6 ภาพวาดการ์ตูน ที่จะช่วยไขข้อข้องใจ ว่าทำไมคุณถึงยังไม่เจอความรักสักที…

หลายคนอาจตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมตัวเองยังไม่เจอความรักสักที ถึงแม้ว่าคุณจะพร้อมจะมีใครสักคนและต้องการใช้ชีวิตไปกับเขาแล้ว มาดูเหตุผล ที่จะช่วยไขปัญหาให้คุณเจอคำตอบของคำถามนี้..

 

 1. ในชีวิตของคุณไม่มีพื้นที่สำหรับความรัก

เมื่อคุณพร้อมที่จะรักใครสักคนและใช้ชีวิตกับเขาตลอดไป แต่คุณไม่มีเวลาให้เขาเพราะคุณต้องใช้เวลาในการทำงานในช่วงกลางคืน

หรือในช่วงวันหยุด คุณจะต้องใช้เวลาเพื่อฟังปัญหาของเพื่อนคุณ หรือถ้าหากคุณมีลูก และคุณต้องใช้เวลาทั้งหมดของคุณไปกับพวกเขา

ปัญหาของคุณ: คุณสามารถใช้เวลาไปกับทุกสิ่งยกเว้นความรัก

สิ่งที่คุณสามารถทำได้

Steve McClatchy ผู้เขียนหนังสือจิตวิทยาได้แนะนำว่า คุณควรจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยตัวคุณเอง เรียงลำดับความสำคัญโดยไม่ให้เกิดความผิดพลาด แต่ก่อนอื่นคุณต้องรักตัวเองโดยการกลับบ้านให้ตรงเวลา ให้แม่ของคุณ่วยดูแลลูกคุณ เลื่อนการเจอเพื่อนออกไปบ้าง และคุณจะได้ใช้เวลาไปกับคนรักของคุณได้

 

2. คุณไม่สามารถปล่อยความสัมพันธ์ในอดีตไปได้

การที่คุณลืมความรักครั้งเก่าไม่ได้เป็นเหตุผลสำคัญ ที่คุณไม่สามารถมีความรักใหม่ได้สักที ดังนั้นถ้าคุณอยากมีวันที่สวยงามคุณควรทิ้งอดีตไว้ข้างหลัง เพราะมันจะไม่มีวันหวนกลับมาอีกแล้ว เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆให้เข้ามาในชีวิตคุณบ้าง

ปัญหาของคุณ: ลืมรักครั้งเก่าไม่ได้

สิ่งที่คุณสามารถทำได้

การที่คุณลืมความรักครั้งเก่าไม่ได้ จะส่งผลต่อความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของคุณเป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณจงเข้มแข็งและคิดเสียว่าคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในอดีตได้ สิ่งที่ควรทำคือการก้าวไปหน้า วันที่สวยงามรอคุณอยู่

 

3. คุณใช้เวลาไปกับการอยู่บ้านมากเกินไป

คุณมีข้อแก้ตัวเสมอ หากคุณต้องการที่จะอยู่บ้านตลอดเวลาแม้แต่ในวันหยุด คุณมักปฏิเสธการเชิญชวนของผู้อื่นอยู่เสมอ และนี่เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมไม่มีใครอยู่เคียงข้างคุณเลย

ปัญหาของคุณ: คุณกลายเป็นคนติดบ้าน

สิ่งที่คุณสามารถทำได้

แม้ว่าคุณจะรักความสงบ แต่การที่คุณเอาแต่อยู่บ้านลอดเวลาเป็นการก่อกำแพงขึ้นรอบตัวคุณทั้ง 4 ทิศ ดังนั้นคุณควรออกไปพบเจอสิ่งใหม่ๆบ้าง เชื่อว่าสักวันคุณต้องเจอคนที่ใช่อย่างแน่นอน

 

4. คุณไม่ใส่ใจกับรูปลักษณ์ของตัวเอง

คนเรามักจะให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ เพราะมันเป็นสิ่งแรกที่สามารถดึงดูดคนให้เข้ามาหาได้ แต่การที่คุณไม่ใส่ใจดูแลตัวเองจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ไม่น่าสนใจและถูกมองข้ามอยู่เสมอ

ปัญหาของคุณ: คุณเลิกสนใจว่าคนอื่นจะมองคุณยังไง

สิ่งที่คุณสามารถทำได้

แม่มักจะบอกว่าคนจะรักคุณที่จิตใจและสติปัญญาของคุณ แต่แท้จริงแล้ว มันที่ช่วงเวลาที่น่าสนใจเกิดขึ้นก่อนความรัก

Leil Lowndes ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาด้านการสื่อสารคิดว่าความประทับใจครั้งแรกเป็นรากฐานของความสัมพันธ์ในอนาคต แต่สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องฉลาด ดูดี และใจกว้างด้วย

5. คุณยึดความคิดเห็นของพ่อแม่คุณเป็นหลัก

หากคุณเริ่มตกหลุมรักใครสักคน แต่พ่อแม่ของคุณไม่เห็นด้วย คุณก็จะไม่สมหวังในความรัก เพราะคุณเชื่อในความคิดพ่อแม่มากกว่่าความรู้สึกตัวเอง

ปัญหาของคุณ: ความคิดเห็นของพ่อแม่คุณมีควาสำคัญมากกว่าตัวคุณเอง

สิ่งที่คุณสามารถทำได้

แม้ว่าพ่อคุณของคุณจะมีความสำคัญต่อชีวิตของคุณมาก แต่ถ้าหากของไม่ชอบบางอย่างในตัวคนรักของคุณ ในบ้างครั้งคุณก็ต้องเลือกทำตามความรู้สึกของตัวเองบ้าง

 

5. คุณต่อต้านการลองสิ่งใหม่ๆ

การที่คุณมีมุมมองที่แคบและไม่เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิต จะทำให้คุณอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน

ปัญหาของคุณ: คุณกลัวที่จะลองสิ่งใหม่ๆ

 

สิ่งที่คุณสามารถทำได้

คุณควรออกมาจากกำแพงที่คุณสร้างขึ้น ลองเปิดใจกับสิ่งใหม่ๆบ้าง เพราะมันจะทำให้คุณจะต้องเจอกับใครสักคนที่มาเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณอย่างนอน

 

หากคุณพร้อมที่จะมีใครสักคนแล้วจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเวลา โอกาส และครอบครัว สักวันจะมีคนมองเห็นคุณเอง เพราะบางสิ่งบางอย่างมันต้องใช้เวลาเสมอ

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ