5 วิธีที่จะทำให้คุณรู้ว่า “การเลิกบุหรี่” ให้ประสบความสำเร็จนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก!!

เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหากับการเสพติดการสูบบุหรี่ ถ้าหากคุณกำลังใช้ความพยายามในการเลิกสูบบุหรี่แล้วพบว่ามันยากเหลือเกิน ให้ลองทำตามวิธีดังต่อไปนี้…

 

1. อย่าสูบบุหรี่แม้แต่มวนเดียว ไม่ว่ามันจะเป็นชนิดไหนก็ตาม

การสูบบุหรี่เพียงไม่กี่วันสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้ ดังนั้นคุณควรที่หยุดสูบบุหรี่เลยทันที เพราะการสูบน้อยลงอาจทำให้คุณหันกลับมาสูบเป็นจำนวนเท่าเดิม

 

2.เขียนถึงเหตุผลว่าทำไมคุณถึงอยากเลิกสูบบุหรี่

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร การเลิกสูบบุหรี่เป็นสิ่งสำคัญมากต่อความสำเร็จของคุณ ผู้สูบบุหรี่ที่รอดชีวิตจากโรคหัวใจวายมักจะเลิกสูบบุหรี่ เหตุผลนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการเลิกสูบบุหรี่ ดังนั้นให้หาเหตุผลที่คุณจะเลิกสูบก่อนที่คุณจะไม่มีทางเลือก

 

3. รับรู้ว่าการเลิกบุหรี่ต้องใช้เวลา

ไม่มีวิธีที่ง่ายสำหรับคนที่ตต้องการเลิกสูบบุหรี่ แม้ว่าจะมีหลายวิธีที่ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบบุหรี่ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนนิโคติน (หมากฝรั่งและแพทช์) หากใครที่สามารถลดจำนวนลงได้ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว

 

4. ครึ่งหนึ่งของผู้ต้องการที่จะเลิกสูบบุหรี่เป็นผู้ใหญ่

นี่ถือว่าเป็นข่าวดีที่ผู้คนนับล้านสามารถที่จะมีชีวิตอยู่ได้ โดยการเรียนรู้ที่จะเผชิญกับชีวิตโดยไม่มีบุหรี่

 

5. ขอความช่วยเหลือ หากคุณต้องการมัน

มีหลายกลุ่มได้เสนอโครงการและคำแนะนำ เพื่อช่วยให้ผู้สูบบุหรี่สามารถเลิกสูบบุหรี่ได้ แพทย์หรือทันตแพทย์ของคุณอาจเป็นผู้ที่ให้ความช่วยเหลือและการสนับสนุนที่ดี ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้

 

แม้ว่าการเลิกบุหรี่จะเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าหากคุณมีความพยายามและความอดทนมากพอ เชื่อว่าคุณจะต้องทำได้ในเร็ววันแน่นอน เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองและคนรอบข้าง

ที่มา: parents

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ