5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดหลอนจากรอบโลก…เหมาะสำหรับคนชอบความท้าทายอย่างยิ่ง!!!

 

เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ก็คงจะเคยได้ยินเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวสุดหลอนกันมาบ้างแล้ว วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปดูเพิ่มอีก!!!

 

5 สถานที่เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ ที่ในปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกัน ถึงมันจะดูหลอนๆ แหยงๆ แต่ก็มีคนเข้าไปชมหลายล้านคนต่อปีเลยล่ะ เพื่อนๆ ล่ะ กล้าไปกันรึเปล่า อิอิ!!?

 

1. Island of the Dolls

1

ดูหลอน น่าสงสัย น่าค้นหา ภายในเวลาเดียวกัน เกาะนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Mexico City ทั่วทั้งเกาะเต็มไปด้วยตุ๊กตาเด็กที่ถูกห้อยอยู่โตงเตง เกิดขึ้นจากชายที่ชื่อว่า Don Julian Santana ซึ่งได้พบเด็กหญิงจมน้ำกับตุ๊กตาของเธอ เขาเลยแขนตุ๊กตาไว้กับต้นไม้เพื่อเป็นที่ระลึกถึงเธอ

แต่กระนั้นเขากลับมาแขวนตุ๊กตาเพิ่มอีก เพิ่มอีก จนถึงขั้นบ้าคลั่ง จนมันมีอยู่เต็มเกาะ และเขาก็ได้ถูกพบว่าเสียชีวิตในวันหนึ่ง ด้วยการจมน้ำในคลองที่เด็กสาวเคยจม…หลอนมั้ยล่ะ ครอบครัวของเขาเลยทำให้ที่นี่เป้นสถานที่ท่องเที่ยวซะเลย ซึ่งที่นี่มีรายงานว่าพบเรื่องราวแปลกๆ อยู่บ่อยครั้งเลยล่ะ

 

2. Anwick Poison Garden

2

เป็นสวนของ Duchess of Northumberland ผู้คลั่งไคล้ในการปลูกต้นไม้ที่มีพิษ บางชนิดแค่เพียงสัมผัสนิดเดียวก็สามารถตายได้แล้ว!!! ซึ่งสวนนี้คุณสามารถพบพืชพิษหลายร้อยชนิด รายล้อมปราสาทแบบโกธิคโบราณเหมือนในแฮร์รี่พอตเตอร์เลยล่ะ

 

3. Karni Mata Temple

3

วิหารในประเทศอินเดีย แถบเมือง Deshnoke ซึ่งเป็นที่พำนักของเทพี Durga ซึ่งเต็มไปด้วยหนูยั้วเยี้ยไปเลยล่ะ แต่คนที่นี่เขาเชื่อว่าหนูเหล่านี้เป็นหนูของพระนาง ซึ่งจะทำร้ายไม่ได้ แถมยังเอาอาหารไปให้อีกแหน่ะ ตอนนี้ผู้คนกว่าครึ่งค่อนโลกเดินทางเข้าไปเพื่อดูฝูงหนูกว่า 20,000 ตัว!!!

 

4. Izu Islands

4

เกาะในประเทศญี่ปุ่น ในอดีตมีผู้คนอยู่อาศัย แต่ภูเขาไฟได้ปะทุหลายครั้ง และได้ปล่อยแก๊สอันตรายออกมา ทำให้ต้องอพยพ ผู้ที่เข้าชมจึงต้องใส่หน้ากากไว้ตลอดเวลาดังรูป…

 

5. Gnome Countryside

5

ตั้งอยู่ใน Lancaster County, Pennsylvania เต็มไปด้วยเหล่าตัวละครจากเทพนิยาย โดยเฉพาะเหล่าคนแคระตัวแสบ ซึ่งคนที่นี่เขาเชื่อกันจริงๆ เลยล่ะว่าตัว Gnorme นี้เคยอยู่แถบนี้จริงๆ !!!

Source: Viralshares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ