5 เรื่องจริงสุดสลด ของบุคคลในอดีตที่ถูกฝังทั้งเป็น มีทั้งปาฏิหาริย์และสายเกินแก้

การฝังคนทั้งเป็นถูกจัดให้อยู่ในอันดับของการตายที่น่ากลัวที่สุด!! ทั้งโหดร้ายและทรมาน ซึ่งในช่วงก่อนที่การแพทย์จะเฟื่องฟูสมัยนั้นเป็นเรื่องค่อนข้างยากในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ป่วยเสียชีวิตแล้วจริงๆ หรืออยู่ในอาการโคม่า ซูบผอม หรือเป็นอัมพาต

ในบทความนี้เราจะมาแบ่งปันประสบการณ์จริงของบุคคลในอดีตที่ต้องจากโลกนี้ด้วยการตายแบบทรมาน นั่นก็คือการฝังทั้งเป็น!!

 

 

1. Angelo Hays

ในปี 1937 Angelo Hays ชาวฝรั่งเศสวัย 13 ปี ประสบอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซค์ ศีรษะกระแทกกำแพงอิฐ เมื่อความช่วยเหลือมาถึงศีรษะของเขาก็แหลกเหลว ชีพจรไม่เต้น สภาพของเขาดูแย่มาก เวลาต่อมา Hays ถูกประกาศชัดว่าเสียชีวิตและฝังศพในสามวันต่อจากนั้น

เนื่องจากบริษัทประกันภัยต้องทำการสืบสวน จึงขุดร่างของ Hays ขึ้นมาหลังจากงานศพสองวัน ซึ่งพบว่าร่างกายของ Hays ยังอุ่นอยู่ และอุบัติเหตุทำให้ร่างกายอยู่ในอาการโคม่า

หลังจากเหตุการณ์ถูกฝังทั้งเป็น Hays ก็ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง และดีขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ และเหตุการณ์นี้เองทำให้เขาเป็นผู้คิดค้นโลงศพประเภทเพื่อความปลอดภัยขึ้นมา โดยมีรายงานว่าในนั้นประกอบด้วย เตาอบขนาดเล็ก ตู้เย็น และเครื่องเล่นเทปคลาสเซ็ต

 

2. Octavia Smith Hatcher

ในช่วงปลายยุค 1800 Octavia Smith ได้สูญเสียเจคอบบุตรชายที่รักไปในวัยเด็ก ซึ่งเป็นความระทมอย่างยิ่งของคนเป็นแม่ Octavia ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า และล้มป่วยเป็นเวลาหลายเดือน ในที่สุดร่างกายของเธอก็เข้าสู่ภาวะโคม่า ไม่มีใครสามารถปลุกเธอให้ตื่นได้ ในเดือนพฤษภาคม ปี 1891 มีการประกาศว่าเธอเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเป็นเวลาสี่เดือนหลังจากการจากไปของเจคอบ

ในปีนั้นเดือนพฤษภาคมอากาศร้อนอบอ้าวผิดปกติ ดังนั้นร่างของ Octavia จึงถูกฝังอย่างรวดเร็ว สมัยนั้นการฉีดดองศพยังไม่เป็นที่นิยม และความประหลาดก็เกิดขึ้น เมื่อไม่กี่วันต่อมาคนอื่นๆ ในเมืองก็เริ่มตกอยู่ในอาการโคม่า คล้ายกับหลับใหลและหายใจแบบตื้นๆ และตื่นขึ้นในอีกสองสามวันต่อมา จากนั้นจึงมีการค้นพบว่าอาการเช่นนี้เป็นผลมาจากการถูกแมลงดูดเลือดกัด (ซึ่งเป็นพาหะของโรคง่วงหลับ)

เจมส์ผู้เป็นสามีของ Octavia จึงฉุกคิดว่าได้ภรรยาอาจถูกฝังทั้งเป็น จึงได้มีการขุดโลงศพขึ้นมา ซึ่งเป็นไปตามที่สามีหวั่นกลัวจริงๆ Octavia ถูกฝังทั้งเป็น แต่ก็สายเกินแก้ เนื่องจากโลงศพนั้นคับแคบ ไร้อากาศหายใจ อีกทั้งนิ้วมือของ Octavia ก็เต็มไปด้วยเลือดเพราะตะกุยฝาโลง ใบหน้าถูกแช่อยู่ในลักษณะกรีดร้องด้วยความทรมาน

 

3. Steven Small

คืนหนึ่งในปี 1987 นักธุรกิจวัย 39 ปีชาวอิลลินอยส์ ชื่อ Steven Small ได้รับโทรศัพท์ลวงให้ออกจากบ้านและถูกลักพาตัวไป ภรรยาของเขา Nancy Smalls ได้รับโทรศัพท์เมื่อเวลา 3:30 น. มีการแจ้งให้ทราบว่าค่าไถ่ตัวสามีของเธออยู่ที่ 1 ล้านเหรียญ ครอบครัวได้รับโทรศัพท์ทั้งหมด 5 สาย และยินดีที่จะปฏิบัติตามข้อเรียกร้องโดยไม่อิดออด

แต่ช่างโชคร้ายที่พวกโจรไม่เข้าใจ เนื่องจากคุณภาพเสียงสัญญาณแย่มาก Steven จึงถูกฝังอยู่ในกล่องไม้ใต้ดินลึกประมาณ 3 ฟุต พวกโจรไม่ได้ตั้งให้เขาตายซะทีเดียวยังมีการให้ท่อช่วยหายใจและน้ำเปล่าผยุงชีวิต จะปล่อยให้มีชีวิตรอดก็ต่อเมื่อพวกเขาได้เงินที่ต้องการ แต่มีบางสิ่งผิดพลาดเมื่อท่อช่วยหายใจล้มเหลว Steven จึงถูกฝังทั้งเป็น

 

4. Jessica Lunsford

ในเดือนมีนาคมปี 2005 John Evander Couey ได้ลักพาตัวและข่มขืน Jessica Lunsford เด็กหญิงวัย 9 ขวบ จากนั้นก็ฝังเธอทั้งเป็น มัดด้วยสายลำโพงและทิ้งไว้ในถุงขยะใกล้บ้านของเธอที่ Homosassa

ทว่า Jessica ยังไม่ตายเมื่อถูกจับยัดถุงขยะ เป็นเรื่องที่น่าสลดใจมากเพราะกว่าจะมีผู้พบศพของเธอก็ล่วงเลยมา 3 สัปดาห์แล้ว จากการตรวจสอบพบว่าเธอพยายามเจาะรูถุงขยะก่อนที่จะหมดลมหายใจ และในถุงขยะนั้นมีตุ๊กตาปลาโลมาสีม่วงที่เธอชอบซึ่งถือติดตัวขณะที่ถูกลักพาตัวมาด้วย

 

5. Anna Hockwalt

ย้อนกลับไปในปี 1884 หนังสือพิมพ์รายงานว่าหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ Anna Hockwalt อยู่ในชุดสำหรับงานแต่งของพี่ชาย และนั่งอยู่ที่ห้องครัว เมื่อมีคนตรวจสอบในอีกไม่กี่นาทีต่อมาเธอก็ยังคงอยู่ที่นั่น แต่หัวพิงผนังและเห็นได้ชัดว่าไม่มีชีวิตแล้ว

เมื่อได้รับการช่วยเหลือทางการแพทย์แต่เธอก็ไม่ฟื้นจึงตัดสินว่าหญิงสาวเสียชีวิตแล้ว สาเหตุมาจากหัวใจวาย แต่เพื่อนของแอนนายังติดใจต่อการตาย เพราะหูของเธอยังดูชมพูมีเลือดฝาดอยู่

อย่างไรก็ตาม แอนนาถูกฝังในวันรุ่งขึ้น และเพื่อนของเธอก็บอกเล่าข้อสังเกตก่อนหน้านี้กับพ่อแม่ของแอนนา ซึ่งสร้างความงุนงงแก่ครอบครัวของผู้สูญเสีย

แต่กระนั้นก็มีการขุดศพขึ้นมา ซึ่งเป็นไปตามคาดร่างของแอนนาหันไปอีกข้าง นิ้วมือถูกแทะเกือบเหลือแต่กระดูก และเส้นผมหลุดร่วงเป็นกำ

 

ที่มา all-that-is-interesting.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ