นายจ้างรักพนักงานปลื้ม…ลักษณะของคนทั้ง 6 ประเภท ที่เป็นที่ต้องการในทุกๆ ที่ทำงาน!!!

เมื่อคุณตื่นมาในเช้าวันจันทร์ ต้องไปเริ่มงานที่หนักหน่วงของอาทิตย์ เพื่อนร่วมงานที่ดีเป็นส่วนหนึ่งเลยใช่มั้ยล่ะ ที่สร้างความรู้สึกอยากให้คุณทำงานและเป็นส่วนสำเร็จในงาน

 

อีกทั้งในชีวิตของเรานี้ 1/3 ของชีวิตเราเลยล่ะที่ต้องใชีชีวิตในที่ทำงาน แน่นอนถ้ามีเพื่อนร่วมงานดีๆ ล่ะก็ จะทำให้งานของคุณง่ายดายขึ้นเป็นกองเลยล่ะ สุขภาพจิตก็ยังจะดีตามอีกด้วย

 

วันนี้เราเลยขอพาเพื่อนๆ ไปพบกับลักษณะของคนทั้ง 6 ประเภท ที่เป็นที่ต้องการในที่ทำงาน จะมีประเภทไหนบ้างเรามาชมกันเลยดีกว่านะครับ

 

1

 

1. คนที่มีความรู้ในหลายๆ ด้าน รู้เยอะ รู้จริง

เรียกได้ว่าถามได้ตอบได้ ถามได้ตอบได้นั่นเอง พวกเขาจะสามารถหาวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย คุณจะรู้เลยล่ะว่าเวลามีปัญหาแล้วเราไม่รู้ คนนี้แหละช่วยเราได้!!!

 

2. คนที่มีวิสัยทัศน์

เหล่าคนมีวิสัยทัศน์ส่วนมากจะรู้ว่าคนๆ เดียวนั้นทำอะไรไม่ได้มาก พวกเขาต้องการทีม แน่นอนต้องเป็นทีมที่ดี ซึ่งทำให้ทีมรู้สึกมีเป้าหมาย มีอุดมการณ์ เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่!!!

 

3. ผู้คนที่ร่างเริง

แน่นอนคงไม่มีใครอยากทำงานกับคนที่หน้าดำคร่ำเคร่งอยู่ตลอดเวลากันใช่มั้ยล่ะ แต่ถึงจะโฟกัสกับงานไม่ค่อยได้มากเท่าไหร่ แต่ก็แลกมาด้วยการที่เขามีความคิดดีๆ ไอเดียแปลกๆ แถมทำให้บรรยากาศในที่ทำงานน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

6

 

4. ผู้ลงมือทำ

ขาดไม่ได้เลยล่ะในทุกๆ ที่ทำงาน เขาเหล่านี้นี่แหละจะช่วยให้งานต่างๆ สำเร็จอย่างราบรื่น พวกเขาอาจไม่พูดคุยกับคุณมากมายแต่แน่นอนเขาไม่ได้เกลียดคุณ แต่เขาแค่ตั้งใจทำงานมากไป แถมยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ในที่ทำงาน ทำงานได้เสร็จตามเป้าอีกด้วย

 

5. ผู้ที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่น

เช่นการถามไถ่ว่าทานข้าวรึยัง หิวมั้ย เป็นอะไรมั้ย ทานกาแฟหรือเปล่า…เพราะที่ทำงานก็คือสังคม สังคมหนึ่ง ถ้าสังคมไม่น่าอยู่แล้วล่ะก็ ผลงานที่ออกมาย่อมไม่ดีเท่าที่ควร คนเหล่านี้จะทำให้รู้สึกเหมือนที่ทำงานเป็นบ้านเลยทีเดียว และทำให้คุณู้สึกดีสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

6. ผู้คนที่ตั้งใจทำงาน

ใครไม่อยากจะทำงานกับคนที่ตั้งใจบ้างล่ะ!? คนเหล่านี้แหละจะทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพที่สุดก็ว่าได้ ถ้ามีคนเหล่านี้อยู่รอบๆ ล่ะเชื่อได้เลยว่า พลังงานของทีมจะดูมีมากมายเหลือล้น เพราะเขาจะเป็นแรงผลักดันให้กับทีม คล้ายๆ กับนักลงมือปฏิบัติเลยล่ะ

 

ทีนี้เราลองมาสังเกตกันสิ ว่าเราเป็นคนประเภทไหนในที่ทำงาน ตรงไหนไม่ดีอะไรยังไงก็แก้ไขกันนะจ๊ะ :)

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ