4 เหตุผลที่คุณควรไปเรียนวิศวกรรมศาสตร์ที่โปรตุเกส ทั้งแหล่งทุนและตลาดงานที่เปิดกว้าง

ทั้งประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม การลงทุนที่แม้ไม่มีข่าวหวือหวาอย่างหุ้นในวอล์สตรีท แต่ก็มีเงินหมุนเวียนอยู่ไม่ขาด ทำให้โปรตุเกสเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่และน่าทำงานที่สุดในโลก

เศรษฐกิจที่เฟื่องฟู ภูมิทัศน์จากธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย การดำเนินชีวิตที่ยอดเยี่ยม และเหตุผลอีกล้านแปดที่จะทำให้คุณตกหลุมรักโปรตุเกส แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราจะบอกคุณด้วยเหตุผล 4 ข้อ ในการอธิบายว่าทำไมวิศวกรรมศาสตร์จึงจะเฟื่องฟูในโปรตุเกส และทำไมคุณถึงต้องอยากบินมาเรียนต่อที่นี่

 

1. โปรตุเกสกำลังเฟื่องฟู

อัตราการว่างงานในประเทศลดลงเหลือ 7.4% และโปรตุเกสได้จ่ายหนี้คืนแล้ว

ขณะที่ประเทศยังคงฟื้นตัวต่อไป ผู้คนเริ่มค้นพบว่าตลาดงานในโปรตุเกสมีความยืดหยุ่นมากขึ้นและมีโอกาสในการเจรจาต่อรองกันได้

อ้างอิงจากบทความล่าสุดใน Bloomberg ซึ่งได้เผยว่า “การฟื้นตัวเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่น เนื่องจากการปฏิรูปทางเศรษฐกิจที่จำเป็นต้องใช้ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการช่วยเหลือทางการเงินของสหภาพยุโรปและกองทุนการเงินระหว่างประเทศในปี 2011 และส่วนหนึ่งเป็นเพราะอัตราดอกเบี้ยและพันธบัตรที่ต่ำมากของ ECB

ราคาค่าที่พักอาศัยในโปรตุเกสเพิ่มขึ้นกว่า 12 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเป็นกำไรที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปี 2013 ไม่ใช่แค่ในลิสบอนและปอร์โตเท่านั้น Ricardo Guimaraes ผู้อำนวยการ Confidencial Imobiliario กล่าวว่า “การเพิ่มขึ้นของราคาที่อยู่อาศัยจะแพร่กระจายไปในทางภูมิศาสตร์ และการเพิ่มการให้สินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นของธนาคารช่วยให้เกิดการหมุนเวียนที่มากขึ้น

 

2. ธุรกิจการบินมีการเติบโตที่มากขึ้น

ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา The Portugal News Online รายงานว่า ภาคการบินของโปรตุเกสจะเพิ่มขึ้นถึง 3 เปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ภายในห้าปีถัดไป

ตามที่ประธานของสมาคมแห่งชาติของการบินอวกาศและการป้องกัน (AED)พลเอก José Cordeiro กล่าวว่า “มีวัตถุประสงค์หลักสามประการ หนึ่งในนั้นคือมูลค่าการซื้อขายเพิ่มขึ้นสองเท่าหรือเพิ่มขึ้นจาก 1.2% เป็น 3% ของ GDP ภายในห้าปี ผมคิดว่าเป็นเป้าหมายที่ทำได้ได้ในขณะที่ยุโรปกำลังเติบโตที่ 11% ต่อปี

เขายังกล่าวอีกด้วยว่า “สิ่งนี้เป็นตัวแทนจากกลุ่มบริษัทถึง 60 แห่งซึ่งมีมูลค่า 1.87 พันล้านยูโร คิดเป็น 1.2% ของ GDP และมีพนักงาน 18,500 คนซึ่งเป็นตลาดส่งออก 87% ของตลาดที่เหลืออยู่

นาย Cordeiro กล่าวว่าอุตสาหกรรมการบินจะมีการลงทุนอย่างมากในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า เขาต้องการแสดงให้เห็นว่าโปรตุเกสนั้นเป็นขาใหญ่ในด้านสายการบินระดับโลก ไม่เพียงเฉพาะแต่ในยุโรปเท่านั้น

เขากล่าวว่า มีวิศวกรการบินอวกาศประมาณ 120 คนต่อปี และเพื่อรักษาการเติบโตของประเทศ จะต้องมีการเพิ่มกำลังการผลิต ทำให้ในขณะนี้มีปัญหาการขาดแคลนแรงงานประมาณ 2,000 ตำแหน่ง และยังคงมีสัญญานที่ดีในภาคอุตสาหกรรม

 

3. เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยม ในการตั้งรกรากและอยู่อาศัย

ไม่เพียงแต่สัญญานที่ดีเยี่ยมในภาคอุตสาหกรรม ตลาดงานและธุรกิจ แต่โปรตุเกสยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับชีวิตในฝัน

ผู้คนที่เป็นมิตร การจัดการปัญหาในชีวิตประจำวันอย่างเรียบร้อย บ้านเมืองที่สวยงาม และสารพัดเทือกสวนไร่นา อาจเป็นหนึ่งชีวิตในฝันที่หลายคนใฝ่หา

ช่วงเดือนมีนาคม – ตุลาคมคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปี ท่ามกลางอุณหภูมิที่อบอุ่น ให้คุณได้สัมผัสความงามของธรรมชาติ และในช่วงเดือนกรกฏาคม – สิงหาคมคือช่วงเวลาแห่งแสงแดดที่สดใสบนชายหาดที่สวยงาม

ค่าครองชีพที่นี่ยังถือว่าไม่แพงมาก ร้านขายสินค้าเช่นอาหาร ไวน์ และขนมปัง มีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ รวมทั้งค่าครองชีพอื่นๆ ที่หากคุณหางานทำที่นี่ได้ ก็สามารถอยู่ได้อย่างสบายๆ

แม้ว่าจะมีอุปสรรคด้านภาษาอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณเปิดกว้างสำหรับการเรียนรู้ภาษาโปรตุเกส ผู้คนส่วนใหญ่ยินดีต้อนรับคุณเสมอ เด็กๆ วัยเรียนในโปรตุเกสหลายคนเรียนภาษาอังกฤษ และมักยินดีที่จะพูดคุยกับชาวต่างชาติ

 

4. การเข้าเรียนที่ Atlântica

Atlântica ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 มีเป้าหมายหลักเพื่อยกระดับความเป็นมืออาชีพหลังจบการศึกษา ให้ศิษย์ที่จบออกไปเป็นผู้นำด้านเทคนิคอย่างมืออาชีพ ท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา

ปริญญาด้านวิศวกรรมศาสตร์การบินของพวกเขานำเสนอหลักสูตรทางวิทยาศาสตร์ที่มีประโยชน์สำหรับผู้นำด้านเทคนิคและวิชาชีพในสาขาวิชาในอนาคต มหาวิทยาลัยได้สร้างการศึกษาระดับปริญญาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของประเทศ

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ