7 ข้อดี สำหรับคนที่มีเพื่อนชอบนอนดึกเท่านั้น ถึงจะสัมผัสได้ !!

 

 

ใครเป็นคนนอนดึกบ้างครับ ? ยุคสมัยนี้เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี เพื่อนเราคนไหนชอบนอนดึกก็มักจะเป็นพวกออนโซเชียลเวลาดึกนั่นเอง  บางคนอาจจะมองว่าไร้สาระ แต่เพื่อนๆหารู้ไม่ ว่าในความไร้สาระนั้น มันมีสาระมากมายซ่อนอยู่ คนพวกนี้มีข้อดีอยู่เยอะเลยแหละที่เราคาดไม่ถึง ไปดูกันเลย

 

o-SLEEP-EXPERTS-facebook

 

 

1. คุณจะติดต่อเขาได้เสมอ

คุณเคยคิดหรือเปล่าว่าเวลาที่เราป่วยตอนดึกๆ หรือฉุกเฉินจริงๆ เพื่อนคนไหนที่คุณจะมองหาคนแรก แน่นอนว่าต้องเป็นคนที่คุณคิดว่าเขานอนดึก ซึ่งอาจจะไม่ใช่เพื่อนสนิทที่สุดของคุณ แต่เชื่อเถอะว่าคุณจะพึ่งพาเขาได้มากจริงๆ

 

2. เขามักดูเด็กตลอดเวลา

ผู้คนมากมายต่างพากันจริงจังกับชีวิตในช่วงอายุ 25 มากๆ ทุกคนมีความคิดที่จะแข่งขันกับคนอื่น และโลกไปเร็วเสมอสำหรับคนพวกนี้ และด้วยความเครียดต่างๆก็ทำให้หน้าแก่ได้เร็ว

 

3. เขาเชื่อว่าการให้เวลากับตัวเองนั้น มีค่ามาก

การให้เวลากับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆคนละเลยไป เพราะเมื่อเราได้อยู่กับตัวเองบ้าง เราจะสามารถแก้ปัญหาชีวิตเราได้ และอีกทั้งยังรู้ว่าตัวเราต้องการอะไรบ้าง แล้วชีวิตควรเดินต่อไปอย่างไร

 

4. เขาไม่เคยโทษคนอื่น

คนบางคนไม่เคยคิดว่าตัวเองผิด ถึงแม้ความผิดนั้นจะเห็นกันอยู่โต้งๆว่าใครทำ เขามักจะตำหนิสิ่งอื่นรอบข้างแทน หรือคนรอบข้างที่ยอมจะรับความผิดนั้น แต่คนที่นอนดึกๆ มักเป็นคนที่อยู่กับตัวเองและเห็นโลกมากกว่าในหลายๆแง่ เขาจะมองที่ตัวเองและรับผิดชอบการกระทำนั้น

 

5. เขามีออร่าแห่งความใจเย็น

ทุกๆกลุ่มเพื่อนต่างต้องการคนใจเย็นสักคน เพื่อคอยทำให้เพลิงแห่งการทะเลาะวิวาทสงบลงได้ พวกคนที่นอนดึกนั้น เขามักใช้ชีวิตสบายๆไม่โลดโผน เรื่อยๆ เหนื่อยก็ค่อยนอน คนแบบนี้จะแฝงออร่าแห่งความใจเย็นเต็มเปี่ยมเลยล่ะ

 

6. เขาทำงานอย่างฉลาด แทนที่จะทำงานหนัก

คนที่นอนดึกส่วนใหญ่มักเป็นพวกชอบใช้เวลาในชีวิตให้คุ้มค่าก่อนที่วันๆนึงจะผ่านไป ในหนึ่งวันเขาอาจจะทั้งทำงาน ออกไปพบกับเพื่อน และเล่นเกมเพื่อผ่อนคลายในขณะเดียวกัน เป็นการใช้ชีวิตที่ยืดหยุ่นมาก ซึ่งตรงกับสำนวนฝรั่งที่ว่า work hard play hard ซึ่งผลลัพธ์ของสำนวนนี้ก็เรียกว่าการ work smart นั่นเอง

 

7. เขาไม่สนใจว่าใครจะคิดอย่างไร

เขาเป็นคนที่ค่อนข้างมีความคิดของตัวเอง คนนอนดึกแน่นอนว่าย่อมดึกกว่าคนปกติทั่วไป เขาไม่ทำตามสิ่งที่คนปกติทั่วไปคิดว่าถูกต้องนั่นเอง เขามีความคิดของตัวเอง แล้วเขาก็มีความสุขกับมันอยู่แล้ว

 

 

asleep-at-work-ftr

 

 

เป็นไงบ้างครับ เห็นข้อดีของการนอนดึกหรือยังครับ คนที่นอนดึกเขาไม่ได้ว่างเสมอไป และก็ไม่ได้ไร้สาระด้วยนะครับ เราไม่สามารถรู้เลยว่าแต่ละคนเลือกดำเนินชีวิตกันอย่างไร ขอให้เราเดินทางของเราให้ดีที่สุด และอย่าไปตัดสินใครครับ อีกอย่างใครที่มีเพื่อนชอบนอนดึก ฝากบอกเพื่อนๆด้วยนะครับว่ารักษาสุขภาพบ้าง อิอิ

source: lifehack

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ