4 องค์กรที่เพิ่ม “วันหยุด” ให้พนักงานไปเลี้ยงสัตว์ได้ สิทธิพิเศษที่คนรักสัตว์ไม่ควรพลาด

การเลี้ยงลูกสุนัขไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก เพราะลูกสุนัขก็เหมือนกับเด็กทารก ที่เจ้าของต้องคอยดูแลเป็นอย่างดี และนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้บางบริษัทเห็นถึงความสำคัญ โดยอนุญาตให้พนักงานสามารถลางานเพื่อไปดูแลลูกสุนัขได้ มาดูกัน ว่าจะมีที่ไหนบ้าง…

 

 1. Mars Petcare

Mars Petcare เป็นหนึ่งในบริษัทแรกที่เสนอการลาหยุดให้แก่พนักงานเป็นเวลา 10 ชั่วโมง เมื่อพนักงานได้รับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ และบริษัทยังอนุญาตให้พนักงานนำลูกสุนัขเข้ามาพร้อมกับทำงานได้อีกด้วย

 

2. Mparticle

Mparticle บริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์มข้อมูล เสนอการลาหยุดเป็นเวลาสองสัปดาห์ให้แก่พนักงาน หากมีพนักงานคนไหนที่เลี้ยงสุนัขกู้ภัย นอกจากนี้ทางบริษัทเสนอวันลาเพื่อคลอดบุตรและเลี้ยงลูกด้วย ดังนั้นสุนัขก็เปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัวเหมือนกัน

 

3. BitSol Solutions

BitSol Solutions บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่ตั้งอยู่ในแมนเชสเตอร์ พนักงานสามารถลาหยุดได้ทั้งสัปดาห์หากได้รับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ Greg Buchanan เจ้าของบริษัทได้กล่าวว่า สัตว์เลี้ยงเป็นเหมือนเด็กทารก ดังนั้นพนักงานควรมีเวลาว่างเพื่อไปดูแลพวกเขาบ้าง

 

4. BrewDog

บริษัท BrewDog เสนอให้พนักงานสามารถลางานทั้งสัปดาห์ได้ เหตุผลคือพวกเขารักสุนัขจริงๆและเขายังมีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานอีกด้วย

 

จะเห็นได้ว่ามีเพียงไม่กี่องค์กรบนโลกเท่านั้น ที่จะเห็นความสำคัญของสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัว เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ จะมีอีกหลายๆองกรค์ที่ออกกฎแบบนี้มาให้พนักงานของพวกเขาอีกอย่างแน่นอน

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ