สุดยอดหนังสือ 9 เล่ม ที่จะทำให้คุณอ่านสนุกติดหนึบ ไม่เป็นอันกินอันนอนกันเลยทีเดียว

นอกจากซีรีส์แล้วก็มีหนังสือนวนิยายนี่แหละที่ทำให้คนรักการอ่านไม่เป็นอันกินอันนอนกันเลยทีเดียว และในยุคดิจิทัลการหาหนังสือดีๆ สักเล่มมาอ่านฆ่าเวลาไม่ใช่สิ่งที่หายากเหมือนแต่ก่อน

เพราะปัจจุบันหนังสือสามารถขายได้ในรูปแบบ E-book ที่ทั้งสะดวกและมีขั้นตอนง่ายดายไม่ต่างกับเดินไปร้านหนังสือแล้วจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์เลย

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสุดยอดหนังสือ 9 เล่มที่ทำให้คุณไม่เป็นอันกินอันนอนกันเลยทีเดียว

 

1. A Song of Ice and Fire จาก Game of Thrones โดย George R. R. Martin

มหาศึกชิงบัลลังก์ นวนิยายชุดโดยนักเขียนชื่อดังอย่าง จอร์จ อาร์ อาร์ มาร์ติน ซึ่งเรื่องนี้ไม่ต้องแนะนำอะไรมาก เพราะต่างดังเป็นพลุแตกขายดีเทน้ำเทท่าทั้งในรูปแบบหนังสือและทีวีซีรีส์

เป็นเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Westeros ที่ซึ่งเหล่าตัวละครต่างมีส่วนร่วมในการต่อสู่แย่งชิงบัลลังก์ ราชวงศ์ แผนการกบฏ และสงครามจากหลายตระกูลที่คอยหลอกหลอนผู้อ่านจนไม่อยากนอนหลับกันเลยทีเดียว

 

2. Gone Girl โดย Gillian Flynn

คู่แต่งงานที่ตัดสินใจฉลองครบรอบงานแต่งงานของพวกเขา แต่ทันใดนั้นกลับมีเหตุการณ์พลิกผัน ภรรยาของเขาหายตัวไปอย่างลึกลับ และในบ้านก็มีร่องรอยของเลือดแถมหลักฐานทั้งหมดยังชี้เป้าไปที่สามี ทว่าเขารู้สึกผิดจริงหรือเปล่ากับการหายตัวไปของภรรยา หนังสือเล่มนี้จะชวนให้ผู้อ่านขบคิดตลอดทั้งเรื่อง

 

3. never let me go โดย Kazuo Ishiguro

นิยายแนว dystopian ที่พล็อตเรื่องสมจริงจนทำให้คนอ่านสะท้านไปถึงกระดูกดำ โรงเรียนกินนอนที่เป็นทางเลือกในสหราชอาณาจักรในศตวรรษที่ 20 สถานบันที่นักเรียนได้ใช้ชีวิตทั้งเรียนและเล่นในอยู่ที่นั่น แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาจึงรู้ชะตากรรมของตนเองว่าถูกสร้างมาเพื่อบริจาคอวัยวะสำหรับผู้ป่วยหนัก

 

4. The Book Thief โดย Markus Zusak

ที่เยอรมันในปี 1939 Liesel Meminger วัย 9 ปีและครอบครัวต้องออกเดินทางจากบ้านเพราะเหตุการณ์บ้านเมืองบีบบังคับ ระหว่างทางน้องชายของเธอต้องประสบกับสิ่งที่ไม่มีใครต้องการ นั่นคือความตาย ซึ่งสิ่งที่ Liesel เพิ่งประสบพบเจอเป็นครั้งแรก เป็นเรื่องราวสุดตื่นเต้นของเด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่ผ่านเรื่องราวในชีวิตมามากมาย แม้นว่าอายุของเธอยังไม่ประสีประสาก็ตาม

 

5. Atonement โดย Ian McEwan

นวนิยายลึกซึ้งอบอวลกลิ่นอายของความมีชีวิตชีวา ความรัก การทรยศ ศิลปะและความผิดพลาดของใครบางคนที่ต้องการชดใช้กับชีวิตที่เหลืออยู่นี้ เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาววัยรุ่นผู้เขียน ‘บันทึกเหตุการณ์ของเวลาที่หายไป’ หนังสือเล่มนี้ได้รับการถ่ายทำเป็นภาพยนตร์และได้รับการเสนอในงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิส และได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 2 รางวัล

 

6. The Shadow of the Wind โดย Carlos Ruiz Zafón

นิยายเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1945 ที่บาร์เซโลน่า มีเด็กชายวัย 10 ขวบเป็นตัวละครหลัก เขาค้นพบหนังสือลึกลับซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา และใช้เวลากว่า 20 ปีในการพยายามคลี่คลายปริศนาที่เกี่ยวข้องกับหนังสือเล่มนี้ และพบกับคนแปลกหน้าที่ดูลึกลับในระหว่างทาง

 

7. Cloud Atlas โดย David Mitchell

นวนิยายสดใสและน่าตื่นเต้นในขณะเดียวกัน เป็นพล็อตเรื่องที่พัฒนามาจากช่วงกลางศตวรรษที่ 19 สู่ยุคหลังอารยธรรมล่มสลาย ประกอบด้วยกัน 6 เรื่องราว มีทั้งสถานที่แห่งการทรยศและฆาตกรรม ความรักและการจงรักภักดี ซึ่งทุกคนสามารถเข้าใจหนังสือเล่มนี้ได้ในแบบของตัวเอง

 

8. American Gods โดย Neil Gaiman

เรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้า ที่นำมาสู่อเมริกาโดยความเชื่อที่ต่างกันของคนทั่วโลก บ้างนับถือแล้วก็ลืมเลือน กล่าวถึงสิ่งที่ผู้คนไม่แยแส การตามหาพ่อ บ้านเกิดเมืองนอน ผู้หญิงอันเป็นที่รัก และสิ่งที่เกี่ยวพันกับความตาย เป็นต้น

 

9. The Kite Runner โดย Khaled Hosseini

นวนิยายกินใจเกี่ยวกับมิตรภาพของเด็กชายสองคนคือ Amir และ Hassan ที่หนึ่งในนั้นมาจากชนชั้นสูงในท้องถิ่นแต่อีกคนเป็นชนกลุ่มน้อยที่ถูกเกลียดชัง และเด็กแต่ละคนต่างมีโชคชะตาเป็นของตัวเอง


ที่มา brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ