รวม 7 สายการบินระดับอินเตอร์ ที่ไม่ต้องจบปริญญาตรี ก็เป็นแอร์โฮสเตสได้!!

อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือที่เราคุ้นหูกันว่าแอร์โฮสเตส ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของหลายๆ คน เพราะรายได้ดี และยิ่งถ้าเป็นคนรักการเดินทางอยู่แล้วยิ่งถูกใจสุดๆ

เรื่องราวเกี่ยวกับแอร์โฮสเตสที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็คือ 7 สายการบินที่เพียงแค่จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็มีโอกาสเป็นแอร์โฮสเตสตามความฝันได้…

 

 

1. Emirates Airlines

เป็นสายการบินของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ปี 1985 ให้บริการไปยัง 87 จุดหมายปลายทางใน 59 ประเทศทั่วโลก และยังให้บริการขนส่งสินค้าภายใต้ชื่อเอมิเรตส์ สกายคาร์โก โดยให้บริการหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

2. Qatar Airways

กาตาร์แอร์เวย์เป็นสายการบินที่มีฐานอยู่ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ให้บริการบินสู่จุดหมายมากกว่า 100 แห่งทั่วโลก จัดเป็นหนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุด และเป็น 1 ใน 5 สายการบิน ที่ได้รับการจัดอันดับจาก Skytrax ให้อยู่ในอันดับ 5 ดาว

 

3. Etihad Airways

Etihad Airways หรือสายการบินเอทิฮัด  เป็นสายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อตั้งในเดือนกรกฎาคม ปี 2003 มีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

 

4. สายการบินไทยสมายล์

สายการบินไทยสมายล์เป็นสายการบินในประเทศไทย มีฐานอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ปี 2012

 

5. Oman Air

สายการบินโอมานแอร์ก่อตั้งเมื่อปี 1993 มีศูนย์กลางอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติมัสกัต ประเทศโอมาน

 

6. Kuwait Airways

Kuwait Airways เป็นสายการบินจากประเทศคูเวต ก่อตั้งเมื่อปี 1954 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่คูเวตซิตี หรือมะดีนะฮ์อัลกุวัยต์ ประเทศคูเวต

 

7. SaudiGulf Airlines

SaudiGulf Airlines เป็นสายการบินจากประเทศประเทศซาอุดีอาระเบีย มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองอัดดัมมาม

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ