6 สถานที่ท่องเที่ยวอากาศดีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหมาะกับการไปเที่ยวหน้าหนาวนี้

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว แต่ไม่อยากไปไหนไกลๆ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาแนะนำ

6 สถานที่ต่อไปนี้ทั้งงดงาม อยู่ไม่ไกล และเหมาะกับการไปเที่ยวหน้าหนาวนี้มากๆ

 

1. กุนดาซัง ประเทศมาเลเซีย

เมืองกุนดาซังตั้งอยู่ในพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,000 เมตร ในฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลงถึง 13 องศาเซลเซียส ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายให้คุณได้สัมผัสทั้ง Desa Dairy Farm ฟาร์มเลี้ยงนมวัว แพะ ที่คุณสามารถเดินชมฟาร์ม และซื้อนม และไอศกรีมที่เป็นผลิตภัณฑ์สดๆ จากนมวัวที่ได้มาตรฐาน

รวมทั้งอุทยานแห่งชาติ Kinabalu ที่มีพื้นที่สำหรับเดินป่า และชมวิวภูเขา Kinabalu และเดินเล่นที่ Canopy Walkway

 

2. Tagaytay ประเทศฟิลิปินส์

เมือง Tagaytay อยู่ห่างจากกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์เพียง 2 ชั่วโมง ที่นี่จะมีอุณหภูมิประมาณ 22-25 องศาเซลเซียส คุณสามารถเพลิดเพลินกับการปิกนิกใน Picnic Grove พร้อมๆ กับชมวิวทะเลสาบ Taal และภูเขาไฟ Taal

นอกจากนี้ยังมีสวนสนุก Sky Ranch และสวนสัตว์ Paradizoo ที่รอให้คุณไปเยี่ยมชมได้ในหน้าหนาวนี้

 

3. จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย

ถ้าไม่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ ในบ้านเราก็มีจังหวัดเชียงรายที่มีอากาศดีสุดๆ ในฤดูหนาว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราได้เยี่ยมชม

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่คุณห้ามพลาดก็คือ วัดร่องขุ่น, พิพิธภัณฑ์บ้านดำ, สวนแม่ฟ้าหลวง, พิพิธภัณฑ์และหัตถกรรมชาวเขา และเชียงรายไนท์บาร์ซ่า

 

4. ปินอูละวิน (Pyin Oo Lwin) ประเทศพม่า

ปินอูละวินอยู่ห่างจากเมืองมัณฑะเลย์ประมาณ 60 กิโลเมตร เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ตัวไหมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง คนที่รักธรรมชาติต้องแวะไปชมความวามของ สวนพฤกษศาสตร์กันดอกยี หรือที่รู้จักกันในชื่อ Kandawgyi Botanical Gardens แหล่งเพาะพันธุ์ไม้กว่า 80 ชนิด

นอกจากนี้ก็มีน้ำตก Pwe Kauk, Anisakan และ Dee Doke ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดช่วงฤดูหนาว

 

5. Cipanas ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เมืองแห่งนี้มีอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดตลอดทั้งปีอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส เราสามารถไปเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้ก็มี Nusantara Flower Garden, Little Venice, JungleLand Adventure Theme Park, Jungle Water Adventure และ Curug Bidadari Cikoneng (Nymph Waterfall)

 

6. Da Lat ประเทศเวียดนาม

เมืองนี้เป็นเมืองที่ได้ฉายาว่า ” เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิชั่วนิรันดร์” ด้วยอากาศที่สดชื่นตลอดทั้งปี และสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามตรึงตาตรึงใจ คุณจึงไม่ควรพลาดการจัดทริปหน้าหนาวที่เมืองนี้

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังก็จะมีน้ำตก Datanla น้ำตก Elephant และน้ำตก Pongour นอกจากนี้ยังมีที่พักสุดพิเศษได้แก่ Crazy House และกิจกรรมสำหรับครอบครัวมากมายที่ทะเลสาบ Xuan Huong

 

ที่มา:  traveloka

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ