6 เรื่องราวของ Ri Sol-ju ภรรยาผู้นำเกาหลีเหนือ ที่ไม่ค่อยเห็นบนสื่อ จนหลายคนไม่รู้จัก

น้อยคนนักที่จะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับคิมจองอึนผู้นำชาวเกาหลีเหนือ นั่นเป็นผลให้ภรรยาของเขา ซึ่งเป็นสตรีหมายเเลขหนึ่งของเกาหลีเหนือกลายเป็นบุคคลลึกลับไปด้วย เพราะเธอไม่ค่อยปรากฎตัวในพื้นที่สาธารณะ

ดังนั้นเรื่องราวของเธอยังคงเป็นเรื่องลึกลับ และยังไม่มีข้อมูลที่แน่นอนเกี่ยวกับเธอโดยเฉพาะอย่างยิ่งปีเกิดและอายุของเธอ และนี่คือชีวประวัติบางส่วนของเธอที่ได้รวบรวมไว้….

 

 1. Ri Sol-ju เป็นลูกสาวของปัญญาชนชาวเกาหลี

เธอเกิดที่เมืองท่าฉงชิ่ง ในครอบครัวของครูและหมอ ปีเกิดของภรรยาผู้นำคิมจองอึนอยู่ในระหว่างปี 1985 และปี 1989 ซึ่งหมายความว่าเธออายุระหว่าง 28 ถึง 33

 

2. เธอเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในวัยเด็ก

ก่อนที่ Ri Sol-ju จะแต่งงานกับผู้นำคิมจองอึน เธอได้เรียนที่ Kim Il Sung ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่ในกรุงเปียงยาง

ในปี 2005 เธอได้ไปเยือนเกาหลีใต้ในฐานะตัวแทนเกาหลีเหนือในการแข่งขัน Asian Athletics Championships

 

3. เธอเคยเป็นนักร้อง

Ri Sol-ju ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นอย่างมากและเธอเคยเรียนร้องเพลงที่ประเทศจีนอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่ผู้นำเกาหลีเหนือจะไปพบเธอทำการแสดงร้องเพลงที่ The State Unhasu Orchestra

 

4. Ri Sol-ju คือแม่ลูกสาม

สื่อเชื่อว่า  Ri Sol-ju มีลูกสามคน ซึ่งเป็นลูกสาวสองคน และลูกชาย 1 คน ตามข่าวกรองของเกาหลีใต้กล่าวว่า การมีลูกสามคนไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงต้องการ แต่เป็นคำสั่งเนื่องจากประเทศต้องการทายาท

 

5. ภรรยาของผู้นำเกาหลีเหนือแต่งตัวไม่ตรงตามธรรมเนียม

Ri Sol-ju เป็นผู้หญิงคนแรกในเกาหลีเหนือที่เปลี่ยนสไตล์ทรงผมเป็นผมสั้น ในขณะที่ภรรยาของผู้นำคนก่อนหน้านั้นไว้ผมยาวทั้งหมด นอกจากนี้เธอยังหลงใหลในแฟชั่นตะวันตก

ตู้เสื้อผ้าของเธอยังเต็มไปด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับระดับโลกอย่าง Chanel และ Dior ถือว่าเธอเป็นคนที่กล้าหาญอย่างยิ่งเพราะเธอสามารถเลือกสวมเข็มกลัดที่มีค่าได้

 

ุ6. Ri Sol-ju โน้มน้ามใจสามีของเธอให้มอบความอิสระแก่ผู้หญิงเกาหลีเหนือมากขึ้น

แม้ว่าผู้นำเกาหลีเหนืออย่างคิมจองอึนจะมีอำนาจมาก แต่ Ri Sol-ju สามารถควบคุมอารมณ์ที่รุนแรงของสามีเธอได้  คิมจองอึนมอบอิสระให้หญิงสาวเกาหลีเหนือสามารถสวมกางเกงยีนส์ ถุงน่องสีดำและรองเท้าส้นสูงได้ รวมถึงอนุญาตให้พวกเขาสามารถขี่จักรยานได้

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ