต์เหล่านั้นกันได้เลยค่ะ

 

1. TA Matrix

เว็บนี้จะช่วยให้คุณหาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดได้ในพริบตา ถือว่าเป็นเว็บที่มีประสิทธิภาพที่สุดเว็บหนึ่งเนื่องจากมีการปรับปรุงและพัฒนาระบบโดยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ MIT ทำให้เว็บนี้มีประสิทธิภาพเทียบเท่าเว็บไซต์ดังๆ อย่างเช่น KAYAK  และ Google Flights เลยล่ะค่ะ

ส่วนการใช้งานระบบก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณกรอก จุดหมายปลายทาง และระบุระยะเวลา เว็บไซต์ก็จะแสดงผลตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดในรอบเดือนว่ามีวันใดที่ตั๋วถูกที่สุดบ้าง ทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกวันเดินทางไป-กลับ ได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

หลังจากที่ได้วันเวลาเดินทางเรียบร้อยแล้วเพียงแค่คุณกด ตกลง ระบบก็จะให้คุณกรอกข้อมูลในการจองตั๋วเครื่องบิน เพียงเท่านี้คุณก็ได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาสุดแสนประหยัดทั้งขาไปและขากลับ

 

2.  The Flight Deal

เว็บ Flight Deal เป็นเว็บไซต์ที่น่าสนใจมากอีกเว็บหนึ่ง เพราะสามารถหาราคาตั๋วเครื่องบินจากสายการบินทั่วโลกได้ในราคาที่ถูกมากๆ โดยเว็บไซต์จะแสดงราคาตั๋วที่มีราคาไม่เกิน  $0.06 ต่อไมล์ (2 บาท/ไมล์)  นั่นแสดงว่า คุณสามารถบินไป-กลับระหว่างนิวยอร์กและบาร์เซโลนาได้ในราคาไม่เกิน $425 (14,000 บาท) เท่านั้น

เว็บไซต์นี้จึงถือว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณประหยัดค่าตั๋วในการเดินทางได้ดีทีเดียว

3.  Skiplagged

เว็บไซต์นี้จะช่วยให้คุณใช้ช่องโหว่ของสายการบินให้เป็นประโยชน์ กล่าวคือในการซื้อตั๋วบินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเช่น New York จะมีราคาที่แพงกว่าตั๋วที่ไปยังเมืองที่เป็นที่นิยมน้อยกว่าเช่น เมือง Hoboken ดังนั้นการเลือกทิ้งตั๋วปลายทางหรือ throwaway ticket ก็เป็นตัวเลือกที่จะทำให้คุณเดินทางได้ในราคาที่ประหยัดกว่า พูดง่ายๆก็คือ จะมีเที่ยวบินที่บินไปยังเมืองที่ไม่เป็นที่นิยม hidden city ticketing แต่ระหว่างทางมีการหยุดพักที่เมืองที่เป็นที่นิยม แทนที่คุณจะบินต่อ คุณก็ทิ้งตั๋วที่เป็นจุดหมายปลายทางและอยุ่เที่ยวที่เมืองนั้นซะเลย

แต่อย่างไรก็ตามการทำเช่นนี้ทำให้ Skiplagged เคยถูกฟ้องร้องจากสายการบิน United Airlines และ Orbitz ในปี 2014 เนื่องจากเว็บไซต์ช่วยให้ลูกค้าพบช่องโหว่ดังกล่าว จึงถือว่าเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่ เพราะถ้าหากคุณโดนสายการบินจับได้ จะทำให้คุณถูกแบนจากสายการบินนั้นๆ เลยก็ว่าได้

 

ที่มา:  thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ