5 สถานีรถไฟลับสุดสวยในญี่ปุ่น ที่หลายคนยังไม่รู้จัก และต้องหาโอกาสไปให้ได้

หากเอ่ยถึงญี่ปุ่นคงมีคำนิยามหลายคำให้นึกถึง นอกจากจะเป็นประเทศที่เดินทางผ่านประวัติศาสตร์มายาวนาน ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีก็ไม่เคยน้อยหน้าใคร อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องการเดินทางโดยรถไฟด้วย

และวันนี้เราจะพาไปชม 5 สถานีรถไฟลับสุดสวยในญี่ปุ่น ที่หลายคนยังไม่รู้จัก และต้องหาโอกาสไปให้ได้

 

สถานี Okuoikojo จังหวัดชิซุโอะกะ

สถานีโอคุโออิโคโจ ตั้งอยู่ในเขตไฮบารา ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทมีประชากรอาศัยอยู่ไม่ถึง 40,000 คน ตัวสถานีตั้งอยู่บนสันเขื่อนนากาชิมะ นับว่าเป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพสวยงามทั้งภูเขาและและแม่น้ำสีคราม

.

สถานี Shimonada จังหวัด Ehime

สถานีชิโมนาดะ เมืองอิโยะ จังหวัดเอฮิเมะ เป็นสถานีที่อยู่ใกล้ทะเลที่สุดในประเทศญี่ปุ่น การได้นั่งบนม้านั่งที่ชานชาลา และทอดมองออกไปยังทะเลด้านหน้า นี่แหละคือความเงียบสงบและความสันโดษอย่างแท้จริง

.

 

สถานี Koboro เกาะฮอกไกโด

สถานี Koboro ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานีที่ลึกลับที่สุด เนื่องจากตัวสถานีถูกล้อมรอบด้วยอุโมงค์ทั้งทางทิศตะวันออกและตะวันตก ส่วนทางด้านเหนือเป็นภูเขา โดยทางเข้าออกสถานีมีทางเดียวคือด้านทิศใต้ซึ่งติดกับชายฝั่งทะเล

.

สถานี Doai จังหวัดกุมมะ

เป็นสถานีทีี่อยู่ใต้ดินและลึกที่สุดในญี่ปุ่น ประมาณ 70 เมตรหรือ 230 ฟุต ตัวชานชาลาของสถานีต้องเดินจากจุดจำหน่ายตั๋วลงบันไดไป 462 ขั้นหรือราว 338 เมตร

.

 

สถานี Tsutsuishi จังหวัดนีงะตะ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานีที่อยู่ในใต้ดินลึก ที่เมืองอิโทกาวะ ต้องเดินลงบันไดไปชานชาลาประมาณ 290 ขั้น แม้สถานีนี้จะไม่ได้สวยงามมากนักแต่ก็นับเป็นอีกหนึ่งสถานีที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในญี่ปุ่น

.

ที่มา : rocketnews24.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ