6 เหตุผลที่ทำให้ “มหาวิทยาลัย Oxford” เป็นสถาบันที่ควรค่าแก่การแข่งขัน

ชื่อของ Oxford เป็นหนึ่งในสถาบันทางการศึกษาที่อยู่มาอย่างยาวนาน มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับในมาตรฐาน

 

 

กล่าวกันว่าการเข้าเรียนและสำเร็จการศึกษาจากที่นี่ได้นับเป็นก้าวแรกของความสำเร็จ เพราะโปรไฟล์ของคุณจะดูน่าสนใจขึ้นทันที อย่างไรก็ตาม แม้หลายคนจะรู้ว่า Oxford นั้นมีชื่อเสียง แต่อาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเพราะอะไรกันแน่คนนับล้านถึงพยายามแข่งขันเพื่อให้ได้เข้าเรียนที่นี่ วันนี้เราจะชวนคุณมาวิเคราะห์เหตุผลเหล่านั้นกัน

 

1. สถาบันนี้มีประวัติอันเก่าแก่และยาวนาน

มหาวิทยาลัย Oxford ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของอังกฤษ กล่าวกันว่า Oxford เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เป็นที่ตั้งของศิลปะและวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า ซึ่งนักศึกษาจะได้เรียนรู้ตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่

 

2. มีมาตรฐานที่ขยับสูงขึ้นตลอดเวลา

ทั้งเมือง Oxford และมหาวิทยาลัย Oxford นั้นเป็นเมืองศูนย์กลางการเรียนรู้ที่สำคัญของอังกฤษ นอกจากจะมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันไปในแต่ละวิทยาลัยแล้ว เนื่องจากในแต่ละปีมีผู้เข้าแข่งขันเพื่อเรียนต่อที่นี่จำนวนมาก ทำให้ยิ่งต้องเพิ่มระดับมาตรฐานที่เกิดจากการพัฒนาไม่หยุดของสถาบันด้วย

 

3. ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรมที่มีอยู่มากมาย

นอกจากตัวมหาวิทยาลัยแล้ว ในเมือง Oxford ยังเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่มีอยู่มากมาย หนึ่งในนั้นคือพิพิธภัณฑ์ Pitt Rivers ซึ่งจัดแสดงวัตถุสะสมที่มีมากกว่า 600,000 ชิ้น รวมถึงภาพถ่ายจากเกือบทุกประเทศในโลก

นอกจากนี้ยังมีทั้งเทศกาล คอนเสิร์ต รวมถึงเทศกาลหนัง ใครที่ชื่นชอบแนวๆ นี้ ไม่ควรพลาด

 

4. เต็มไปด้วยทัศนยภาพที่เปี่ยมเสน่ห์

ตั้งแต่อาคารมหาวิทยาลัยสีทองอันโอฬารไปจนถึงผับในศตวรรษที่ 13 ทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยความสวยงามที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินดื่มด่ำไปกับความหลากหลาย นอกจากนี้ที่ยอดโดมของโรงละคร Sheldonian Theatre จะทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์มุมกว้างกว่า 360 องศา

 

5. คุณจะเพลิดเพลินไปกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมาย

อาหารที่ Oxford มีเอกลักษณ์และเลิศรสไม่แพ้ที่ใดในโลก นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมต่างๆ แฝงอยู่ในร้านกาแฟที่เก่าแก่ รวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ ที่ในฐานะนักศึกษาคุณสามารถเข้าร่วมได้อย่างเต็มที่

 

6. มีแรงบันดาลใจมากมายรายล้อมอยู่ทุกที่

เนื่องจาก Oxford เป็นแหล่งรวมผู้คนที่เต็มไปด้วยเป้าหมาย ทำให้คุณสามารถพบปะกับคนที่หลากหลาย ทั้งยังแลกเปลี่ยนความรู้และแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันได้ด้วย

ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ผลิตคนดังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ นักดนตรี ศิลปินและนักเขียนระดับโลก อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ทำให้นักศึกษาหวนระลึกถึงสถาบันแห่งนี้คือความอบอุ่นที่หาไม่ได้จากที่อื่น

 

เหตุผลเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นนักศึกษาในสถาบันแห่งนี้ แล้วคุณล่ะ คิดเห็นเรื่องนี้ว่าอย่างไร?

 

ที่มา: academiccourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ