10 ลักษณะนิสัยและการทำตัวแย่ๆ ที่คน ‘ไม่มีเพื่อน’ มักจะมีเหมือนๆ กัน!!!

ในการใช้ชีวิตและความเป็นจริงนั้น เราก็อาจจะเห็นว่าทำไมบางคนจึงมีเพื่อนรายล้อมอยู่มากมายจนแทบไม่เคยไปไหนคนเดียว กับบางคนที่แทบไม่มีเพื่อนเลย พวกเขามีอะไรแตกต่างกันรึเปล่า!!?

 

สำหรับวันนี้เราก็มี 10 ลักษณะนิสัย ที่คนไม่มีเพื่อนมักจะมีเหมือนๆ กัน เลยทำให้ต้องอยู่คนเดียวแบบเงาๆ ซะงั้น มาดูกันซิว่าเรามีพฤติกรรมแบบนี้กันบ้างไหม…

 

alone

 

คิดถึงแต่ตัวเองเป็นอันดับแรก

ชีวิตคุณมีแต่เรื่องของคุณ เรื่องของคนอื่นนั้นไม่สำคัญอะไรกับคุณเลย พูดถึงแต่เรื่องตัวเองให้คนอื่นฟัง และไม่แคร์ว่าเขาจะอยากฟังหรือเปล่า เพราะคงไม่มีใครอยากสื่อสารกับคนที่คุยแต่เรื่องตัวเองหรอกนะ

 

ตัดสินคนจากภายนอกอย่างเดียวโดยไม่สนใจสิ่งอื่น

การตัดสินคนจากเปลือกเพียงด้านเดียว แสดงว่าคุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับนิสัยใจคอ หรือ ความคิดของเขาเลยแม้แต่น้อย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่คนคิดตื้น ๆ เท่านั้นจะคิด

 

เห็นทุกอย่างเป็นการแข่งขันไปซะหมด

คุณไม่เคยแคร์เพื่อนหรือคนรอบข้างจริง ๆ แต่กลับคิดว่า ฉันต้องแข่งกับเขา ฉันต้องได้ดีกว่าเขาสิ ฉันจะยอมแพ้เขาไม่ได้ หรือเมื่อเวลาเพื่อนมีเรื่องที่น่ายินดี คุณกลับพูดข่มเขาแทนที่จะแสดงความยินดี

 

เห็นเพื่อนเป็นศัตรู

อันนี้สำคัญมาก คงไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่เห็นเพื่อนเป็นศัตรูหรอกนะ…

 

ถามหาความสำคัญจากคนอื่นเสมอ

หากคุณเป็นพวกงอแง เรียกร้องความสนใจจากคนอื่น คุณจะไม่มีทางได้รับสิ่งนั้น แถมยังสร้างความอึดอัดให้คนรอบข้างอีกต่างหาก

 

Processed with VSCOcam with x4 preset

 

ทำตัวเป็นเจ้านาย

ในกลุ่มเพื่อน ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียงเท่ากัน หากคุณคือคนที่ตัดสินใจทุกอย่างแทนเพื่อน รวบรัดให้เพื่อนตัดสินใจเหมือนที่คุณคิด ควบคุมทุกอย่างเหมือนเป็นบอส แบบนี้เพื่อนคงไม่ชอบใจเท่าไหร่หรอกนะ

 

โกหก

การเป็นเพื่อน คือ การที่ต้องใช้ใจแลกกับใจค่ะ หากคุณอยากได้เพื่อนซื่อสัตย์ คุณก็ควรซื่อสัตย์กับเขา แต่ถ้าไม่ ก็แสดงว่าคุณไม่พร้อมจะมีเพื่อนที่จริงใจหรอกค่ะ

 

หยาบคาย

หยาบคาย ก้าวร้าว ทำให้เพื่อนขายหน้าในที่สาธารณะ หากคุณคิดว่าเป็นการแกล้งแบบธรรมดา ๆ ล่ะก็ ขอให้คิดใหม่ค่ะ และคิดดูว่าหากคุณโดนกระทำแบบนั้นบ้าง คงไม่ชอบใจใช่ไหมละ

 

เชื่อถือไม่ได้ ไว้ใจอะไรไม่ได้

คุณไม่เคยอยู่เมื่อเพื่อนต้องการความช่วยเหลือ ไม่เคยเข้ามาช่วยเหลือเพื่อนสักเหตุการณ์ เช่นกันค่ะ เมื่อคุณพบเจอปัญหา คุณจะไม่มีทางได้รับการยื่นมือช่วยเหลือจากเพื่อนอย่างแน่นอน

 

มองโลกในแง่ร้าย “เสมอ”

คุณไม่เคยมองเห็นความสวยงามของชีวิต ไม่เคยคิดเรื่องดี ๆ มองแต่ด้านลบ ทำให้ตัวเองและคนรอบข้างหดหู่ตามไปด้วย

 

และนี่ก็คือทั้ง 10 ลักษณะนิสัยที่คนไม่มีเพื่อนมักจะมีเหมือนกันนะจ๊ะ ใครที่มีลักษะแบบนี้กันปรับปรุงตัวกันตอนนี้ก็ยังไม่สายน้าาา

ที่มา: Lifehack, Women.Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ