แนะนำ 6 เทคนิคสร้างรายได้ หาเงินส่งตัวเองยามเรียนต่อต่างประเทศ อัปเดตล่าสุด 2021

การทำงานพาร์ทไทม์ตามร้านอาหารคือหนึ่งในการหาเงินระหว่างเรียนต่อต่างประเทศที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

แต่รู้หรือไม่ว่าจริงแล้วในระหว่างที่เราเรียนต่อเมืองนอก ยังมีวิธีอื่นที่ใช้หาเงินได้เหมือนกัน แถมรายได้ยังน่าสนใจมากอีกด้วยนะ มีอะไรน่าสนใจบ้างติดตามดูกันได้เลย

 

1. หางานฟรีแลนซ์จากแอพพลิเคชั่นหางานยอดนิยม

หากคุณมีความสามารถเฉพาะทาง การเลือกทำงานฟรีแลนซ์เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณสามารถหาเงินได้ในระหว่างเรียนต่อโดยที่ไม่ต้องไปทำพาร์ทไทม์ร้านอาหารแบบเดิมๆ ซึ่งแอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่ใช้งานการหางานฟรีแลนซ์ในต่างประเทศก็อย่างเช่น Fiverr และ Linkedin ใครอยากได้งานฟรีแลนซ์ตรงใจก็รายได้งามๆ ก็ลองเข้าไปหางานกันดูได้เลย

 

2. เดินเล่นกับสุนัข

ฟังดูอาจเป็นชื่องานที่แปลกไปนิด แต่บอกเลยว่าการเดินเล่นกับน้องหมาเฉยๆ ก็สามารถทำรายได้ให้คุณได้ หากคุณเป็นคนที่ชอบพาน้องหมาเดินเล่นอยู่แล้วก็สามารถเข้าไปรับงานได้ที่แอพพลิเคชั่น Rover ได้เลย รายได้ดีประมาณ 10-30 $ ต่อชั่วโมงเชียวนะ

 

3. รับจ้างทำแบบสอบถาม

งานง่ายๆ ที่ใช้เวลาทำไม่เกิน 5 นาทีก็รับเงินได้แล้ว โดยทั่วไปงานเหล่านี้จะถูกรวบรวมอยู่ในเว็บไซต์สำรวจความเห็นต่างๆ คุณสามารถกดเข้าไปเพื่อเลือกหัวข้อในการตอบแบบสอบถาม ซึ่งทางบริษัทจะจ่ายค่าตอบแทนให้ในราคา 0.5-1.25$ ต่อชิ้น ใช้เวลาทำสั้นๆ ก็รับเงินได้เลย

 

4. ปล่อยห้องแบ่งเช่า

หากที่อยู่ของคุณกว้างมากพอทำไมไม่ลองแบ่งเช่าดูล่ะ?? การแบ่งพื้นที่ห้องให้เช่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังเป็นการช่วยแบ่งเบาค่าเช่าของเราได้ด้วย หรือจะเป็นการหาเงินอีกช่องทางก็ได้เช่นกัน โดยคุณสามารถประกาศแบ่งห้องเช่าได้ในแอพพลิเคชั่นอย่าง Airbnb ได้เลย

 

5. หาเงินออนไลน์อินเตอร์เน็ต

นอกจากวิธีหาเงินที่เราบอกมาแล้วในอินเตอร์เน็จยังช่วยให้คุณหารายได้เสริมระหว่างเรียนต่อได้อีกไม่ยาก การหารายได้ออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตที่นิยมในปี 2021 ก็อย่างเช่นการหาได้จากโฆษณา Google AdSense, ทำบทความลง Blog ต่างๆ การลงทุนในหุ้นหรือคริปโทเคอร์เรนซี่

 

6. ลองเสี่ยงโชคดีบ้าง อาจทำให้คุณรวยแบบไม่รู้ตัว

การเสี่ยงโชคจริงๆ แล้วก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณสามารถหาเงินได้ในระหว่างเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นลอตเตอรี่ที่ให้โชคหลักสิบถึงร้อยล้าน คาสิโนถูกกฎหมาย หรือ โบนัสฟรีต่างๆ อะไรทำนองนี้ ก็อาจจะทำให้เราได้โชคดี เผลอๆ กลายเป็นเศรษฐีต่างแดนขึ้นมาซะงั้นเลย

 

แต่นอกจาก 6 วิธีนี้ยังมีอีกหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการขับรถแท็กซี่ การเป็นผู้ช่วยนักวิจัย หรือการรับสอนพิเศษก็ทำได้เช่นกัน เอาเป็นว่าหากมีโอกาสครั้งหน้าเราจะมาพูดถึงวิธีอื่นๆ กันบ้าง

 

ที่มา: https://mint.intuit.com/blog/how-to/ways-to-make-money-at-home/

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ