แบ่งปัน 7 พอดคาสต์ด้าน ‘Business & Economy’ ฝึกภาษาและเรียนรู้ธุรกิจ ไปพร้อมๆกัน

รวมพอดคาสต์น่ารู้เกี่ยวกับ ‘Business & Economy’ ที่จะทำให้คุณเข้าใจด้านธุรกิจ และเศรษฐกิจในหลากหลายมุมมองจากผู้เชี่ยวชาญ และ CEOs ที่ประสบความสำเร็จได้อย่างดีเยี่ยม!

ไม่เพียงเท่านั้น การฟังพอดคาสต์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ยังช่วยซึมซับทักษะความรู้และพัฒนาภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นด้านการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน บอกเลยว่ามีแต่ได้กับได้ ไปฟังเนื้อหาดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญทั้ง 7 พอดคาสต์เสริมสร้างความรู้กัน :)

 

 

#1 HBR IdeaCast

พอดคาสต์รายสัปดาห์เกี่ยวกับผู้นำด้านธุรกิจและการจัดการ จาก Harvard Business Review ที่มีถึง 750 ตอนด้วยกัน!

ฟังได้ที่: Apple Spotify Google Web Site

 

#2 a16z

เรื่องราวเกี่ยวกับเทรนด์ เทคโนโลยี วัฒนธรรม ข่าวสาร แลอนาคต โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ ‘software eats the world’ ที่ชวนผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ผู้นำทางธุรกิจ ตลอดจนนักคิดและผู้มีชื่อเสียงจากทั่วโลก มาพูดคุยในประเด็นที่น่าสนใจ

ฟังได้ที่: Apple Spotify Google Web Site

 

#3 How I Built This

ดำเนินรายการโดย Guy Raz ผู้เจาะลึกเรื่องราวเบื้องหลังบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก เล่าเรื่องเกี่ยวกับนักประดิษฐ์ และผู้ประกอบการที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ รวมถึงวิธีการเคลื่อนไหวที่พวกเขาได้สร้างขึ้น

ฟังได้ที่: Apple Spotify Google Web Site

 

#4 Marketplace

ดำเนินรายการโดย Kai Ryssdal พอดคาสต์ชั้นนำเกี่ยวกับเศรษฐกิจและข่าวประจำวัน ช่วยให้ผู้ฟังเข้าใจโลกเศรษฐกิจรอบตัวผ่านเรื่องราวและบทสนทนาต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต้องจบด้านเศรษฐศาสตร์ก็เข้าใจได้ง่ายขึ้น

ฟังได้ที่: Apple Spotify Web Site

 

#5 Masters of Scale with Reid Hoffman

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นสนใจในแวดวงธุรกิจต้องอย่าพลาดกับพอดคาสต์ช่องนี้! ที่ Reid Hoffman ผู้ร่วมก่อตั้ง LinkedIn, หุ้นส่วนของ Greylock  และนักลงทุนในตำนานของ Silicon Valley เป็นผู้จัด

สิ่งที่น่าสนใจในช่องนี้นั้นมีทั้งการเชิญเหล่า CEOs ของ Nike, Netflix, Starbucks และ Slack มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวและกลยุทธ์ ที่ช่วยให้พวกเขาเติบโตจากธุรกิจสตาร์ทอัพไปสู่แบรนด์ดังระดับโลก

ฟังได้ที่: Apple Spotify Web Site

 

#6 Planet Money

ช่องพอดคาสต์เกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ใช้วิธีอธิบายเดียวกันกับเวลาที่คุณโทรหาเพื่อนและบอกว่า ‘เจอกันที่บาร์ และเล่าให้ฉันฟังเดี๋ยวนี้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างเกี่ยวกับเศรษฐกิจในปัจจุบัน’ จากนั้นมันจะกลายเป็นเวลาที่ทั้งสนุกและได้ความรู้สุดๆ เลยล่ะ

ฟังได้ที่: Apple – Spotify – Google – Web Site 

 

#7 The Journal.

พอดคาสต์จาก The Wall Street Journal ร่วมกับ Gimlet Media บอกเล่าเรื่องราวที่สำคัญที่สุดอธิบายผ่านเลนส์ของธุรกิจ รวมถึงเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับเงิน ธุรกิจ และอำนาจ

ฟังได้ที่: Apple – Spotify – Web Site 

 

นำความรู้มาเสิร์ฟให้ถึงที่ขนาดนี้ใครจะอดใจไหว! ไม่แน่ว่าชุดความรู้ใหม่ๆ และมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับ Business & Economy ที่ได้ฟัง อาจเพิ่มโอกาสพัฒนาทักษะของคุณจนเป็นที่ต้องการในโลกธุรกิจก็ได้นะ :D

 

ที่มา: openculture

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ