7 สิ่งดีๆ ที่ควรทำกันอยู่เสมอๆ ขณะที่เรายังมีชีวิตอยู่!!

 

พบกันอีกครั้งนะคะ เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กับช่วงสาระน่ารู้ ครั้งนี้เราก็นำเอาเรื่องดีๆมาฝากกันอีกแล้ว จะเกี่ยวกับอะไรนั้น ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

พวกเราเกิดมาแล้ว ก็อยากจะใช้ชีวิตให้คุ้ม อยากประสบความสำเร็จ และมีความสุขให้มันสุดๆ หลายๆคนก็คงอยากจะเป็นที่จดจำไปตลอด หรืออยากจะเป็นตำนานให้คนรุ่นหลังกล่าวขานกัน

 

ไม่ต้องห่วงค่ะ เราสามารถทำได้แน่นอน! แค่เพื่อนๆเริ่มจากการทำตาม 7 สิ่งข้างล่างนี้ แล้วชีวิตของเราจะเปลี่ยนไป!

 

1
1. ค้นหาสิ่งที่เราหลงใหล
ค้นหาในสิ่งที่เราต้องการ และเดินตามมัน สิ่งๆนั้นจะทำให้เรารู้สึกว่ามีค่าและมีความสุข  ถามลึกลงไปในหัวใจตัวเองดีๆว่าต้องการอะไร และตามหามันซะ!

 

2. ทำทุกอย่างอย่างมีวัตถุประสงค์
อยากทำอะไรก็ทำตามใจตนเอง แต่ต้องจุดประสงค์จริงๆว่าเราอยากทำเพราะอะไร ไม่ใช่เพราะคนอื่นบอกให้ทำ การทำอะไรบางอย่างมันจะต้องมีเหตุผลของมันอยู่เสมอ และสิ่งนี้จะช่วยให้ให้เติบโตและมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

3. การให้
เมื่อเราให้และช่วยเหลือคนอื่น เราก็จะถูกจดจำ ถูกเคารพและถูกรักจากผู้คนที่คุณช่วยเหลือเหล่านั้น แค่นี้เราก็จะกลายคนที่โดดเด่นและถูกจดจำไว้ได้แล้ว

 

4. ออกมาจากที่เดิมๆ
คนเรามักจะชอบใช้ชีวิตอยู่แต่ในสถานที่เดิมๆ ชีวิตเดิมๆ เพราะพวกเขาจะรู้สึกปลอดภัยเมื่อทำแบบนั้น แต่ก็จะไม่เกิดความตื่นเต้นและสิ่งแปลกใหม่ขึ้นเลยนะ ดังนั้นลองใช้ชีวิตใหม่ๆดูบ้าง!

 

2
5. ทำสิ่งใหม่ๆดูบ้าง
การใช้ชีวิตเป็นเรื่องง่าย แต่เส้นทางที่ง่ายๆนั้นมันก็ออกจะธรรมดาเกินไป ลองเรียนรู้ๆสิ่งใหม่ๆดูบ้างสิ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอื่นๆ เปลี่ยนแปลงลักษณะนิสัย หรือตั้งเป้าหมายแล้วเดินตามมัน ชีวิตจะได้มีสีสันมากขึ้น

 

6. เรียนรู้ที่จะสนุกกับชีวิต
เพียงแค่จดจ่อและตั้งใจกับสิ่งที่ทำอยู่อย่างจริงจัง หมายความว่าใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เราก็จะไม่ได้มาเสียใจที่หลัง

 

7.อย่ากลัวที่จะทำ
คนเรามักจะกลัวก่อนจะเริ่มทำอะไรๆเสมอ ละทิ้งความกลัวและความคิดแย่ๆเหล่านั้นไปซะ มองโลกในแง่ดีและกล้าที่จะเผชิญหน้ากับมัน แค่นี้สิ่งที่เราฝันไว้ก็จะเป็นจริง ชีวิตที่นอกกรอบมันสนุกมากเลยนะ!

 

ทั้ง 7 สิ่งเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ควรทำสักครั้งหนึ่งในชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ แค่เพื่อนๆกล้าที่จะลอง กล้าที่จะแตกต่าง เพื่อนๆก็อาจจะได้พบกับสิ่งที่เรียกว่าความสำเร็จก็ได้

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ