5 มารยาทที่ควรรู้ หากคุณได้มีโอกาสโดยสาร “เครื่องบินส่วนตัว” สักครั้งในชีวิต

มนุษย์เงินเดือนหาเช้ากินค่ำอย่างเราๆ คงยากที่จะบินไปกับเครื่องบินส่วนตัวที่ทั้งหรูหราและราคาแสนแพง แต่ก็ไม่แน่ว่าสังคมที่เรามีปฏิสัมพันธ์หรือเพื่อนพ้องที่เป็นเศรษฐี อาจเชิญเราขึ้นเครื่องบินส่วนตัวบินไปกับพวกเขาในวันใดวันนึ่งก็เป็นได้

ดังนั้นมีความรู้ไว้ประดับบารมีก็ไม่เสียหายนะ เผื่อโอกาสนั้นมาถึงจริงๆ เราจะได้ไม่กังวลหวั่นกลัวจนเกินไป

Andrew Collins ประธานและ CEO ของบริษัท Sentient Jet ให้คำแนะนำเกี่ยวกับครั้งแรกในการบินแบบส่วนตัวไว้ดังนี้

 

 

1. อย่าไปสาย

คอลลินส์แนะนำให้เดินทางมาถึงก่อนประมาณ 20 – 30 นาที ก่อนที่เครื่องบินจะออกเดินทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเจ้าภาพกำลังรอคุณอยู่

 

2. แพ็คกระเป๋าให้มีน้ำหนักเบาเข้าไว้

ขีดความสามารถในการเก็บสัมภาระ ขึ้นอยู่กับเครื่องบินเจ็ทนั้นๆ แต่เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวจำนวนมากมักมีพื้นที่บรรทุกสินค้าหรือสัมภาระน้อยกว่าเครื่องบินเชิงพาณิชย์

 

3. โปรดอย่าลืมเอกสารยืนยันตัวตนหรือบัตรประชาชน

แม้คุณไม่ต้องผ่านด่านรักษาความปลอดภัยแบบเช่นเคยในสนามบิน แต่กระนั้นก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีเอกสารในการยืนยันตัวตนของคุณ เช่น พาสปอร์ตถ้าคุณกำลังเดินทางไปต่างประเทศ

 

4. ในส่วนของการแต่งกาย

หากคุณได้รับเชิญให้บินในเครื่องบินส่วนตัวของใครสักคน ก็ถือว่าคุณเป็นตัวแทนของพวกเขา ดังนั้นจึงแนะนำให้แต่งตัวแต่พอเหมาะพอดีหากบินในฐานะแขก

 

5. อย่าทำให้เจ้าภาพของคุณอึดอัดลำบากใจ

สมบัติผู้ดีเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ได้รับเชิญควรคำนึงถึงให้มาก และการบินไปกับเครื่องบินส่วนตัวก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่คุณสามารถดื่มหนักๆ ได้ ดังนั้นต้องระมัดระวังอย่าดื่มให้มากเกินไป นอกจากนี้ควรจะถามความเห็นชอบจากเจ้าของงานก่อนที่คุณจะโพสต์เรื่องราวน่าอิจฉาผ่านโซเชียลมีเดียอีกด้วย

 

ที่มา businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ