6 ท่านอนของน้องหมา ที่สามารถบอกความรู้สึกขณะนั้นและลักษณะนิสัยบางส่วนได้!!!

 

อาจจะเคยเห็นบทความทางจิตวิทยาของมนุษย์ที่ว่าท่านอนสามารถบอกนิสัย และความสัมพันธ์ของคนเราได้ แต่วันนี้เราก็มีอะไรที่ต่างออกไปมาให้ได้ชมกันล่ะ

 

โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับท่านอนของเหล่ามะหมา สัตว์เลี้ยงที่เรียกได้ว่าเป้นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ซึ่งใครจะไปรู้ล่ะว่าท่านอนของพวกมันน่ะ สามารถบอกความรู้สึกและลักษณะนิสัยบางส่วนได้เลยทีเดียว

 

ทีนี้เราลองมาดูกันเลย!!!

 

ท่านอนหลับด้านข้าง (ท่าพื้นฐาน)

1

 

สำหรับท่านอนหลับด้านข้างนี้ถือว่าเป็นท่าพื้นฐานที่เห็นได้ทั่วไปเลย ลักษณะก็คือสงบและสบายมากที่สุด ซึ่งการนอนในท่านี้แสดงให้เห็นว่าสิ่งต่างๆ รอบข้างนั้นปลอดภัย ไม่มีอันตราย ทำให้น้องหมาอารมณ์ดีและลักษณะท่านอนนี้บ่งบอกว่ามันมีความซื่อสัตย์สูง

 

ท่านอนขด

2

 

หลักๆ แล้วเป็นการรักษาอุณหภูมิของร่างกายโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว เห็นนอนขดกันตรึม อีกทั้งยังเป็นการป้องกันอวัยวะภายนอกทั้งหมดด้วย ซึ่งสุนัขที่นอนในลักษณะนี้เป็นประจำจะมีนิสัยที่สุภาพ อ่อนหวาน และเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย

 

ท่าซุปเปอร์แมน

3

 

เป็นหนึ่งในท่านอนที่น่ารักที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นท่าที่เหยียดเท้าทั้ง 4 หน้าท้อง และหัวให้แบนราบไปกับพื้น ซึ่งจะทำให้พวกมันสามารถลุกขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว เป็นลักษณะนิสัยของสุนัขที่มีพลังเยอะ และเรียกให้มาหาได้ง่ายๆ นั่นเอง

 

ท่าจะออกไปแตะขอบฟ้า

4

 

ท่านี้ออกจะดูแปลกๆ ไปซักนิด แต่ไม่มีอะไรต้องห่วง ซึ่งเป็นท่านอนที่ทำให้รู้ว่าบริเวณรอบข้างนั้นปลอดภัย เป็นลักษณะนิสัยของน้องหมาที่ชอบอะไรสบายๆ รักอิสระสันโดษ

 

ท่าลาก่อยยยย ฝากลูกเมียข้าด้วย

5

 

ดูจากลักษณะการนอนของท่านี้เหมือนจะดูสบายนะ แต่ความจริงแล้วไม่สบายเลย เพราะกล้ามเนื้อบางส่วนถูกร่างกายกดทับเอาไว้ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะว่าสุนัขที่นอนท่านี้ก็รู้สึกสบายเหมือนกัน เป็นท่าที่มีพลังงานเหลือพอที่จะดีดตัวออกมาพร้อมทุกสถาณการณ์ สุนัขที่ชอบนอนท่านี้จะมีนิสัยสุภาพ ขี้อายเล็กน้อย

 

ท่านอนตายขาชี้โด่เด่

6

 

เป็นท่านอนหลับที่แปลกที่สุดแล้วล่ะ!!! สาเหตุมาจากการใช้พลังงานที่มากจนเกินไป แบบว่าไม่เหลือซักขีดต้องการชาร์จพลังโดยด่วน ก็มักจะนอนท่านี้ เนื่องจากสบายและช่วยฟื้นพลังได้เร็วที่สุดแล้วล่ะ ฮ่าๆๆๆ

 

และนี่คือลักษณะท่านอนของเหล่าสุนัข ที่สามารถบอกนิสัยบางส่วนและความรู้สึกของมันตอนนั้นได้นะจ๊ะ ทีนี้ลองไปสังเกตเจ้าตัวยุ่งกันซิว่าชอบนอนท่าไหนกันบ้าง ฮ่าๆๆ

Source: Lifestyle.Campus

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ