5 เหตุผลที่คนเราควรเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ นอกจากการกลายเป็นคนที่เจ๋งสุดขีด!!

การเรียนรู้เกิดขึ้นได้ตลอดชีวิตและไม่มีจบสิ้น การเรียนภาษาก็เช่นกัน หลายคนอาจมองว่าการเรียนภาษาเป็นเรื่องจำเป็นหากคุณต้องเดินทาง และสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ไปไหน มันอาจไม่ใช่ทักษะที่จำเป็นนัก ทั้งที่ความจริงแล้ว การเรียนภาษาสามารถช่วยให้พัฒนาตัวคุณ ทั้งความสามารถด้านการสื่อสาร และเป็นประโยชน์ในด้านอื่นๆ ด้วย

 

ตัวอย่างของข้อดีในการเรียนภาษา ที่หลายคนอาจไม่ทันคาดคิด ลองเลื่อนลงไปดูสิ!

 

1. รับข้อเสนอในตำแหน่งงานที่ดีกว่า

การเรียนภาษาใหม่ไม่เพียงทำให้คุณได้รู้จักโลกที่กว้างขึ้น แต่ยังเพิ่มคุณสมบัติที่น่าสนใจให้กับคุณ และอาจเป็นเส้นทางนำไปสู่การทำงานในต่างประเทศได้ด้วย ดังนั้น การจะได้เลื่อนขั้นหรือรับตำแหน่งใหม่ที่ดีกว่าเดิมจึงไม่ใช่เรื่องแปลก

 

2. ช่วยเพิ่มทักษะการคิดแบบเชิงวิพากษ์

ในการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ คุณต้องทำความเข้าใจตั้งแต่รากฐานคำศัพท์ไปจนถึงวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา ดังนั้น มันจะช่วยให้คุณเริ่มเปลี่ยนกระบวนความคิดแบบเดิมๆ ไปสู่การคิดที่เป็นขั้นเป็นตอนและครอบคลุมรอบด้านมากยิ่งขึ้น

 

3. ขยายความเข้าใจทางวัฒนธรรม

การพูดภาษาอื่นได้จะช่วยปูทางไปสู่วัฒธรรมใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน คุณอาจได้พบมุมมองที่แตกต่าง จากคนหลายเชื้อชาติ หลายภาษา ซึ่งมันจะส่งผลต่อวิธีที่คุณมองโลกและแนวคิดได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ

 

4. เพิ่มโอกาสการสนทนากับคนท้องถิ่น

ชาวเมืองท้องถิ่นมักเป็นแหล่งความรู้ที่น่าสนใจ การพูดภาษาของพวกเขาได้จะช่วยทำให้คุณเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างสนุกสนาน และอาจได้รับมิตรภาพอื่นๆ กลับมา

 

5. เป็นการลงทุนเพื่อพัฒนาตัวเอง

การลงทุนเรียนอะไรสักอย่างไม่เคยทำร้ายใคร ยิ่งเติบโตขึ้น คุณจะรู้ว่าโลกนี้มีเรื่องน่าสนใจมากมาย และการเรียนภาษาจะพาคุณให้ออกไปเจอโลกกว้างได้มากกว่าที่เคย

 

นอกเหนือไปจากนี้ การเรียนภาษายังเป็นประโยชน์ในแง่ของการเจรจาเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ หรือแม้แต่การขอความช่วยเหลือ ยิ่งทุกวันนี้มีทั้งแอปพลิเคชั่นที่ให้คุณเรียนภาษาได้ฟรี ทั้งคอร์สเรียนออนไลน์แล้ว อย่ารอช้า มาลองเรียนดูสักคอร์สกันเถอะ!

 

ที่มา: ranker

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ