เหตุผล 5 ข้อที่ควรเรียน “ธุรกิจระหว่างประเทศ” ที่ยุโรป ทั้งมีทุนฟรี และโอกาสดีๆ เพียบ!!

ปริญญาโทหลักสูตรบริหารธุรกิจ คือหนึ่งในสาขาที่เป็นที่ต้องการของตลาดโลก ซึ่งในส่วนของหลักสูตรธุรกิจระหว่างประเทศ (international Business) ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมจากนักศึกษาอยู่เหมือนกัน

และหากคุณกำลังลังเลว่าจะเรียนหลักสูตรนี้ดีหรือไม่ เรามีเหตุผลดีๆ มาช่วยตัดสินใจ ว่าการเรียนธุรกิจระหว่างประเทศที่ยุโรปมันดีอย่างไร

 

1. เสนอค่าเล่าเรียนฟรี

มหาวิทยาลัยในยุโรปส่วนมากดูแลเอาใจใส่นักศึกษาเป็นอย่างดี หลายๆ ประเทศในแถบนี้มีการเสนอค่าเล่าเรียนฟรีสำหรับกลุ่มศิษย์เก่าใน EU/EEA หรือมีการจัดมอบทุนการศึกษาอยู่เนืองๆ ซึ่งยุโรปถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากต้องการแบ่งเบาภาระด้านการเงิน

 

2. ทุนการศึกษามีเยอะ

มหาวิทยาลัยหลายแห่งในยุโรปมีการจัดมอบทุนการศึกษาเป็นจำนวนมาก รวมทั้งนักศึกษาต่างชาติก็มีสิทธิ์สมัครเช่นกัน ซึ่งจำเป็นต้องติดตามข่าวสารในมหาวิทยาลัยให้ดีๆ มิเช่นนั้นอาจพลาดทุนฟรีได้

 

3. ยุโรปเป็นเหมือนครอบครัวแสนสุขขนาดใหญ่

ยุโรปเป็นทวีปที่ค่อนข้างเล็ก ประกอบด้วย 51 ประเทศ มีการต้อนรับขับสู้ทุกศาสนาและทุกวัฒนธรรม จึงมีนักศึกษาต่างชาติตบเท้าเข้ามาเรียนอย่างคึกคัก เกิดเป็นความหลากหลาย และสร้างประสบการณ์ให้นักเรียนอย่างยากจะลืมเลือน

 

4. ประสบการณ์ของนักศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ

เมื่อพูดถึงมหาวิทยาลัย และนักศึกษาต่างชาติ ยุโรปถือเป็นสวรรค์ของผู้ที่มาเรียนที่นี่ ทั้งเรื่องอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม การท่องเที่ยวที่เรียกว่าคุ้มสุดๆ ฉะนั้น ยุโรปจึงเป็นอีกหนึ่งปลายทางที่ทำให้คุณไม่เหงา มีกิจกรรมให้ต้องทำเยอะแยะ มีสถานที่ที่ต้องไปเยือนมากมาย จึงทำให้ชีวิตการเป็นนักศึกษาของที่นี่ยอดเยี่ยม และน่าตื่นเต้นสุดๆ

 

5. โอกาสจ้างงานเพิ่มขึ้น

โอกาสการหางานมีสูงแน่ๆ หากมีเรซูเม่ระบุประวัติการศึกษาว่าเคยสำเร็จการศึกษา และใช้ชีวิตอยู่ที่ยุโรปมาก่อน การหางานของคุณจะง่ายขึ้นและกว้างขึ้น ซึ่งองค์กรย่อมสนใจอยากร่วมงานกับบัณฑิตที่จบการศึกษาด้านบริหารธุรกิจจากยุโรปอยู่แล้ว

 

ตัวอย่าง Business school ที่ดีที่สุดในยุโรป เช่น

-ESERP Business School ที่มาดริด ประเทศสเปน

-Audencia Business School ที่น็องต์ ประเทศฝรั่งเศส

-Ecole de Management de Normandie ที่ก็อง ประเทศฝรั่งเศส

-University of Jyväskylä ที่ยูแวสกูแล ประเทศฟินแลนด์

-Alba Graduate Business School เอเธนส์ ประเทศกรีซ

 

ที่มา: www.preparationcoursesportal.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ