5 อันดับภาษาที่ง่ายที่สุดในการเรียนรู้ สำหรับผู้ที่พูดภาษาอังกฤษเป็นหลัก

หากถามว่าภาษาที่ง่ายที่สุดในการเรียนรู้ว่าคือภาษาอะไร? อาจจะตอบยากสักหน่อย เพราะขึ้นอยู่กับสำเนียงหรือลิ้นของคนแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกัน และแน่นอนว่าการมีความรู้ภาษาที่สามหรือสี่เพิ่มขึ้นย่อมทำให้ประวัติส่วนตัวในเรซูเม่ดูโดดเด่นในสายตาของนายจ้าง รวมทั้งเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้งานอีกด้วย

หากใครยังไม่รู้จะเริ่มเรียนภาษาไหนดี เรามีลิสต์มาให้พิจารณาจากการรวบรวมข้อมูลของเว็บไซต์ goalcast

 

อันดับ 5 ภาษาสวีเดน

ภาษาสวีเดนมีความคล้ายคลึงมากกับภาษาอังกฤษ รวมทั้งวากยสัมพันธ์ และคำศัพท์ต่างๆ

 

อันดับ 4 ภาษาอิตาลี

ภาษาอิตาเลียนเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้พูดภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจจะง่ายกว่าภาษาสวีเดนด้วยซ้ำ และมีประโยชน์ในการเรียนรู้มากกมาย โดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการเรียนภาษา

 

อันดับ 3 ภาษาสเปน

ภาษาสเปนเป็นภาษาหลักของผู้คนประมาณ 400 ล้านคนทั่วโลกรองลงมาจากภาษาจีน โดยภาษาสเปนถือได้ว่ามีความคล้ายคลึงกับภาษาอิตาเลียน

 

อันดับ 2 ภาษาฝรั่ง

การวัดความคล้ายคลึงระหว่างภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษ ถือว่ามีความคล้ายกันสูงมาก แต่การออกเสียงในภาษาฝรั่งเศสเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของเสียงสระ และพยัญชนะที่ไม่ออกเสียง

 

อันดับ 1 ภาษาดัตช์

นักภาษาศาสตร์ยกให้ภาษาดัตช์เป็นภาษาที่ง่ายที่สุดในการเรียนรู้สำหรับผู้พูดภาษาอังกฤษ เนื่องจากมีความคล้ายคลึงอย่างมากกับภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโครงสร้าง วากยสัมพันธ์ พยางค์ หรือคำศัพท์


ดังจะสังเกตได้ว่าภาษาเหล่านี้มีรากมาจากภาษาละติน ซึ่งอาจทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่

สำหรับเราอาจให้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และวิจารณญาณว่าภาษานี้พอจะเรียนไหวหรือไม่ และจะเป็นประโยชน์ต่อโลกการทำงานมากน้อยแค่ไหน??

 

ที่มา: goalcast

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ