5 สุดยอดเว็บไซต์ ไว้ฝึกภาษาอังกฤษกันให้คล่องปรื๋อ ก่อนไปเรียนต่อนอก

สำหรับการไปเรียนต่อกันในต่างประเทศ แน่นอนเลยล่ะว่าเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลยนั่นก็คือเรื่องภาษานั่นเอง เพราะเราต้องใช้ทั้งดำเนินชีวิตประจำวัน ทั้งเรียน ทั้งติดต่อสื่อสาร

 

และวันนี้ ScholarShip.in.th ก็อยากจะมาแนะนำ 5 เว็บเจ๋งๆ สำหรับเพื่อนๆ ไว้ฝึกภาษากันให้คล่องปรื๋อก่อนไปเรียนต่อกัน จะมีที่ไหนบ้างลองมาชมกันดูนะครับ

 

1

engVid.com

มีหัวข้อน่าสนใจที่เหมาะกับนักเรียนไทยมากมาย เช่น แกรมม่า คำศัพท์ ศัพท์สแลง การพูด การเขียน รวมถึงแนะนำการทำข้อสอบ IELTS, TOEFL, TOEIC ด้วย แต่ละคลิปก็สั้นๆ ไม่ยาวมาก มีการความยากแบ่งออกเป็น 3 เลเวล คือ Beginner, Intermediate และ Advanced

 

2

BBC ของประเทศไทย

มีคำอธิบายเป็นภาษาไทยเหมาะกับผู้เริ่มต้น นอกจาก BBC จะเป็นสำนักข่าวชื่อดังที่มีความน่าเชื่อถือเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว เว็บของ BBC ยังใจดีมีคอลัมน์ฝึกภาษาอังกฤษให้ฟรีๆ ด้วยล่ะ และถ้าใครอยากลองของหนักก็ BBCของอังกฤษ  กันได้เลย

 

3

VOA.com

VOA ย่อมาจาก Voice of America ถ้าใครอยากฟังภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันตรงรี่ไปที่เว็บนี้ได้เลย คลิปของ VOA มีหลากหลาย ตั้งแต่ข่าวทั่วๆ ไป รายการดนตรีต่างๆ รายการวัฒณธรรม สามารถเลือกฟังและชมคลิปได้ตามความสนใจ แน่นอนจะทำให้การเรียนรู้เป็นไปได้ด้วยดีขึ้นมากเพราะเราฟังในสิ่งที่สนใจนั่นเอง

 

5

BangkokPost.com

ข้อดีของเว็บนี้คือเราจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านข่าวในประเทศไทย ซึ่งทำให้สามารถเชื่อมโยงบริบทต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และมีหมวด Easy News คือนำข่าวมาเรียบเรียงใหม่โดยใช้คำศัพท์พื้นฐาน เหมาะแก่ผู้เรียนระดับเริ่มต้นมาก ตอนท้ายของข่าวก็ยังมีสรุปรวมคำศัพท์ที่น่าสนใจพร้อมคำอธิบายศัพท์ภาษาอังกฤษและคำแปลภาษาไทยไว้ให้ด้วยล่ะ และที่น่าสนใจมากอีกหมวดคือการสอนภาษาอังกฤษผ่านเพลงฮิต คงไม่ต้องอธิบายให้มากสำหรับส่วนนี้นะจ๊ะ อิอิ

 

หลักๆ แล้วถึงเราจะทราบ จะรู้ว่าควรเข้าเว็บไซต์ไหน แต่ถ้าไม่หาเวลามาหมั่นฝึกฝนกันล่ะก็ ไม่เกิดประโยชน์นะจ๊ะ อย่าลืมฝึกฝนกันอย่างต่อเนื่องและเป็นประจำล่ะ อิอิ

Source: Hotcourse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ