5 แอปพลิเคชันเพื่อการเดินทาง ที่นักศึกษาต่างชาติควรโหลดเอาไว้

เมื่อพูดถึงการเดินทางอาจไม่ใช่เรื่องใหม่หรือเรื่องใหญ่สำหรับนักศึกษาต่างชาติ เพราะพวกเธอเหล่านี้มักเดินทางไป-กลับบ้านเกิดของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง จนแทบจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในจุดตรวจคนเข้าเมือง การจองตั๋วเที่ยวบิน ข้อกำหนดเรื่องกระเป๋า และรอบรู้เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการเดินทาง

 

 

และเป็นธรรมดาของนักศึกษาที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในต่างประเทศด้วยการไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ แต่กระนั้นก็มักจะมีบางสถานการณ์ที่เราไม่คุ้นเคยและไม่รู้เลยว่าควรปฏิบัติอย่างไรดี โดยเฉพาะกับนักศึกษามือใหม่ที่เพิ่งย้ายไปเรียนต่างประเทศ วันนี้เราจึงมีแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับการเดินทางมาแนะนำ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาอย่างแน่นอน ตามมาดาวน์โหลดกันเลย…

 

1. PackPoint

เป็นแอปพลิเคชั่นที่เอาไว้เช็กสิ่งของสำหรับการเดินทางโดยเฉพาะ ให้เราใส่ข้อมูลพื้นฐาน ตลอดจนกำหนดการต่างๆ ที่เราตั้งใจจะทำระหว่างทริป จากนั้นแอปจะรวบรวมพร้อมกับตรวจสอบสภาพอากาศในวันที่เราจะไป และลิสต์ของใช้จำเป็นออกมา

 

2. Google Translate

เป็นแอปพลิเคชันที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อเราเดินทางไปเยือนในถิ่นที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ หรือไม่สามารถสื่อสารภาษาถิ่นได้ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าเพื่อใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย (อ่านต่อ: มาตั้งค่าแอป Google Translate เพื่อใช้งานแบบออฟไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลากันเถอะ!)

 

3. SitorSquat Restroom Finder

ห้องน้ำสาธารณะเป็นหนึ่งในปัญหาสำหรับนักเดินทาง โดยเฉพาะบางที่บางถิ่นสัญลักษณ์ห้องน้ำช่างดูแปลกตาชวนสับสนเหลือเกิน แต่ความกังวลใจนี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้แอปพลิเคชันนี้ในการตามหาห้องน้ำสาธารณะซึ่งมีมากกว่า 100,000 ห้องที่อาจจะอยู่ใกล้กับคุณ อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถให้คะแนนความพึงพอใจต่อห้องน้ำได้อีกด้วย

 

4. XE Currency

ต้องการแลกเปลี่ยนเงินตรา แต่ไม่แน่ใจเรท ลองโหลดแอปฟรีนี้มาใช้ดู ซึ่งจะให้ผลการอัพเดทอัตราแลกเปลี่ยนที่ทันต่อสถานการณ์ สามารถดูแผนภูมิย้อนหลังและคำนวณแปลงค่าให้ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ

 

5. WiFi Map

เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณค้นหาและเชื่อมต่อกับฮอตปอร์ตที่เชื่อถือได้ซึ่งอยู่ในละแวกนั้น

 

สมัยนี้การท่องเที่ยวแบบโซโล่ไม่ใช่เรื่องน่าหวั่นใจอีกต่อไป เพียงแต่ต้องเรียนรู้วิธีการใช้งานจากแอปพลิเคชั่นให้เป็น คุณก็จะได้ประโยชน์อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ