5 หลักสูตรเรียนออนไลน์เรียนฟรี เสริมทักษะอาชีพ ให้คุณเจ๋งขึ้นในการทำงาน!!

หากคุณกำลังมองหางานมีที่ความมั่นคงและก้าวหน้าแล้วล่ะก็ ใบปริญญาอย่างเดียวไม่เพียงพอสำหรับตลาดแรงงานในปัจจุบัน

มากไปกว่านั้น หากคุณมีประกาศนียบัตรออนไลน์ในด้านต่างๆที่เสริมทักษะความสามารถของคุณ นั่นคือโอกาสที่โอกาสที่จะเสริมสร้างและพิสูจน์ความเชี่ยวชาญในที่ทำงาน รวมไปถึงในประวัติส่วนตัวของคุณด้วย

และนี่คือ 5 ประกาศนียบัตรออนไลน์ที่คุณสามารถสมัครเรียนและทดสอบได้ฟรี เพื่อที่คุณจะสามารถไปแข่งขันกับคนอื่นในตลาดแรงงานได้

 

 1. Google Analytics

Google’s Analytics Academy ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญได้เรียนรู้วิธีการใช้เครื่องมือวัดผลทั้งหมดของ Google ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จจะสามารถขยายธุรกิจของตนเองได้ทางออนไลน์ และสามารถยกระดับข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับการใช้งาน รวมไปถึงการมีส่วนร่วมของลูกค้า

หากคุณมีใบประกาศนีบัตรจากที่นี่ นั่นจะทำให้คุณมีอำนาจเพิ่มมากขึ้นในสาขาของคุณ

คุณสามารถเรียนหลักสูตรออนไลน์นี้จาก Google ได้ฟรี หลังจากนั้นคุณจะได้ทดสอบความสามารถเกี่ยวกับ Google’s Analytics แล้วคุณจะได้ประกาศนียบัตรที่ซึ่งนำไปแข่งขันในตลาดแรงงานได้

 

2. Social Media Marketing

Alice Bedward ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ Randstad MENA กล่าวว่าหลังจากสูญเสียงานไป เธอหันมาให้การรับรองแบบออนไลน์เพื่อเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ เกี่ยวกับการค้า เธอใช้ HubSpot Academy เพื่อหาหลักสูตรที่ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การตลาดขาเข้าจนถึงการออกแบบที่ขับเคลื่อนด้วยการเติบโต หลังจากนั้นเธอได้รับใบรับรองหลายฉบับเพื่อปรับปรุงโอกาสในตลาดแรงงาน

 

3. Project Management

PMP (Project Management Professional) มีการฝึกอบรมออนไลน์จากสถาบันบริหารจัดการโครงการ องค์กรของบุคคลที่สาม และมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรอง โปรแกรมจะมีขึ้นในการสอบคัดเลือกแบบเลือกตอบ 200 ข้อซึ่งผู้สอบจะต้องทำภายในสี่ชั่วโมง

Valerie Streif ที่ปรึกษาอาวุโสของ thementat.com อธิบายว่า การได้รับการรับรองการจัดการโครงการของคุณ สามารถส่งเสริมประวัติการทำงานของคุณให้แตกต่างจากที่อื่นได้ ทำให้คุณมีความได้เปรียบในการแข่งขัน

 

4. HTML/Programming

HTML และ CSS  จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ของคุณเอง หรือจัดการเว็บไซต์ที่มีอยู่สำหรับบริษัทของคุณได้อย่างง่ายดายและเป็นมืออาชีพ คุณสามารถเรียนรู้ทั้งสองอย่างนี้ผ่านทางโปรแกรมออนไลน์ ได้แก่เว็บไซต์ Lynda.com หรือ General Assembly

 

5.TEFL (Teaching English as a Foreign Language)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

การสอนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองในต่างประเทศเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักสำรวจหนุ่มที่ได้รับการศึกษาเพื่อที่จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมใหม่ ๆ ในต่างแดน นอกจากนี้ การรับรองจาก TEFL ยังเป็นสินทรัพย์ที่เป็นประโยชน์หากคุณกำลังคิดที่จะเข้าร่วม The Peace Corps หรือ AmeriCorps

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีและมีใบรับรองจาก TEFL จะแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร

 

 

ที่มา: hercampus

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ