รู้ไว้ก่อนไปเยือน!! 5 ประเทศที่คุณไม่สามารถ “ดื่มน้ำประปา” เพราะอาจเกิดอันตราย

ร่างกายคนเราประกอบด้วยน้ำ น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสิ่งที่มีชีวิต ไม่ว่าคุณจะอยู่ไหนในโลกก็ตาม คุณก็ต้องดื่มน้ำ

ในปัจจุบันประชากรโลกเสียชีวิตจากการดื่มน้ำไม่สะอาดปีละ 5 แสนคน นั่นแสดงว่าน้ำจากบางที่ไม่ปลอดภัยสำหรับร่างกายของคนเรา ด้วยปัจจัยหลายประการ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน…

 

 1. เม็กซิโก

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเม็กซิโกได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนมากขึ้น แต่น่าเสียดายที่คุณภาพของสาธารณูปโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศไม่ได้มาตรฐานเท่าที่ควร

รัฐบาลในภูมิภาคของเม็กซิโก การบังคับใช้กฎระเบียบด้านน้ำดื่มไม่เข้มงวดเหมือนประเทศอื่น รวมกับระดับความเค็มสูงในแหล่งน้ำธรรมชาติของประเทศ

Mexican beach

 

2. จีน

ประเทศจีนอาจเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีด้านศิลปะวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม เมืองใหญ่ ๆในประเทศจีน เช่น กรุงปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ เป็นเมืองที่น้ำประปาไม่ได้ปลอดภัยต่อการดื่ม

นี่เป็นผลมาจากสารพิษจากภูมิอากาศที่แทรกซึมเข้าไปในอากาศเนื่องจากประชากรจำนวนมากของประเทศ  (และการปล่อยคาร์บอนในปริมาณสูง)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

3. รัสเซีย

การใช้น้ำในรัสเซียยังคงเป็นสิ่งที่ควรระวังเพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วยที่จะเกิดขึ้น ในเมืองประวัติศาสตร์เช่นเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กระบบประปานั้นเก่ามาก

St. Basil's

 

4. บราซิล

เมืองใหญ่ ๆ เช่นเซาเปาโลและริโอเดอจาเนโรน่าจะปลอดภัยที่จะดื่มน้ำจากก๊อกน้ำในโรงแรมหรือคอนโด มีพื้นที่ชนบทมากขึ้นในบราซิลที่น้ำไม่ปลอดภัย หากคุณต้องการดื่มน้ำ ให้นำไอโอดีนผสมลงไปและต้มเป็นเวลา 1 นาที เพื่อให้น้ำดื่มมีความบริสุทธิ์มากขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บราซิล

 

5. บาฮามาส

บาฮามาสอาจเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนบนชายหาด นอกจากน้ำประปาจะเป็นสิ่งที่ควรระวังแล้ว ยังมีผลไม้และน้ำแข็ง ที่บางครั้งไม่ค่อยถูกสุขลักษณะ ถ้าเมื่อคุณรับประทานเข้าไปแล้วอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บาฮามาส

 

ที่มา: travelawaits

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ