แนะนำ 4 หนังสือเตรียมตัวสอบ IELTS แบนด์ที่ฝันอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม!

ในการเรียนต่อต่างประเทศนั้นแน่นอนว่าทักษะภาษาอังกฤษคือสิ่งสำคัญ ในหลายๆ มหาวิทยาลัยมักต้องการผลสอบตามเกณฑ์ที่กำหนดเพื่อแน่ใจว่านักศึกษามีความรู้ความสามารถมากพอ

และ IELTS (International English Language Testing System) ก็เป็นหนึ่งในวิธีการสอบวัดผลที่ยอดนิยม อีกทั้งยังมีหนังสือมากมายที่ช่วยเพิ่มทักษะด้านนี้ ลองไปดูหนังสือทั้ง 5 เล่มที่น่าสนใจกันได้เลย

 

1. Barrons IELTS Superpack

เซ็ท Superpack นี้ได้รวมสิ่งที่สำคัญในการสอบ IELTS จาก Barron ไว้ได้ครบจบในเซ็ทเดียว เป็นหนังสือฉบับสมบูรณ์ที่มีทั้ง MP3 และ CD ประกอบการเรียนด้วย เรียกได้ว่าพัฒนาทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน

 

2. The Official Cambridge Guide to IELTS

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจสอบทั้งแบบ General และแบบ Academic รวมถึงแนะนำเคล็ดลับการสอบไว้มากมายจากผู้สอบจริง และเทคนิคต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มคะแนนให้ด้วย ในหนังสือประกอบไปด้วยไฟล์เสียงและวิดีโอสำหรับฝึกฝนอย่างแน่นอน

 

3. Cambridge IELTS 13 Academic Student’s Book with Answers

หนังสือแบบฝึกหัดสำหรับการสอบ IELTS โดยเฉพาะจาก Cambridge Assessment English โดยอ้างอิงจากข้อสอบจริง ปัจจุบันมีถึงเล่ม 14 เข้าไปแล้ว อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดสื่อการฟังสำหรับทำแบบทดสอบได้อีกด้วย

 

4. Official IELTS Practice Materials

เป็นอีกหนึ่งหนังสือที่น่าสนใจที่แสดงให้เห็นว่าในแต่ละส่วนของการสอบนั้นเป็นอย่างไร รวมถึงให้คำแนะนำที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง ผู้เรียนยังสามารถเลือกฝึกฝนได้ทั้งแบบ General และ Academic ด้วยเช่นกัน เหมาะสำหรับทุกคน

 

หากมีความมุ่งมั่นตั้งใจ คะแนนสอบที่หวังไว้ไม่ไกลเกินฝันแน่นอน ฝึกฝนและพยายามเพื่อคณะที่ใช่มหาลัยที่ชอบกันเถอะ สู้ๆ ^^’

 

ที่มา: applyboard

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ