ชาวเน็ตร่วมแชร์ 6 เหตุผล ที่อธิบายว่า “ทำไมคุณครูคนโปรด จึงมีอิทธิพลกับชีวิตของเด็กๆ”

เมื่อยังเด็ก บุคคลแวดล้อมรอบข้างมีส่วนที่ทำให้เรากลายมาเป็นตัวเราในทุกวันนี้ พ่อแม่อาจเป็นต้นแบบนิสัย เพื่อนๆ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เราได้เรียนรู้การปรับตัว ส่วนคุณครู อาจเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้ใครหลายคนประสบความสำเร็จ

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายรายได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมอธิบายว่า คุณครูคนโปรดนั้น เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาได้อย่างไร

 

ครูผู้รู้จักตัวตนของเรา และพร้อมสนับสนุน

ฉันเคยเป็นนักศึกษาแพทย์ ที่ต้องทำงานอย่างหนักหน่วงตลอดเวลาที่ศึกษา แต่คุณครูคนหนึ่งมองเห็นว่าฉันนั้นมีพรสวรรค์ด้านศิลปะ เธอพาฉันไปสมัครเรียน ให้กำลังใจ และช่วยให้ฉันได้ฝึกงานที่ Christian Dior Couture

ตอนนี้ฉันเป็นหนึ่งในนักออกแบบชั้นนำที่อายุน้อยที่สุดในโลก และฉันก็คงจะไม่มีวันมีวันนี้ได้ หากไม่ใช่เพราะเธอให้กำลังใจเพื่อให้ฉันไล่ตามสิ่งที่ฉันเป็น” – Misha Kaura ซีอีโอและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Darlinghurst Enterprises

 

ครูผู้ให้คำชื่นชม และเปลี่ยนทุกสิ่งให้เป็นข้อแตกต่าง

ฉันไม่มีวันลืมคุณครูสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนมัธยมปลายของฉัน เธอคือคนที่ให้กำลังใจในยามที่ฉันไม่มั่นใจในตัวเอง เธอสร้างความเชื่อมั่นด้วยคำชมเชยในผลงานที่ฉันทำในชั้นเรียน

เธอสนับสนุนให้ฉันไปสมัครเรียนที่วิทยาลัย Ivy League และแม้ว่าฉันจะคัดค้าน แต่ด้วยการสนับสนุนของเธอ ทำให้ฉันได้รับการยอมรับในหลายๆ เรื่อง! “- Colette Coleman ผู้ก่อตั้ง Coleman Strategy

 

คำพูดของครู ผู้เปลี่ยนเธอไปตลอดกาล

ตอนที่ฉันเรียนที่ Barnard College ฉันได้เข้ารับการบรรยายโดย Anne Lake Prescott หนึ่งในศาสตราจารย์ที่เคารพนับถือมากที่สุดในมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย

เราได้รับคำแนะนำให้เขียนบทความเรียงความสองหน้าเพื่อแนะนำตัวเราและ เธอเขียนจดหมายกลับมาหาฉัน

“ถึงคุณ นายหญิง ผู้เป็นนักเขียน ฉันจะตั้งตารอที่จะได้รับนิยายและบทกวีฝีมือของคุณ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ คุณมีทุกอย่างพร้อมอยู่แล้ว” – Krista Suh ผู้เขียนบท ศิลปิน นักประพันธ์ และนักออกแบบ

 

ครูผู้มอบที่พึ่งพิงในใจ

ตอนที่ฉันเรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยม บ้านของฉันเกิดไฟไหม้ ความเสียหายที่เกิดขึ้นทำให้ฉันต้องย้ายไปอาศัยอยู่กับปู่ย่าตายายของฉัน เพื่อที่จะจัดการกับความเครียดที่มีมหาศาล ที่ลี้ภัยของฉันคือกิจกรรมของโรงเรียน

หลังเลิกเรียน Sharon Settlemire ครูสอนฟันดาบ คือผู้สนับสนุนให้ฉันลองทำงานในสำนักงานของโรงเรียน เธอมองเห็นบางสิ่งบางอย่างในตัวฉัน และกระตุ้นให้ฉันก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ฉันวิ่งไปหาตัวแทนนักศึกษาและรู้สึกประหลาดใจที่ฉันได้รับ “- Froswa Booker-Drew นักเขียนและที่ปรึกษา

 

ครูผู้ช่วยให้เธอได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่ดีและปลอดภัยยิ่งขึ้น

วันหนึ่งในชั้นเรียนศิลปะเกรด 6 Mr. Dee ครูของฉัน ได้นำข่าวใหญ่มาให้ นั่นคือรายชื่อของผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นที่เน้นด้านดนตรี ในที่เดิม ฉันต้องรับมือกับสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตราย แต่ที่โรงเรียนใหม่ ฉันใช้เวลาบนรถประจำทาง 3 คันเพื่อข้ามเมืองไปเรียนทุกวัน เพื่อเรียนศิลปะวันละ 2 ชั่วโมง และในท้ายที่สุด ฉันได้รับเกียรตินิยม” – Terina Nicole Hill นักออกแบบ

 

5 คำจากคุณครู ที่ทำให้เธอมีวันนี้

ในโรงเรียนมัธยมปลาย ฉันได้รวบรวมหนังสือบทกวีและนวนิยายเพื่ออ่านออกเสียงต่อหน้าคนกลุ่มใหญ่ ฉันร้องไห้ออกมาบนเวที ฉันเก็บงำทุกสิ่ง และผ่านการนำเสนอนั้นไป

หลังจากนั้น Cia White คุณครูสอนภาษาอังกฤษของฉัน ได้มอบบัตรให้ฉันอ่านว่า “คุณคือของจริง “

เธอไม่เพียงแต่รู้ความกลัวที่อยู่ในส่วนลึกของจิตใจฉัน แต่ยังรู้ไปถึงสิ่งที่ฉันต้องการมากที่สุด ฉันคิดถึงคำเหล่านั้นทุกวัน และมันทำให้ฉันมีวันนี้” – Olivia Cole นักเขียนและบล็อกเกอร์

 

พวกเขาเหล่านี้ คือหนึ่งในคนที่มีความทรงจำแสนดี ได้รับอิทธิพลจากคุณครูผู้มอบให้ทั้งแรงบันดาลใจ ความฝัน และแรงสนับสนุน จนสามารถประสบความสำเร็จได้ในวันนี้

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ