6 สัญญาณเตือนว่า “ถึงเวลาต้องย้ายไปที่ใหม่ๆ” เมื่อสถานการณ์ปัจจุบัน ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น

ในช่วงหนึ่งของชีวิตคงต้องมีสักครั้งที่จำต้องย้ายถิ่นฐานไปที่อื่น ที่ที่เราไม่คุ้นเคย จึงไม่แปลกใจที่บางครั้งจะนึกหวาดหวั่น กลัวกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้าแม้ไม่ว่ารู้จะดีหรือร้ายยังไง

แต่อย่างไรก็ตาม มนุษย์เกิดมาเพื่อปรับตัวและต้องอยู่ให้ได้ในทุกสภาพแวดล้อม และสัญญาณต่อไปนี้บ่งบอกว่าคุณควรย้ายไปที่ใหม่ได้แล้ว

 

 

1. คุณจะพบข้ออ้างที่สามารถโอดครวญต่อถิ่นที่อยู่ปัจจุบัน

หากสังเกตเห็นว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวกับเมืองที่คุณเลือกอยู่มันช่างกวนใจคุณจริงๆ อาจเป็นสัญญาณว่าถึงเวลาที่ต้องมาขบคิดว่าเหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น และลองมองหาสถานที่อื่นที่อาจเหมาะกับคุณมากกว่า

 

2. รู้สึกติดกับอยู่ในวังวนของกิจวัตรประจำวัน

เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าคุณรู้ได้ทันทีหรือไม่ว่าต้องทำสิ่งใดบ้าง ซึ่งมันอาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังใช้ชีวิตอยู่ในวันแบบเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยไม่มีความแตกต่างมากนัก

การทำสิ่งเดิมๆ ในแต่ละวันทำให้คุณรู้สึกเหมือนติดอยู่ในวังวนของชีวิต หากไม่มีความยืดหยุ่นและการเปลี่ยนแปลง คุณจะไม่สามารถเสาะหาลู่ทางหรือแนวคิดแบบใหม่ได้เลย

การย้ายไปอยู่ในเมืองอื่นๆ จึงเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความคล่องตัวอย่างเป็นธรรมชาติให้กับชีวิตและหลุดพ้นจากกิจวัตรประจำวันเดิมๆ ของตัวเอง

 

3. มีโอกาสในการเติบโตน้อย

ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรือความก้าวหน้าในการงานต่างมีความสำคัญกับชีวิต ควรอยู่ในที่ที่ตัวเองสามารถเติบโตในฐานะบุคคลสำคัญได้

หากพิจารณาแล้วว่าเมืองปัจจุบันทำให้กราฟชีวิตซบเซาลงหรือหยุดนิ่ง อาจถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงเสียที

 

4. รู้สึกว้าเหว่

หากชอบใจในสถานที่ที่อาศัยอยู่แต่ไม่ค่อยมีเพื่อนฝูงมาก ถ้าอย่างนั้นควรลองออกไปพบปะผู้คนใหม่ๆ บ้าง หากคุณรู้สึกโดดเดี่ยวและอ้างว้างการย้ายไปอยู่ที่ใหม่สามารถให้คุณเริ่มต้นใหม่ได้ในสิ่งที่เคยวาดฝันไว้

ซึ่งการอยู่ในเมืองเล็กๆ อาจทำให้รู้สึกเปล่าเปลี่ยว แต่การเข้าไปอยู่ในเมืองใหญ่จะช่วยแก้ปัญหาข้อนี้ได้

 

5. ไม่มีอะไรที่ผูกยึดคุณไว้ในเมืองปัจจุบันที่อาศัยอยู่

อาจเพิ่งลาออกจากงานหรือปลีกตัวออกจากความสัมพันธ์ที่ตึงเครียด ไม่ว่าปัจจัยนั้นจะเกิดจากอะไรก็ตามหากทำให้สัมพันธภาพกับที่อยู่เดิมสิ้นสุดลง

อาจถึงเวลาพอเหมาะพอควรในการลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำ สังเกตตัวเองว่าอยู่ในที่ปัจจุบันคุณมีความชอบจริงหรือไม่ มีสิ่งที่ผูกพันคุณไว้หรือไม่ และทำการตัดสินใจว่าจะอยู่หรือไปดี

 

6. รู้สึกสังหรณ์ใจว่าถึงเวลาที่ควรไป

เมื่อพูดถึงการตัดสินใจสิ่งที่สำคัญที่สุดคือฟังเสียงหัวใจ หากลางสังหรณ์บอกว่าถึงเวลาที่ต้องลองสิ่งใหม่ๆ ก็จงฟังเสียงภายในที่บอก

แม้ว่าจะดูยากสักหน่อยกับการวางใจสัญชาตญาณตัวเองโดยเฉพาะหากสถานการณ์ปัจจุบันยังดูดีอยู่ แต่การเชื่อในตัวเองสามารถนำไปสู่โอกาสอันน่าตื่นเต้นได้ในที่สุด

 

แม้การเริ่มต้นอาจดูยากสักหน่อย แต่หากลองเปิดใจและมองให้เห็นถึงโอกาสดีที่จะเข้ามา เชื่อว่าสุดท้ายแล้วการตัดสินใจย้ายไปอยู่ในที่ใหม่ๆ คงให้อะไรมากกว่าที่เดิมปัจจุบัน

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ