5 หลักสูตรออนไลน์ฟรีของ United Nations ที่คุณสามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

United Nations (UN) หรือ องค์การสหประชาชาติ คือหน่วยงานที่ทำงานด้านสิทธิมนุษยชน มีสาขาย่อยอยู่ทั่วโลก เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ไม่ว่าจะต่างชาติ หรือต่างภาษา

 

นอกจากจะเป็นองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาด้านสังคม UN ยังผลิตหลักสูตรเรียนฟรีที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้  นี่คือ 5 หลักสูตรเรียนฟรีของ UN ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จัก

 

1. Social Change, Social Norms

หลักสูตรนี้จัดทำโดยกองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) และมหาวิทยาลัย Ivy League พูดถึงการแก้ไขปัญหาสิทธิมนุษยชนหลายประการเช่นความรุนแรงทางเพศการแต่งงานของเด็กและการปฏิบัติด้านสุขอนามัย

 

2. The United Nations in the World

หลักสูตรนี้ออกแบบโดยมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรสองแห่งมหาวิทยาลัยลอนดอนและ SOAS ให้คุณได้เรียนรู้หน้าที่สำคัญของหน่วยงานสหประชาชาติ และพัฒนาทักษะการวิเคราะห์การสื่อสารและทักษะที่เกี่ยวข้องกับนโยบาย

 

3. International Organizations Management

หลักสูตรเชิงปฏิบัตินี้ออกแบบมาสำหรับทุกคนที่มุ่งมั่นทำงานในองค์กรระหว่างประเทศเช่นสหประชาชาติ สหภาพยุโรปหรือ OSCE จัดทำโดยมหาวิทยาลัยเจนีวา นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำงานภายในขององค์กรระหว่างประเทศและความท้าทายที่พวกเขาเผชิญในวันนี้

 

4. The Changing Global Order

หลักสูตรนี้สร้างขึ้นโดย University of Leiden ซึ่งจะอธิบายให้คุณเข้าใจว่าความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และความท้าทายใดที่เกี่ยวกับสันติภาพและเสถียรภาพของโลก

 

5. The UN Sustainable Development Goals

หลักสูตรนี้นำเสนอโดยมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกนคุณจะได้เรียนรู้วการทำงานของ SDGs ที่เกี่ยวข้องกับระบบโลกที่สนับสนุนมนุษยชาติโดยเฉพาะการมุ่งเน้นไปที่ Climate Action และประเด็นเร่งด่วนอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสิทธิมนุษยชนในระดับโลก

 

เนื้อหาทั้งหมดนำเสนอโดยสถาบันของสหประชาชาติและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ที่นอกจากจะฟรีเพื่อการเข้าถึงที่ทั่วกันแล้ว ระบบออนไลน์ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเรียนได้ทุกที่ ที่เวลา ตราบเท่าที่มีอินเทอร์เน็ต

หากคุณต้องการได้รับประกาศนียบัตรหลักสูตรจาก UNICEF หรือหนึ่งในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ คุณสามารถเลือกรับใบรับรองที่ผ่านการตรวจสอบแล้วได้

 

ที่มา: humanrightscareers

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ