6 ลักษณะการเดินทางของ “คิม จ็อง-อึน” ที่ไม่เหมือนกับผู้นำระดับโลกคนอื่นๆ

การเป็นผู้นำย่อมตามมาด้วยความไม่ธรรมดาของหลายสิ่งหลายอย่าง และมักไม่ใช่สิ่งที่สามัญชนอย่างเราๆ สามารถแตะต้องได้ เหมือนดังตัวอย่างของผู้นำชาวเกาหลีเหนือคิม จ็อง-อึน

จากกรณีที่ท่านผู้นำเกาหลีเหนือไปเยือนเกาหลีใต้ต่างทำให้เกิดกระแสไม่หยุดนิ่งในโลกโซเชียล ซึ่งหนึ่งประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจไม่แพ้การรวมชาติของเกาหลี ก็คือลักษณะการเดินทางของผู้นำเกาหลีเหนือที่ค่อนข้างแปลกสักหน่อย

 

 

บอดี้การ์ดล้อมรอบรถ

ภาพนี้เกิดขึ้นเมื่อวันเจรจาสันติภาพกับมุน แจ-อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ โดยมีบอดี้การ์ด 12 นายในชุดสูทสีดำเต็มตัวขนาบข้างรถ จนข้ามพรมแดนกลับไปเกาหลีเหนือ

 

โดยสารรถไฟที่เคลื่อนที่ช้าๆ

ในขณะที่ผู้นำระดับโลกส่วนใหญ่นิยมเดินทางด้วยเครื่องบิน แต่ผู้นำของเกาหลีเหนือนิยมเดินทางด้วยรถไฟส่วนตัวมากกว่า อย่างเช่นเมื่อตอนไปเยือนจีนในเดือนที่แล้ว คิม จ็อง-อึนใช้รถไฟในการเดินทางถึงสามขบวน ประกอบด้วยขบวนรักษาความปลอดภัย ขบวนของท่านผู้นำ และขบวนของบอดี้การ์ด

 

ท่านผู้นำคิม จ็อง-อึน มีห้องสุขาส่วนตัว

ทุกครั้งที่เดินทางคิม จ็อง-อึนจะไม่ใช้ห้องน้ำสาธารณะ เพราะมีห้องน้ำส่วนตัว โดย Lee Yun-keol อดีตสมาชิกหน่วยบัญชาการป้องกันของเกาหลีเหนือเผยว่า “แทนที่จะใช้ห้องน้ำสาธารณะ ผู้นำเกาหลีเหนือจะมีห้องน้ำส่วนตัวที่ตามติดไปกับเขาทุกครั้งที่เดินทาง”

 

นำเครื่องก๋วยเตี๋ยวพิเศษจากเปียงยางไปด้วย

หมายถึงการนำเครื่องก๋วยเตี๋ยวพิเศษมาทำเป็นแนงมยอน (Naengmyeon) หรือบะหมี่เย็นของเกาหลี โดยอาหารจะถูกเตรียมโดยพ่อครัวใหญ่ที่ Okryu-gwan ร้านอาหารชื่อดังในเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ

 

การเยี่ยมชมระหว่างประเทศของคิมถือเป็นความลับ

อย่างการประชุมของคิมกับประธานาธิบดี Xi Jinping ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นความลับจนกระทั่งสิ้นสุดภารกิจจึงได้เปิดเผยต่อสาธารณะถึงการมาเยือนของท่านผู้นำเกาหลีเหนือ

 

มีทางวิ่งเครื่องบินส่วนตัว

คิม จ็อง-อึน เป็นที่รู้จักในดีในเรื่องรสนิยมที่ค่อนข้างหรูหราฟุ่มเฟือย ท่านผู้นำได้สั่งให้ก่อสร้างทางวิ่งเครื่องบินส่วนตัวห้าแห่งเพื่อให้เป็นการส่วนตัว โดยแต่ละแห่งอยู่ติดกับสถานที่พักของคิมและสถานีรถไฟส่วนตัว

 

ที่มา www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ