5 เหตุผลที่ทำให้อังกฤษเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าไปเรียนต่อที่สุดในโลก

ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพด้านการศึกษา ด้วยชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก

ทุกๆ ปีมีนักเรียนหลายพันคนจากทั่วโลกเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ทำให้หลายคนคิดสงสัยว่า นอกจากการศึกษาที่ขึ้นชื่อแล้ว ที่นี่มีอะไรที่แตกต่างจนใครๆ ก็อยากไปเรียนต่อ?

วันนี้เราจะพาคุณไปดูหนึ่งในเหตุผลที่จะตอบข้อสงสัยเหล่านี้พร้อมๆ กัน

 

 

เป็นแหล่งเรียนรู้คุณภาพสูง

สหราชอาณาจักรดึงดูดนักศึกษาต่างชาติประมาณ 500,000 คนต่อปีทำให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับสองสำหรับการศึกษาในต่างประเทศ

เนื่องจากการเรียนรู้ที่นี่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพด้วยสถาบันที่มีชื่อเสียงเช่น Oxford และ Cambridge ทั้งยังมีหลักสูตรที่หลากหลาย ครอบคลุมความสนใจทำให้มีผู้อยากมาเรียนต่อที่นี่ราวๆ 500,000 คนต่อปี

 

เป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมเก่าแก่ที่มีมาอย่างยาวนาน

แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็เต็มไปด้วยศิลปะและภูมิปัญญาที่น่าสนใจมากมาย ทั้งยังเป็นบ้านเกิดของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Shakespeare, Blake, Wordsworth และ Charlotte Bronte

นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางของการเคลื่อนไหวทางปัญญาที่สำคัญที่สุดของโลกสมัยใหม่ ด้วยเป็นสถานที่ที่ Isaac Newton ค้นพบแรงโน้มถ่วง รวมถึเป็นแหล่งค้นพบความจริงทางวิทยาศาสตร์มากมายจนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีการพัฒนาและรวมองค์ความรู้มากที่สุด

 

สภาพแวดล้อมที่หลากหลายและเป็นมิตร

ที่นี่มีประชากรหลากหลายวัฒนธรรม มีการพูดภาษาต่างๆ มากกว่า 250 ภาษาในลอนดอน จนทำให้กลายเป็นเมืองแห่งส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความเก่าแก่และอิทธิพลของผู้อพยพ ทำให้มีความน่าสนใจให้กับผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรมได้ศึกษา

 

เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษา

ทุกๆ เมืองใหญ่ในอังกฤษมีชุชนนักศึกษาพร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้เข้าร่วมตั้งแต่สโมสรไปจนถึงงานสังคม เช่น British Universities & Colleges Sport ซึ่งจะทำให้ทุกคนที่เข้าร่วมได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ฉบับชาวอังกฤษ

 

เป็นหนึ่งในเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับนักศึกษา

ในปี 2018 QS ได้จัดการสำรวจรวบรวมข้อมูลจากนักเรียน 50,000 คนเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตนักเรียนและเส้นทางในอนาคตพบว่ามีความพึงพอใจในระดับสูงทั้งยังมีโอกาสในการทำงานหลังจบการศึกษารอนักเรียนต่างชาติอยู่อีกมากมาย แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างมาก แต่ก็มีการสนับสนุนนักเรียนต่างชาติหลายทางตามเงื่อนไขของแต่ละสถาบัน

 

ทั้งหมดนี้เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้นักเรียนหลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะไปเรียนต่อยังดินแดนหอนาฬิกาบิ๊กเบนแห่งนี้ อีกทั้งยังมีการสนับสนุนมากมายจัดเตรียมเพื่อให้นักเรียนต่างชาติได้มีโอกาสมากขึ้น หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาสถานที่เรียนต่อ ประเทศอังกฤษนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ