5 สัญลักษณ์สุดลึกลับของโลก และความหมายที่แท้จริงของมัน!!!

อันที่จริงบนโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลของเรานั้นยังมีเรื่องราวลึกลับอยู่อีกมากมาย บางเรื่องราวก็ถูกกล่าวขานเป็นตำนาน บางเรื่องราวก็ถูกลบเลือนหายไปหลงเหลือแต่เพียงสัญลักษณ์อะไรบางอย่าง ซึ่งเพื่อนๆอาจจะเคยเห็นผ่านๆตากันมาบ้าง วันนี้ Scholarship.in.th จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 สัญลักษณ์สุดลึกลับของโลก และความหมายที่แท้จริงของมัน!!!

 

1. เพนตาแกรม (Pentagram)

2000px-Inverted_Pentagram.svg (Copy)

 

สัญลักษณ์โบราณรูปดาวห้าแฉก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคริสเตียนเกี่ยวกับประสาทสัมผัสทั้ง 5 นอกจากนั้นยังเกี่ยวข้องกับการปกป้องจากความชั่วร้าย และเป็นตัวแทนจากธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ และ วิญญาณ

 

2. ตารู้แจ้ง (All seeing Eye)

images (Copy)

 

สัญลักษณ์รูปดวงตาบนยอดปิรามิด หมายถึง ดวงตาของพระเจ้าที่กำลังเฝ้าดูมนุษย์ ซึ่งมองเห็นทุกสิ่ง สัญลักษณ์ลึกลับนี้ยังมีอยู่หลังธนบัตรใบละ 1 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย ภาษาลาติน คำว่า “Annuit Coeptis” บนดวงตา หมายถึง “เขาได้รับอนุญาตให้ครอบครอง” และคำว่า Novus Ordo Seclorum หมายถึง “การจัดระเบียบโลกใหม่”

ส่วนความเชื่อของคนบางกลุ่ม เชื่อว่าสัญลักษณ์นี้ เป็นของสมาคม “อิลลูมินาติ” เป็นกลุ่มนักวิทยาศาตร์ตั้งขึ้นมาอย่างลับๆ เพื่อต่อสู้กับกลุ่มคริสตจักร ซึ่งรายละเอียดของกลุ่มอิลลูมินาตินั้น มียาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียว

 

3. ประทับของซาตาน (Seal of Satan)

satan (Copy)

 

บางคนเรียกว่า เครื่องหมายของลูซิเฟอร์ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ของลัทธิบูชาซาตาน เป็นตราสัญลักษณ์ที่ถูกใช้ระหว่างการทำพิธีกรรม ซึ่งเป็นประตูที่ใช้ในการเรียกลูซิเฟอร์ขึ้นมา พร้อมทั้งมอบพลังให้ด้วย ถือเป็นสัญลักษณ์ของศาสตร์มืด ที่ถูกใช้มาเป็นเวลานานนับครั้งไม่ถ้วน

 

4. บัญญัติ 9 มุม (The Order of Nine Angles -ONA / O9A)

4 (Copy)

 

สัญลักษณ์ของกลุ่ม “บัญญัติ 9 มุม” เป็นกลุ่มลึกลับที่อ้างว่า พวกเขาเป็นตัวแทนของความอันตรายและความรุนแรงของซานตาน พวกเขาจะเรียกตัวเองว่า ออพเฟอร์ (Opfer) ซึ่งหมายถึงการฆ่า หรือการเลียสละของมนุษย์ ในพิธีกรรมให้แก่ซาตาน หนึ่งในพิธีการเริ่มต้น พวกเขาต้องบูชายันตัวเอง ส่วนมุมต่างๆ คือการเชื่อมต่อระหว่างดาวเคราะห์ทั้ง 9 ในระบบสุริยะจักรวาล มททท

 

5. เมนเดส เพนตาเคิล (Mendes Pentacle)

mendes (Copy)

 

หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็น สัญลักษณ์ของบาโฟเม็ทร่างจำแลงของซาตาน ตัวอักษรฮิบรูในแต่ละจุดของดาว 5 แฉก เริ่มต้นจากจุดล่างสุดทวนเข็มนาฬิกาไป แปลได้ว่า นี่คือ ลีเวียธาน ยักษ์ทะเลในตำนานของชาวยิว

สัญลักษณ์นี้มีจุดเริ่มต้นที่เก่าแก่ที่สุดมาตั้งแต่สมัยเมโสโปเตเมีย ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลายหมื่นปีก่อนยุดอียิปต์โบราณ ชาวเมโสโปเตเมียจะนับถือดวงจันทร์เป็นเทพมาดร ส่วนดวงอาทิตย์เป็นเทพบิดร อีกทั้งยังนับถือศาสนาที่บูชาเทพเจ้าหลายพระองค์ ในที่นี้ มีดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดวงดาวดวงหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์แทนความรัก และถือเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมี วีนัส หรือ อโฟรดาย ที่สัญลักษณ์ในทางตรงข้ามด้วย

 

วันนี้ก็ต้องขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา : patjaa

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ