6 เคล็ดลับดีๆ ที่สามารถใช้แทนการสื่อสาร เมื่อคุณเดินทางไปยังต่างประเทศ !!

นี่คือปัญหาที่หลายๆคนอาจจะเคยเจอ ซึ่งก็คือ การเดินทางไปยังต่างประเทศแล้วคุณไม่สามารถสื่อสารภาษานั้นได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีดีมาแนะนำ ที่ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนบนโลก คุณก็สามารถใช้วิธีเหล่านี้ เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณง่ายขึ้น มาดูกันว่า จะมีวิธีอะไรบ้าง…

 

 1. นึกถึงภาษาสากลเข้าไว้

เมื่อคุณต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ และรอบล้อมด้วยภาษาที่เราไม่คุ้นเคย สิ่งสำคัญคือภาษากายเนื่องจากมันเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ วิธีนี้อาจจะไม่ใช่วิธีที่โดดเด่นที่สุด แต่เป็นวิธีที่ดีที่สุด

 

2. ปักหมุดสถานที่ปลายทาง

การขอเส้นทางมักเป็นขั้นตอนที่รอบคอบที่สุดเมื่อคุณหลงทางหรือไม่สามารถสื่อสารได้ ดังนั้นเทคโนโลยีจึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับนักเดินทาง ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการเดินทางด้วยตัวคุณเองโปรดดาวน์โหลดแผนที่สำหรับประเทศที่คุณกำลังเดินทางอยู่

 

3. ใช้แอพลิเคชั่นแปลภาษา

คุณอาจจะไม่สามารถเรียนรู้ภาษาใหม่จากการเดินทางของคุณ แต่คุณสามารถทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นด้วยการดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นแปลภาษาบนโทรศัพท์ของคุณ อย่างเช่น Google Translate

 

4. เดินทางกับเพื่อนที่พูดภาษาเดียวกัน

การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ล้อมรอบด้วยภาษาใหม่ที่ไม่คุ้นเคยอาจเป็นเรื่องน่ากลัว ดังนั้นการเดินทางกับเพื่อนที่พูดภาษาเดียวกันจึงเป็นสิ่งที่สามารถช่วยขจัดความเหงาและปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้

แต่ถ้าหากคุณไม่มีเพื่อนเดินทางไปด้วยควรหาอะไรที่เป็นภาษาอังกฤษติดตัวไปด้วยเพื่อช่วยในการติดต่อสื่อสาร

 

5. จองทัวร์

วิธีที่ดีในการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมใหม่โดยที่คุณไม่ต้องพูดภาษานั้นคือการจองทัวร์ คุณควรเลือกจองทัวร์ที่มัคคุเทศก์สามารถพูดไ้ทั้งภาษาท้องถิ่นและภาษาอังกฤษได้ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

 

6. เรียนรู้จากความผิดพลาดจากคนอื่น

วิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความกังวลเกี่ยวกับการไม่ใช้ภาษา คือการอ่านเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้อื่นในประเทศที่คุณกำลังจะเดินทางไป หากอุปสรรคด้านภาษาเป็นปัญหาใหญ่ให้ดูข้อมูลและบทวิจารณ์บนอินเทอร์เน็ตเพื่อเป็นการพิจารณาก่อนตัดสินใจ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ working on laptop

 

ที่มา: travelawaits

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ