4 วิธีปฏิเสธแบบสุภาพๆ หากหนุ่มต่างชาติชวนไปเดท (อ๊ะๆ ไม่ใช่จะตอบรับทั้งหมดนะ!!)

เคยไหมคะตอนเราไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อต่างประเทศ บางทีก็จะมีฝรั่งมาจิ๊จ๊ะจนเรารำคาญใจ บางคนเราอาจจะชอบถูกคอ บางคนเราอาจจะไม่ชอบ บางทีถึงขั้นมีมาชวนขอเดทด้วยซ้ำ แต่จะทำยังไงดีล่ะก็เราไม่ได้อยากไปเลยสักนิด

วันนี้เราก็มีบทความดีๆ ที่จะมาเป็นตัวช่วยของสาวๆ เวลาที่มีหนุ่มต่างชาติชวนไปเดทแต่เราไม่อยากไป จะปฏิเสธอย่างไรได้บ้างนั้น รู้ข้อมูลไว้ก็ไม่เสียหายค่ะ

 

 

1. ปฏิเสธไปตรงๆ

วิธีแรกคือการปฏิเสธไปตรงๆ เลยค่ะ จากนั้นก็บอกเหตุผลกับเขาไปว่าทำไมคุณถึงไม่สะดวกใจในเดทครั้งนี้ บางครั้งการบอกไปตรงๆ ก็ไม่สามารถใช้ได้กับทุกคนแต่การซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกและปฏิเสธอย่างตรงประเด็นก็เป็นวิธีที่ดีที่สุด

 

2. บอกเขาไปว่ามิตรภาพระหว่างเราสำคัญที่สุด

ถ้าเพื่อนของคุณมาขอเดทแต่คุณกลัวว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเพื่อนจะพังทลายไป ก็ให้บอกเขาไปค่ะว่า มิตรภาพนั้นมันมีค่ากว่าที่คุณจะยอมเสียมันไป คุณกลัวว่าวันหนึ่งถ้าเดทแล้วไปกันไม่รอด คุณคงไม่ได้กลับไปเป็นเพื่อนกันอีกซึ่งมันคงจะเป็นเรื่องที่รู้สึกแย่มากๆ

 

3. คุณไม่เดทกับคนแปลกหน้า

ในกรณีที่มีคนที่เราไม่รู้จักมาขอเดท ก็เป็นธรรมดาที่เราจะต้องปฏิเสธไปเนื่องจากเขาเป็นใครก็ไม่รู้ พื้นเพมายังไงเราก็ไม่รู้จัก เราจึงไม่ควรไว้ใจใครง่ายๆ ค่ะ ปฏิเสธพร้อมบอกเหตุผลว่าคุณไม่เดทกับคนแปลกหน้าก็เป็นวิธีเอาตัวรอดวิธีหนึ่ง

 

4. บอกไปว่าคุณมีแฟนแล้ว

บางครั้งก็จะมีพวกชอบตื๊อที่ตามขอเดทคุณไม่เลิก การบอกไปว่าคุณมีแฟนแล้ว ถือเป็นการตัดปัญหาที่ได้ผลทีเดียวค่ะ

 

หวังว่าทั้ง 4 วิธีที่เราแนะนำน่าจะมีประโยชน์กับทุกคน ถ้าใครลองนำไปใช้แล้ว อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังนะคะ

ที่มา:  diply.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ