เทียบให้เห็นชัดๆ ระหว่างการแต่งหน้าสไตล์ ‘เกาหลี’ กับ ‘ญี่ปุ่น’ จะแตกต่างกันอย่างไร…

แม้ความเป็นสาวเอเชียของทั้งสองประเทศ ระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลีที่มีความบ๊องแบ๊วคล้ายคลึงกัน แต่หากพูดถึงเรื่องเทรนด์การแต่งหน้าช่างแตกต่างกันสิ้นเชิง รวมถึงอุตสาหกรรมเครื่องสำอางของทั้งสองประเทศก็พัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง

 

 

ซึ่งยูทูปเบอร์ชาวเกาหลีใต้นามว่า Daiya โชว์เทรนด์การแต่งหน้าที่เปรียบเทียบให้เห็นกันชัดเจน โดยซีกหน้าด้านซ้ายแต่งในสไตล์เกาหลี ส่วนซีกหน้าด้านขวาแต่ด้วยสไตล์ญี่ปุ่น

 

ประเด็นหลักที่สาว Daiya ต้องการชี้ให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง 2 ประเทศคือ สาวเกาหลีนิยมเฉดสีส้ม แดง ชมพู ทองๆ และน้ำตาล ส่วนเทรนด์สีที่นิยมของสาวญี่ปุ่นจะเป็น สีเบจ สี Pink coral คือออกสีชมพูแบบเบาๆ

 

Daiya เริ่มแต่งที่ดวงตาก่อนเป็นอันดับแรก เทรนด์ของเกาหลีนั้นจะเน้นความชัดของโครงร่าง ในขณะที่สาวญี่ปุ่นเน้นความเรียบง่ายในลุคใสสะอาด และการเขียนคิ้วก็จะบางกว่าสไตล์เกาหลีด้วย

 

ในส่วนของรองพื้นก็มีความต่างอยู่เหมือนกัน ผลิตภัณฑ์รองพื้นของเกาหลีจะให้ลุคที่ดูแมท ในส่วนของญี่ปุ่นเน้นให้ผิวดูเปล่งปลั่ง โดยเฉพาะในส่วนของโหนกแก้ม

 

มาต่อกันที่ลิปสติกบ้าง การทาสีสดสว่างสร้างเลเยอร์ให้หนานิดๆ ดูจะเป็นที่นิยมและน่าดึงดูดสำหรับสาวเกาเหลี ขณะที่สาวยุ๋นชอบสไตล์สีชมพูดูเป็นหญิงสาวน่าทะนุถนอม

 

และที่สำคัญเธอใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากญี่ปุ่นในส่วนใบหน้าที่แต่งในสไตล์สาวญี่ปุ่น เพื่อดูว่าผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นสามารถนำไปใช้กับเทรนด์เกาหลีได้ดีแค่ไหน

สำหรับเทรนด์การแต่งหน้านั้นมีให้สาวๆ ได้ลองเล่นกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะมีใบหน้าอยู่ในโซนไหนก็สามารถสวยได้ หากรู้จักใช้เวทมนต์เรื่องการแต่งหน้าให้เป็น ผู้หญิงทุกคนก็สามารถสร้างเสน่ห์ในแบบที่ต้องการได้

 

ที่มา en.rocketnews24.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ