6 เมืองทางเลือกของยุโรปอันสวยงาม ที่ชีวิตนี้ต้องหาโอกาส ไปให้ได้สักครั้ง!!

สำหรับการได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่นั้น คงจะเป็นของชอบของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้  นอกจากจะได้รับความบันเทิงใจจากการเดินทางเห็นสถานที่ใหม่แล้ว ก็ยังเป็นการผ่อนคลายจากชีวิตเดิมๆ ในการทำงานหรือการเรียนการสอน

 

ซึ่งวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวยุโรปกันครับผม แต่พอกล่าวถึงยุโรป ก็จะมีรายชื่อดาวดังอย่างปารีส หรือลอนดอนที่เป็นเจ้าตลาดอยู่แล้ว ซึ่งแม้จริงแล้วยุโรปมีดีมากกกว่านั้นซะอีก

วันนี้เราเลยขออนุญาต พาเพื่อนๆ ไปพบกับ 6 เมืองน่าเที่ยวแห่งยุโรปที่เพื่อนๆ อาจไม่เคยรู้กันมาก่อน บรรยากาศจะสวยขนาดไหนลองมาชมกันนะครับ

 

1

1. Bruges, Belgium

เพื่อนๆ อาจจะคุ้นเคยกับ Venice เมืองที่ตั้งอยู่บนน้ำสุดโรแมนติก ซึ่งแน่นอนครับว่าตอนนี้คนก็หนาหูหนาตามากๆ แต่วันนี้เรามีทางเลือกให้เพื่อนๆ ครับคือเมืองนี้เลย Bruges ในเบลเยี่ยม การันตีด้วยการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทั้งเมือง ตั้งอยู่บนน้ำ เต้มไปด้วยพิพิธภัณฑ์เจ๋งๆ ถนนคนเดินที่มีชีวิตชีวา จัดว่าเป็นเมืองทางเลือกที่น่าไปมากๆ เลยว่ามั้ยล่ะ

 

2

2. Edinburgh, Scotland

อบอวลไปด้วยวัฒนธรรม ความเป็นเมืองเก่า แถมยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดีสุดๆ เยี่ยมชมปราสาท Edinburgh ปราสาทที่ไม่เคยถูกตีแตกเลยตั้งแต่สร้างมา ตั้งอยู่บนภูเขาไฟที่ดับแล้ว อีกทั้งยังมีปราสาทรายล้อมมากมาย โบสถ์สวยๆ และอย่าลืมนะครับ มีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายทั้งตีกอล์ฟ พายเรือ หรือจะชมเมืองเก่าก็ไม่ว่ากันเลยจ้า

 

3

3. Florence, Italy

หนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลก อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมเก่าและศิลปะ ที่สำคัญสถาปัตยกรรมช่วงยุคฟื้นฟูศิลปะวัฒนธรรมของเมืองนี้นั้นโดดเด่นสุดๆ ไปเลย อีกหนึ่งเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกครับ

 

4

4. Prague, Czech Republic

อีกหนึ่งเมืองเก่าน่าค้นหา เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าสวยๆ แต่ร่วมสมัย และอย่าลืมเท่ยวปราสาถปราก ปราสาทเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กว้างกว่า 70,000 ตารางเมตร ซึ่งภายในปราสาทยังมีโบสถ์ ปราสาท สวนต่างๆ อีกหลายแห่งในนั้น และอย่าลืมเที่ยวชมเมืองเก่ากันด้วยนะครับ

 

5

5. Barcelona, Spain

เมืองของทีมฟุตบอลที่ได้รับการขนานนามว่า “เจ้าบุญทุ่ม” ซึ่งไม่ได้มีดีแค่ทีมฟุตบอลครับ เพราะด้วยความสวยงามของตัวเมืองนี้ ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป้นมรดกโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยสดงดงามที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนในโลก หาดทรายขาว และทะเล จะทำให้คุณหลงมนตร์เสน่ห์ของเมืองนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ

 

6

6. Lisbon, Portugal

เมืองหลวงของโปรตุเกสที่ได้รับคะแนนแบบ Underrated มากๆ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นเมืองที่ควรค่าแก่การไปเที่่ยวชม ด้วยการผสมผสานของวัฒนธรรมมากมายตั้งแต่ก่อตั้งมา ทั้งแอฟริกา ตะวันออกกลาง คริสเตียน ฮีบรู และมุสลิม ทำให้เมืองนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างบอกไม่ถูก แถมบรรยากาศก็อบอุ่นพอดี มีสวนน้ำสวยๆ มากมาย และอย่าลืมเดินทางไปกับประวัติศาสตร์ด้วยนะจ๊ะ รับรองว่าควรค่าแก่การไปเที่ยวชมแน่นอน

 

ที่มา: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ