7 เมืองที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การไปทำงานในประเทศออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าหลงใหลที่สุดในโลก! เกาะที่น่ารักแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพื้นที่ป่าอันกว้างใหญ่ไพศาล รวมถึงมีสัตว์ที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย และชายหาดอีกกว่า 10,000 แห่ง! เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นนักเดินทางแบบ backpacker หรือนักท่องเที่ยวสุดหรูก็มาเที่ยวที่ประเทศนี้ได้

นอกจากนี้มันยังเป็นประเทศที่มอบโอกาสให้กับการทำงานอีกด้วย โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่ใฝ่ฝันอยากทำงานที่ต่างประเทศ ออสเตรเลียถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ เพราะมันมีเมืองที่น่าสนใจในการทำงานมากมาย วันนี้เราจึงมี 7 เมืองมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกัน ตัวเลือกเก๋ๆ ช่วยในการตัดสินใจว่าจะทำงานที่ไหนดีที่ประเทศออสเตรเลีย :D

 

 

#1 Sydney

เป็นหนึ่งในเมืองที่โดดเด่นที่สุดในประเทศออสเตรเลีย มีชายหาดสวยๆ มากมาย เป็นเมืองอันดับต้นๆ ที่ขึ้นชื่อด้านการหางาน อยู่ใจกลางเมืองที่น่าตื่นเต้นและวุ่นวาย แต่ก็ล้อบรอบไปด้วยชายหาดและธรรมชาติที่สวยงาม

สาขางานที่น่าสนใจ: Au pair & ธุรกิจ

 

#2 Melbourne

ถือเป็นเมืองแห่งกาแฟ กีฬา ศิลปะและวัฒนธรรมชั้นนำ! เมืองนี้มีความทันสมัย เก๋ไก๋ มีสไตล์ เรียกได้ว่าแค่เดินเล่นไปตามถนนก็พบศิลปะลวดลายกราฟิกสวยๆ ได้เพลิดเพลิน มีบาร์ลับๆ และร้านกาแฟสวยๆ ซ่อนอยู่ให้ได้ค้นหาตามใจต้องการ

สาขางานที่น่าสนใจ: ศิลปะการทำอาหาร & การท่องเที่ยว

 

#3 Brisbane

หากกำลังมองหาประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างไปจากเดิมต้องมาที่เมืองแห่งนี้! เป็นเมืองที่มีแสงแดดส่องประกายมากที่สุด ทั้งยังเป็นเมืองที่เฟื่องฟูและกำลังขายตัวอย่างรวดเร็ว คว้าโอกาสเด็ดๆ ได้ที่เมืองแห่งนี้เลย!

สาขางานที่น่าสนใจ: สายงานด้านบริการ & Au pair

 

#4 Gold Coast

นักเล่นเซิร์ฟต้องชอบเมืองนี้แน่นอน!! เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวแถบชายหาดสวยๆ พร้อมด้วยคลื่นทะเลที่ทำให้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตแบบนักโต้คลื่น อีกทั้งยังมีโอกาสจะได้ทำงานในสถานที่ที่สนุกและน่าตื่นเต้น ยิ่งนักท่องเที่ยวเยอะยิ่งเพิ่มโอกาสในการได้งาน

สาขางานที่น่าสนใจ: เกษตรกรรม & สาขางานด้านบริการ

 

#5 Cairns

เมืองนี้ล้อมรอบด้วยพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าฝน เป็นจุดท่องเที่ยวหลักในการเยี่ยมชมแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลกอย่าง Great Barrier Reef เป็นเมืองแห่งความฝันของผู้รักการผจญภัยที่ต้องการทำงานที่ประเทศออสเตรเลียเลยล่ะ!

สาขางานที่น่าสนใจ: Scuba & การท่องเที่ยว

 

#6 Perth

แม้จะเป็นเมืองที่ค่อนข้างห่างไกลแต่ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดนิยมของการหางาน มันล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบรอบด้านอีกทั้งยังติดกับมหาสมุทรอินเดีย เพิ่มโอกาสในการออกสำรวจว่ายน้ำดูสัตว์ทะเลที่สวยงามมากมาย

สาขางานที่น่าสนใจ: เกษตรกรรม & การก่อสร้าง

 

#7 Hobart

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมน้ำที่งดงาม พร้อมอาคารเก่าแก่ อาหารแปลกตา และร้านค้าทันสมัยสวยๆ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และเต็มไปด้วยเรื่องราวคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศออสเตรเลียด้วย!

สาขางานที่น่าสนใจ: การท่องเที่ยว & ศิลปะการทำอาหาร

 

ในแต่ละภูมิภาคของประเทศออสเตรเลียต่างก็มีมุมมองและสไตล์การนำเสนอที่แตกต่างกันไป สามารถหางานที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น เกษตรกรรม, การท่องเที่ยว หรือการบริการได้ทั่วประเทศ

ไม่เพียงแต่จะได้ทำงานที่ต้องการแล้ว ยังได้ผจญภัยสนุกๆ และเพิ่มประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย :D

 

ที่มา: goabroad

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ