10 เหตุผลที่ ‘ไอร์แลนด์’ คือประเทศที่ดีที่สุดในการไปเรียนต่อ ที่นี่มีอะไรดีๆ กว่าที่คุณคิด…

สำหรับใครที่กำลังเลือกประเทศว่าจะไปเรียนต่อที่ไหนดี ที่จะได้ทั้งภาษา มิตรภาพ การท่องเที่ยว และเป็นผลดีต่อประสบการณ์ชีวิต ลองมาศึกษาเหตุผล 10 ข้อที่ว่าทำไมไอร์แลนด์ถึงเป็นประเทศที่ควรตีตั๋วไปเรียนต่อมากที่สุด

 

 

1. สังคมมีความหลากหลาย

ชาวไอริชเป็นคนที่มีความสุขในชีวิตมากอย่างที่คุณอาจไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งกีฬาของไอริช เพลิดเพลินไปกับคอนเสิร์ตในฤดูใบไม้ผลิที่สวนสาธารณะ เป็นประเทศที่ผู้คนดูมีความสุขและสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้ตัวเองได้อย่างง่ายดาย

 

2. มีการต้อนรับขับสู้อย่างอบอุ่น

การต้อนรับขับสู้ถือเป็นบทบาทอย่างหนึ่งของวัฒนธรรมไอริช คุณสามารถทำความรู้จักชาวบ้านเหล่านั้นได้ง่าย มิตรภาพดีๆ เป็นสิ่งที่จะคงอยู่กับคุณตลอดไป และชาวไอริชต่างกระตือรือในการทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบบรรยากาศสังคมเช่นนี้ เพิ่มไอร์แลนด์ลงไปในลิสต์ด่วนเลย!!

 

3. ดับลินคือเมืองแห่งนักเรียนนักศึกษา

ดับลินคือเมืองที่เต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงมีนักศึกษาต่างชาติเข้ามาเรียนต่อมากมาย มีทั้งสภาพแวดล้อมแบบเป็นกันเอง มีความเลิศของสถานบันเทิงยามค่ำคืน และมีความหลากหลายของสังคมนักเรียนจากชาติอื่นๆ

 

4. ว่าด้วยเรื่องข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า

ไอร์แลนด์เป็นประเทศสมาชิกใน EU และ EEA ดังนั้นจึงมีการอนุญาตให้พลเมืองจากประเทศอื่นๆ ในสหภาพยุโรปเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปหากไม่ได้อยู่ในกลุ่ม EU เนื่องจากไอร์แลนด์มีข้อตกลงกับหลายประเทศทั่วโลกในการทำเงื่อนไขของวีซ่าให้มีความซับซ้อนน้อยที่สุด

 

5. การทำความเข้าใจเกี่ยวกับสำเนียง

การทำความเข้าใจสำเนียงชาวไอริชจำเป็นต้องใช้ความพยายามเป็นพิเศษ ซึ่งแต่ละภูมิภาคสำเนียงก็มีความต่างระดับกัน ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษในสภาพแวดล้อมเหล่านี้ถือเป็นประโยชน์มาก เนื่องจากจะทำให้เราสามารถถอดรหัสสำเนียงที่ไม่ชัดเจนเหล่านี้ได้

 

6. มีเหตุการณ์ที่ต้องคว้ากล้องมาถ่ายรูปอยู่บ่อยครั้ง

ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่งดงามแห่งหนึ่งในยุโรป และความเขียวชอุ่มมีชีวิตชีวาของชนบทยิ่งทำให้คุณนิ่งงันด้วยความตะลึง เต็มไปด้วยหมู่บ้านที่มีเสน่ห์ เนินเขาสีเขียวสด ชายฝั่งทะเล และการเดินทางตามเส้นทางบนถนนของไอร์แลนด์ทำให้คุณบันทึกภาพได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

 

7. ค่าครองชีพต่ำ

ค่าครองชีพในดับลินถือว่าต่ำกว่าเมืองฟ้าอมรอย่างกรุงลอนดอน หรือมหานครนิวยอร์ก ซึ่งเหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเช่าหอพักในราคาจำกัดงบประมาณ การไปเรียนต่อต่างประเทศคือการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากที่นั่นให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นเงินส่วนหนึ่งเราจำต้องเก็บไว้เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวนี้ด้วย และไอร์แลนด์คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง

 

8. อยู่ใกล้กับยุโรป

นี่เลยเป็นเหตุผลที่น่าสนใจไม่แพ้ข้ออื่นๆ ไอร์แลนด์อยู่ใกล้กับประเทศอื่นๆ ในยุโรป นั่นหมายความว่าคุณสามารถไปเยี่ยมชมหอไอเฟลในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือจะเป็นหอนาฬิกาบิกเบนที่กรุงลอนดอน และการเดินทางด้วยเครื่องบินเพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมก็เป็นเรื่องง่ายดายแถมราคาไม่แพงด้วย

 

9. คือที่ที่ความทันสมัยบรรจบกับความเก่าแก่

ไอร์แลนด์มีความทันสมัย ก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง นอกจากนี้ยังมีสำนักงานของบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ ที่สำคัญเป็นการผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างความ ‘ใหม่’ และ ‘เก่า’ ที่ทำให้ไอร์แลนด์มีเสน่ห์เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายคน

 

10. โอกาสดีๆ ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของชาวไอริช

ชาวไอร์แลนด์ต้องเผชิญหน้ากับภัยพิบัติอยู่หลายครั้ง ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่พลเมืองอพยพไปอยู่ประเทศอื่นๆ ด้วยเหตุนี้เองจึงมีชาวไอริชจำนวนมากที่มาจากทุกมุมโลก และทำไมคุณถึงจะเป็นส่วนหนึ่งของชาวไอริชไม่ได้ล่ะ?

 

ที่นี่ www.ef.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ