4 เหตุผลที่ช่วยไขข้อข้องใจว่า ทำไมคุณถึงควรมีประสบการณ์เรียนต่อในต่างประเทศ

การเรียนต่อในต่างประเทศปัจจุบันนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อม เพราะในมหาวิทยาลัย หรือองค์กรต่างๆ ล้วนแต่มีการสนับสนุนทุนเด็กไทยให้ไปเรียนต่อต่างประเทศเป็นประจำทุกปี

นอกจากทุนในประเทศแล้ว องค์กรต่างประเทศก็มีทุนสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติเช่นกัน การไปเรียนต่อต่างประเทศจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น บทความในวันนี้จะมาช่วยไขข้อข้องใจของทุกคนค่ะ

 

1. ใช้ต่อยอดในการทำงานในอนาคตได้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีดีกรีจบการศึกษาจากต่างประเทศมักจะทำให้บริษัทนายจ้างให้ความสนใจคุณเป็นพิเศษ เพราะอย่างน้อยนายจ้างก้มั่นใจได้ว่าทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษของคุณต้องดีอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่านักศึกษาที่เรียนในต่างประเทศที่จบใหม่กว่า 97% สามารถหางานทำได้ภายใน 12 เดือนแรกของการจบการศึกษา

 

2. มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลเท่าทันนานาชาติ

การสัมผัสวัฒนธรรมต่างชาติโดยการใช้ชีวิต และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ ทำให้คุณมีวิสัยทัศน์ก้าวไกลรู้เท่าทันความเป็นไปของโลก รวมทั้งยังสามารถปรับตัวได้ง่าย

สิ่งเหล่านี้จะหล่อหลอมให้คุณเป็นคนปรับตัวให้เท่าทันสถานการณ์ทั้งด้านสังคม และการเรียนรู้ได้ดี

 

3. ขยายเครือข่ายของเพื่อน และคนรู้จักให้กว้างขึ้น

การเรียนต่อในต่างประเทศ นอกจากคุณจะได้ใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ต่างออกไปแล้ว ช่วงเวลานี้จะทำให้คุณได้พบปะพูดคุยกับคนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ จากหลากหลายเชื้อชาติ

สิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือเพื่อนของคุณเหล่านี้อาจจะมีโอกาสได้ช่วยเหลือกันทางธุรกิจ หรือเรื่องอื่นๆ ในอนาคตก็เป็นได้

 

4. ประสบการณ์ต่างแดนจะสอนให้คุณเติบโตขึ้น

การเดินทาง การใช้ชีวิต และประสบการณ์ทั้งด้านดี และไม่ดีในต่างประเทศจะช่วยสอนให้คุณเติบโตขึ้น อีกทั้งการใช้ชีวิตต่างแดนจะทำให้คุณมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้ฝึกการปรับตัว และแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง

 

ที่มา:  toeflgoanywhere

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ