5 ปราสาทเทพนิยายจากทั่วโลก ที่คุณสามารถจัดงานแต่งงานได้ ให้รู้สึกเป็นเจ้าหญิง!!

นอกจากโลกเราจะมีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ยังมีสิ่งปลูกสร้างที่สร้างขึ้นมนุษย์อย่างปราสาทที่ทั้งสวยงามและสถาปัตยกรรมอันยอดเยี่ยม แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ปราสาทเป็นสถานที่ที่ทำให้งานแต่งงานของคุณเป็นจริงดั่งเทพนิยาย

มาดูกันว่า 5 ปราสาทเทพนิยายจากทั่วโลก จะมีที่ไหนบ้างที่คุณสามารถไปจัดงานแต่งงานได้ หากคุณรู้สึกเบื่อการจัดงานแต่งงานแบบเดิมๆ

 

1. Caerphilly Caslte, Wales

ปราสาทแห่งศตวรรษที่ 14 แห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่มีหน้าต่างสูง ซึ่งแสงภายในนั้นค่อนข้างมีความโรแมนติก ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับจัดงานแต่งงาน

 

2. Sudeley Castle, England

The Time of London เรียกปราสาทแห่งนี้ว่าเป็นปราสาทมีความโรแมนติกที่สุดในอังกฤษ ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Cotswald Hills ใน Gloucestershire ซึ่งเป็นสถานที่ๆมีซากปรักหักพังที่ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 15

 

3. Boldt Castle, U.S.A.

ปราสาทแห่งนี้อยู่บนเกาะรูปหัวใจ ปราสาทถูกสร้างขึ้นโดย George Boldt (เจ้าของโรงแรม Waldorf Astoria ในนิวยอร์ค) สำหรับภรรยาของเขา  ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะระหว่างแคนาดาและสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยเรือเท่านั้น

 

4. Chateau de Challain, France

ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่ในหุบเขา Loire เป็นอาคารแบบนีโอโกธิคที่มีหอคอยและยอดแหลมที่ทำให้ปราสาทดูน่าประทับใจ

 

5. Ashford Castle, Ireland

ปราสาทแห่งนี้มีทะเลสาบและสนามหญ้าสีเขียว ซึ่งคุณสามารถจัดงานแต่งงานในสวนได้ มากไปกว่านั้น แขกในงานสามารถเรียนการยิงธนู ถือเป็นโอกาสพิเศษที่น่าจดจำ

 

เลือกได้รึยัง ว่าจะไปจัดงานแต่งที่ไหนดี!?

ที่มา: bravotv

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ