8 หอพักนักศึกษาสุดหรูใน UK มีตั้งแต่ห้องเล่นเกม ไปจนถึงสไลเดอร์!!

หอพักนักศึกษาแห่งหนึ่งในดอร์เซ็ท เทศมณฑลในประเทศอังกฤษ เปลี่ยนความธรรมดาของห้องพักให้กลายเป็นโรงแรมระดับไฮเอนด์

ส่วนเพนต์เฮาส์ในเมืองเบิร์นเมาท์ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน โดยลงทุนสร้างเอกลักษณ์ให้หอพักของตัวเองด้วยวิวทะเลสุดงดงาม พร้อมด้วยห้องน้ำและห้องครัวในตัว เนรมิตให้นักศึกษารู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านตัวเอง

และนอกจากหอพักสองแห่งที่กล่าวมาแล้วในสหราชอาณาจักรยังมีหอพักสุดหรูให้นักศึกษาเลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น…

 

1. True student หอพักในกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์

มาพร้อมกับสไลเดอร์ยักษ์ที่ทอดตัวยาวจากชั้นหนึ่งไปยังชั้นล่างสุด ไม่ต้องวิ่งหัวกระเซิงอีกต่อไปหากวันใดที่นักศึกษาตื่นสายแล้วเกรงว่าจะเข้าคลาสเรียนไม่ทัน

นอกจากนี้ ยังมี Festival Zone พื้นที่รวมเครื่องดนตรีให้เล่นคลายเหงา เสริมสร้างจินตนาการในวันที่คิดงานส่งอาจารย์ไม่ออก

 

2. The Stay Club Colindale ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

การเรียนจะน่าเบื่อน้อยลงหากนักศึกษากลับมาแล้วพบกับหอพักสุดแฟนซี ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเลานจ์แบบร่วมสมัย เสริมความโดดเด่นด้วยศิลปะกราฟิกนีออน พร้อมพื้นที่รับประทานอาหารแสนอร่อย

แต่หากนักศึกษาต้องการนั่งชิลๆ ชมนกชมไม้ถ่ายรูปลงไอจีสวยๆ ให้เดินไปที่ระเบียงดาดฟ้า เพราะมีมุมนั่งสีสันสดใส

 

3. Scotway House หอพักในกลาสโกว์, สกอตแลนด์

ที่พักใหม่ล่าสุด เปิดตัวในปี 2019 โดดเด่นด้วยทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตา ตัวอาคารสูงสามชั้นแยกเป็นสัดส่วนเพื่อเป็นพื้นที่สังสรรค์ ตกแต่งด้วยศิลปะนีนอน มีมุมนั่งเล่นแบบส่วนตัว และไม้ประดับเขียวชะอุ่ม

 

4. Nova ที่นอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ

ต้อนรับนักศึกษาในวันที่เหนื่อยล้าด้วยแกรนด์เปียโนหลังใหญ่และวิวเส้นขอบฟ้าของเมือง ตามทางเดินปูกระเบื้องแบบสมมาตร เพิ่มกิมมิคเล็กๆ ด้วยชั้นวางหนังสือ และห้องอาหารสุดหรู ยิ่งไปกว่านั้นหอพักแห่งนี้ยังมีห้องสำหรับจัดปาร์ตี้พร้อมระบบเครื่องเสียงครบครัน รวมไปถึงฟลอร์เต้นรำด้วย

 

5. Crown Place ที่นอริช ประเทศอังกฤษ

เหมือนห้องซ้อมดนตรีมากกว่าหอพักนักศึกษาทั่วไป เมื่อเดินเข้าไปในห้องสิ่งแรกที่สะดุดเลยก็คือแกรนด์เปียโนที่ตั้งเด่นเป็นสง่า ตามมาด้วยกีตาร์ กลองชุด และอุปกรณ์อื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่เล่นเกมส์และโซฟาตัวใหญ่ รับรองว่าเป็นหอพักที่นักศึกษาจะไม่มีวันเบื่อแน่นอน!

 

6. Hox Park ที่เซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ

Hox Haus อาคารที่ตกแต่งภายในได้อย่างคลาสสิก กรุกระจกใสสร้างความเก๋ไก๋ เหมาะสำหรับนั่งพูดคุยในคืนวันศุกร์ หรือประชุมงานเล็กๆ ในตอนกลางวัน โดยรวมแล้วดูเหมือนโรงแรมมากกว่าหอพักนักศึกษาอีกนะ

 

7. Redvers Tower เชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ

เป็นหอพักที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูขึ้นกล้องไปเสียหมด เหมาะกับการติดแฮชแท็ก #roomwithaview บนอินสตาแกรมมากๆ มีเลานจ์ร่วมสมัยที่ดูคลาสสิก แถมยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชฟฟิลด์ด้วย

 

8. iQ Shoreditch ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

หอพัก iQ ตั้งอยู่ในย่าน Shoreditch ของ East End ในลอนดอน ย่านที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ภายในหอพักมีทั้งสตูดิโอศิลปะ การเต้นรำ ห้องดูหนัง และห้องดนตรี

 

ในสหราชอาณาจักรยังมีหอพักนักศึกษาสุดเลิศอีกมากมาย หากอยากทรายรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถคลิกไปชมที่เว็บไซต์ www.mystudenthalls.com

 

ที่มา: mystudenthalls

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ