10 หนังดีหนังเด่น ที่เราสามารถใช้ในการฝึกภาษาอังกฤษ ได้เป็นอย่างดี!!

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Scholarship.in.th วันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกครั้ง เราจะมาเสนอภาพยนตร์ที่ช่วยให้ฝึกภาษาอังกฤษได้กันเป็นอย่างดีเลยหล่ะครับ

ในการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ประสิทธิผลนั้น เราก็จะต้องมีการเรียนในทุกๆทักษะ ไม่ว่าจะเป็นการฟัง พูด อ่าน เขียน และหนึ่งในทักษะหลักที่เพื่อนๆควรจะทำได้ดีนั่นก็คือทักษะการฟังครับ

วันนี้เราจึงจะมานำเสนอภาพยนตร์ที่เหมาะแก่การฝึกภาษาอังกฤษกันครับผม

 

1.Interstellar

1417944353-Interstell-o
เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักสำรวจที่ต้องออกไปสำรวจอวกาศ เพื่อค้นหาโลกใบใหม่สำหรับมนุษย์

 

2.Boyhood

KD8Sq
เป็นภาพยนต์ที่ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 12 ปี โดยเป็นการติดตามเรื่องราวชีวิตของเมสัน ซึ่งเป็นเด็กชายช่างฝัน ตั้งแต่อายุ 6 ขวบจนถึงอายุ 18 ปี

 

3.Whiplash

1414820374-WhiplashPo-o
เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของแอนดรูว์ ชายหนุ่มวัย 19 ปี ที่มีความฝันอยากเป็นมือกลองระดับโลก และเขาก็ได้มาพบกับเทอเรนซ์ เฟลชเชอร์ ครูสอนดนตรีที่มีวิธีการสอนเข้มข้น ดุดัน

 

4.Maleficent

maleficent-poster-banner
เรื่องราวเล่าถึง มาเลฟิเซนท์ซึ่งใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในอาณาจักรที่ลึกเข้าไปในป่า จนกระทั่งวันหนึ่ง มีกองทัพบุกเข้ามารุกรานดินแดนแห่งนี้ มาเลฟิเซนท์จึงต้องลุกขึ้นมาปกป้องดินแดนของเธอ แต่แล้วเธอก็ต้องเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสกับการถูกทรยศอย่างโหดร้าย ซึ่งเปลี่ยนจิตใจบริสุทธิ์ของเธอให้กลายเป็นเย็นชา

 

5.Nightcrawler

nightcrawler-2014-movie-poster-hd-wallpaper
หนังดราม่าเล่าถึงเรื่องราวของหลุยส์ บลูม นักถ่ายภาพข่าวอาชญากรรมผู้มีบุคลิกเกรี้ยวกราด ที่กำลังหางานถ่ายภาพไปขายให้สำนักข่าว เพื่อหวังจะได้งานในลอสแองเจลิสและมีพื้นที่ยืนในแวดวงอาชีพ แต่ด้วยความเครียดจากการทำงาน ทำให้เขาโรคจิตขึ้นเรื่อยๆ และสุดท้ายเขาก็กลายเป็นอาชญากรเสียเอง

 

6.The Grand Budapest Hotel

grand-budapest-hotel
เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงการผจญภัยของสองคู่ซี้ กุสตาฟ พนักงานต้อนรับโรงแรมกับซีโร มุสตาฟา พนักงานล็อบบี้โรงแรม ที่เข้าไปพัวพันกับคดีโจรกรรมภาพเขียนชื่อดัง ก็สนุกสนานครบรสทั้งตลกเฮฮาและดราม่าสืบสวน

 

7.The Lego Movie

the-lego-movie
เล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยสุดป่วนของเอ็มเม็ต เลโก้สุดแสนจะธรรมดาที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นกุญแจสำคัญในการกู้โลก พร้อมกับเหล่าฮีโร่ที่จะมาร่วมต่อสู้ไปกับเขาด้วย

 

8.Gone Girl

gonegirl
บอกเล่าเรื่องราวของ นิค และเอมี คู่สมรสที่ย้ายจากนิวยอร์กไปอาศัยอยู่ที่มิดเวสต์ ในวันครบรอบ 5 ปีของการแต่งงาน เอมีภรรยาสาวสวยหายตัวไปอย่างลึกลับ และต่อมาทีมสืบสวนก็ได้พบบันทึกของเอมีที่เล่าถึงชีวิตคู่ที่ผ่านมา ทำให้นิคตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการหายตัวไปของเอมีทันที และคดีนี้ก็ได้กลายเป็นข่าวคึกโครมไปทั่ว แม้จะยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดว่าใครกันแน่ที่พูดโกหก

 

9.The Fault in Our Stars

the-fault-in-our-stars-2014_091757413
เล่าถึงเรื่องราวของเฮเซล ผู้ป่วยโรคมะเร็งอายุ 16 ปี ที่เข้าร่วมกลุ่มสนับสนุนให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งอย่างไม่ค่อยเต็มใจนัก และได้พบกับออกัสตัส วอเทอร์ส อายุ 17 ปี อดีตนักบาสเกตบอลที่เคยเป็นมะเร็งถึงขั้นต้องตัดขาข้างหนึ่ง ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกันจนก่อเกิดเป็นเรื่องราวสุดแสนซาบซึ้งประทับใจ

 

10.Big Hero 6

6ysk4za
เล่าถึงการผจญภัยของ ฮิโระ ฮามาดะ หนุ่มน้อยนักประดิษฐ์กับเบย์แมกซ์ หุ่นยนต์นุ่มนิ่มน่ากอด และการรวมทีมกับเพื่อนวัยรุ่น เพื่อปกป้องเมืองจากหายนะที่กำลังคลืบคลานเข้ามา

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับภาพยนตร์ดีน่าติดตามทั้ง 10 เรื่อง
หวังว่าคงจะเป็นแนวทางในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษที่เพื่อนๆคงจะชอบกันนะครับ

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา Hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ