6 วิธี ที่ทำให้การเรียนในวัยผู้ใหญ่เป็นเรื่องน่าสนุก !!

 

 

วัยผู้ใหญ่ เป็นวัยที่จบการศึกษาในทุกระดับมาแล้ว ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเรียนรู้ เลิกหยิบจับหนังสือหนังหามาอ่าน แล้วสิ่งนี้แหละที่ทำให้ความคิดของเราไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร และอาจจะทำให้เรามัวแต่ไปโฟกัสเรื่องที่ไม่มีสาระเกินไป ดังนั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับทำให้การเรียนรู้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปสำหรับวัยผู้ใหญ่ มาดูกันเลยค่ะ

 

lifeimprv01

 

1. ทำให้การเรียนรู้มีเรื่องราวน่าขบขัน

พยายามหาสิ่งที่น่าสนใจในการเรียน แม้แต่เรื่องซีเรียสอย่างการเรียนโปรแกรมเมอร์ก็ยังสนุกได้ หากคุณลองสร้างภาพเคลื่อนไหวตลกๆ ดู คุณก็จะรู้เอง

 

2. รู้จักการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงแอพพลิเคชั่น

การใช้แฟลชการ์ดเพื่อการเรียนรู้มันค่อนข้างโบราณไปแล้วล่ะ ลองมาหาดูแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังสนใจอยู่ เพราะพวกแอพต่างๆ มีการพัฒนาตลอดเวลา ทำให้เราพัฒนาตัวเองตามยุคสมัยอีกด้วย

 

3. เข้าร่วมกิจกรรมทางการศึกษา หรือทัศนศึกษา

การศึกษาอยู่กับที่มันอาจจะน่าเบื่อไป เราลองออกไปท่องเที่ยวเพื่อการศึกษาดูบ้าง นอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกลับบ้านไปด้วยล่ะ

 

4. หัดเล่นเกมบ้าง

เกมไม่ใช่เป็นของสำหรับเด็กแต่เพียงอย่างเดียว แต่ผู้ใหญ่ก็ควรจะเล่นเกมด้วย เพื่อพัฒนาองค์ความรู้หลายสิ่งที่เรามองข้ามไป นอกจากนี้ก็ยังเป็นการเรียนรู้ที่สนุกสนานมากเลยทีเดียว

 

5. หาชุมชนที่แลกเปลี่ยนความรู้

ไม่ว่าจะเป็นสถานที่แบบสภากาแฟที่ไปนั่งปรับทัศนคติกัน หรือจะเป็นกรุ๊ปออนไลน์ในเฟสบุ๊ค ก็ทำให้เราได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่น ได้ความรู้ใหม่ๆ แถมไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

6. ออกสำรวจสิ่งใหม่ๆ

บางคนคิดว่าตัวเองโตพอ รู้ทุกอย่างบนโลกใบนี้แล้ว จะให้ไปทะเลก็พอจะนึกออกว่าเป็นยังไง ไปภูเขาก็ไปจนเบื่อแล้ว บางทีคุณต้องเปลี่ยนตัวเองใหม่ๆนะ โลกนี้มีสิ่งสวยงามอีกเยอะเลย และให้ประสบการณ์ชีวิตคุณด้วย

 

Office life

 

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ