เปิดคลัง MOOC กับ 5 คอร์สเรียนภาษาน่ารู้ อัปสกิลได้ฟรี! เรียนดีมีเกียรติบัตรให้

เพราะภาษาถือเป็นหนึ่งทักษะสำคัญที่ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็เป็นที่ต้องการ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ตั้งเป้าหมายอยากออกไปสำรวจโลก ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อ หรือการไปทำงานที่ต่างประเทศ

ในช่วงที่หลายคนหันมาเรียนออนไลน์ หรือ Work From Home เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 แบบนี้ เราจึงอยากจะชวนทุกคนมาอัปสกิลภาษาใหม่ๆ ผ่านคอร์สเรียนออนไลน์ที่ลงทะเบียนได้ฟรี!

มาดูกันเลยว่ามีอะไรรออยู่บ้าง?

 

 

1. ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร

สถาบันผู้ออกแบบบทเรียน : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

✦ เรียนรู้การสื่อสารในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่การทักทาย การใช้ภาษาทางโทรศัพท์ ไปจนถึงการให้คำแนะนำและการแสดงความคิดเห็นในบทสนทนาเบื้องต้น

จำนวนชั่วโมงเรียน : 10 ชั่วโมง

คุณสมบัติ : ผู้ที่มีความสนใจในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เพื่อนำความรู้ด้านภาษาอังกฤษนี้ไปใช้ในการเรียน การทำงาน หรือการประกอบอาชีพ

 

2. ภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร

สถาบันผู้ออกแบบบทเรียน : มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

✦ พัฒนาทักษะการใช้ภาษาจีนเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน เช่น การเข้าพักโรงแรม การซื้อของ อาการและเครื่องดื่ม การถามทาง เพื่อให้สามารถต่อยอดได้มากยิ่งขึ้น

จำนวนชั่วโมงเรียน : 6 ชั่วโมง

คุณสมบัติ : บุคคลทั่วไป

 

3. ภาษามลายูเพื่อการสื่อสาร

สถาบันผู้ออกแบบบทเรียน : มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา

✦ ทำความรู้จักกับการใช้ภาษามลายูเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน บทสนทนาที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การทักทาย การถามทุกข์สุข การขอบคุณ การแนะนำแบบง่ายๆ ฯลฯ โดยเน้นทักษะการฟังและการพูด

จำนวนชั่วโมงเรียน : 15 ชั่วโมง

คุณสมบัติ : ผู้ที่มีความสนใจในการเรียนรู้ภาษามลายู

 

4. ภาษาเกาหลี 1-2

สถาบันผู้ออกแบบบทเรียน : มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี

✦ ผู้เรียนจะได้รับการฝึกทักษะทั้ง 4 ด้าน คือ การฟัง การพูด การอ่าน การเขียน และฝึกสร้างประโยคพื้นฐานภาษาเกาหลีที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

จำนวนชั่วโมงเรียน : 10 ชั่วโมง

คุณสมบัติ : นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่สนใจเรียนภาษาเกาหลี และยังไม่มีพื้นฐานภาษาเกาหลี

 

5. ภาษาญี่ปุ่นเพื่ออาชีพผู้ดูแลผู้สูงอายุ

สถาบันผู้ออกแบบบทเรียน : ไม่ระบุ

✦ เรียนพื้นฐานด้านภาษาญี่ปุ่น ทั้งการเขียนและการออกเสียงรวมทั้งการกรอกประวัติเพื่อสมัครงาน สำหรับผู้ที่สนใจสายงานนี้โดยเฉพาะ

จำนวนชั่วโมงเรียน : 10 ชั่วโมง

คุณสมบัติ : กลุ่มบุคคลทั่วไปที่สนใจพัฒนาด้านภาษาญี่ปุ่น และกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่มีการเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น และสามารถต่อยอดเพื่อพัฒนาตนเองด้านการดูแลผู้สูงอายุในประเทศญี่ปุ่น

 

คอร์สเรียนเหล่านี้ได้รับการออกแบบจากสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย สามารถสมัครลงทะเบียนได้ง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมเมื่อเรียนตามหลักสูตรและเกณฑ์ที่กำหนด คุณยังจะได้รับประกาศนียบัตรในระบบอีกด้วย

ใครสนใจคอร์สไหนอย่ารอช้า ลงทะเบียนกันได้แล้ววันนี้ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ